LIFESTYLE

เติมรสชาติวันอยู่บ้านที่หน้าจอคอมกับ Chef's Table โดยทีม Wonderfruit ซึ่งรวมเชฟดังทั่วโลกไว้ที่เดียว

ร่วมสนุกและอร่อยกันได้ทุกคืนวันศุกร์

13 MAY 2020

สำหรับใครที่เป็นแฟนของเทศกาลดนตรีและศิลปะอย่าง Wonderfruit คงรออย่างใจจดใจจ่อให้สถานการณ์ทุกอย่างคลี่คลายและไก้ไปสนุกสนานกันอีกเช่นเคยในปลายปีนี้ แต่กว่าจะถึงเวลานั้นทีมงานก็ไม่ได้หยุดนิ่ง พวกเขายังนำเสนอโปรเจ็กต์ใหม่ที่เหมาะเจาะกับช่วงเวลาที่ทุกคนต้องอยู่บ้านแบบนี้ในนาม Fritfull

Fruitfull มาพร้อมกับคอนเส็ปต์ 'Stories to Eat' นั่นคือมื้ออาหารที่ผู้เข้าร่วมจะได้ทั้งอร่อยกับเมนูที่สร้างสรรค์โดยเชฟชื่อดังทั้งไทยและเทศ รวมถึงร่วมกิจกรรมที่พว่งมาด้วยทั้ง การสาธิตทำอาหารโดยเชฟ ช่วงถามตอบเพื่อแลกเปลี่ยนความรู้และเรื่องราวเบื้องหลังเมนูอาหารนั้นๆ แถมยังมีปาร์ตี้เล็กๆจากเหล่าดีเจขาประจำของ Wonderfruit มาปิดท้ายด้วย ทั้งหมดนี้เกิดขึ้นผ่านโปรแกรม Zoom ที่ทุกคนสามารถเข้าร่วมได้พร้อมกันเมื่ออาหารมาส่งถึงบ้านแล้ว

บรรยากาศใน Zoom ที่ผู้เข้าร่วมได้นั่งทานดินเนอร์ไปพร้อมๆกันและพูดคุบกับเชฟ Garima จากร้าน Gaa เมื่อคืนวันศุกร์ที่ 8 พฤษภาคม

ซึ่งเมื่อสองสัปดาห์ที่ผ่านมาโปรเจ็กต์ได้ลองเริ่มต้นไปแล้วโดยมื้อปฐมฤกษ์จากร้าน Bo.lan เสิร์ฟในปิ่นโตแสนน่ารักอย่างที่เห็นเป็นอาหารไทย 7 คอร์ส กับเมนูอย่างผัดกะปิไก่ใส่น้ำเต้า, และยำไก่ย่างใส่มะละกอเขียวฝานบาง เป็นต้น ในวันที่ 24 เมษายน 2563 ดินเนอร์ยังมี DJ Maft Sai มาเปิดเพลงมอลำให้ฟังกันเพลินๆระหว่างดินเนอร์ 

ส่วนวันศุกร์ที่แล้วก็พิเศษขึ้นอีกเพราะทาง Fruitfull ได้ร่วมกับเชฟหญิงคนเก่ง Garima Arora แห่งร้าน Gaa ซึ่งเธอได้ชวนเพื่อนเชฟอีก 2 คนให้มาร่วมกิจกรรมนี้แบบข้ามทวีปทั้ง Jeremy Chan จากร้าน Ikoyi ที่ลอนดอนและ Kristian Baumann จากร้าน 108 ที่โคเปนเฮเกน จะมาร่วมครีเอทเมนูและไลฟ์ระหว่างมื้ออาหารด้วย ทำให้มื้ออาหารนี้รวมเอาอาหารจาก 3 ร้านดังทั่วโลกมาไว้ในทีเดียวกันเลยก็ว่าได้ 

Crayfish หนึ่งในเมนูที่ Gaa สร้างสรรค์ร่วมกับ Ikoyi

Pork belly เมนู signature ของ Gaa

และในคืนวันศุกร์นี้เชฟจากร้านที่กำลังฮ็อตและเป็นที่พูดถึงอย่างมากในหมู่ Foodies เมืองไทยอย่างเชฟปริญแห่งสำรับสำหรับไทยจะมาร่วมโปรเจ็กต์นี้ และไม่ใช่แค่นั้น เขาได้ชักชวน Cho Hee-sook (Asia's Best Female Chef 2020 แห่ง World's 50 Best) จากกรุงโซลมาร่วมสร้างสรรค์คอร์สอาหารสะท้อนวัฒนธรรมครัวของไทย-เกาหลี แค่เห็นลิสต์เมนูอาหารที่ยาวเป็นหางว่าวก็ตื่นเต้นแล้ว

เชฟปริญแห่งสำรับสำหรับไทยและ Cho Hee-sook จาก Hansikgonggan

ถ้าไม่อยากพลาดโอกาสเข้าร่วมโครงการ สามารถเข้าไปชมข้อมูลเพิ่มเติมและจองได้ที่ fruitfull.co 

ขอบอกว่าส่วนหนึ่งของรายได้จากการจองดินเนอร์ ยังนำไปสมทบทุนให้กับองค์กรการกุศล Covid Relief เพื่อช่วยเหลือผู้ที่ได้รับผลกระทบจาก COVID-19 อีกด้วย

SHARES

RELATED STORY

RELATED STORY

SUBSCRIBE TO OUR NEWSLETTER

SEARCH