SIGNATURE

ทิปส์ปกป้องผิวจากไอร้อนในยามต้องสัมผัสทะเลและแสงแดด

เที่ยวอย่างปลอดภัยพร้อมปกป้องผิวไปอีกขั้น

19 MAY 2021

Glow Forth

เป็นฤดูร้อนที่เราเริ่มออกเดินทางกันช้าหน่อย แน่นอนว่าตอนนี้ถึงเวลาให้สายลม แสงแดดและไอทะเลได้ปะทะผิวบ้าง ปรับอารมณ์ที่ต้องกักตัวอยู่บ้านมานานให้สดชื่นขึ้น แต่สาวแอลก็ต้องเที่ยวอย่างปลอดภัย ไม่ใช่แค่เรื่องการระมัดระวังตัวเองให้มากแต่ยังต้องป้องกันผิวด้วยปัจจัยจากไอร้อนด้วยเช่นกัน

Pigment Overload

ปัญหาใหญ่ที่มากับแสงแดดคือบรรดาเหล่าพิกเมนต์ใต้ผิวจะส่งสัญญาณให้สีเข้มชัดขึ้นเมื่อต้องเจอกับแสงแดด Dr. Natasha Cook ผู้ก่อตั้ง The Face Bar แนะนำว่า “เรารู้อยู่แล้วว่าผลิตภัณฑ์กันแดดนั้นช่วยปกป้องผิวจากปัจจัยต่างๆได้ แต่เราต้องเพิ่มขั้นตอนอีกเล็กน้อยเมื่อเห็นจุดเล็กๆดำๆเริ่มกระจายให้เห็นบนใบหน้าหลังออกแดด ลองใช้เซรั่มที่มีส่วนผสมของวิตามินซีและเซราไมด์เพื่อช่วยทำให้เม็ดสีดูจางลง พร้อมกับเติมความชุ่มชื่นไปในตัว”

Gorgeous Shiny

ไม่ใช่แค่ผิวที่จะโดนโจมตีจากแสงแดดและน้ำทะเลเส้นผมก็เสี่ยงแห้งเสียหากไม่ได้รับการป้องกันเพราะในน้ำทะเลมีเกลือผสมอยู่มีฤทธิ์เป็นกรดจึงทำให้ผมแห้งแสงแดดนั้นสามารถทำให้เกล็ดผมเปิดออกเมื่อเจอกับเม็ดทรายที่เข้าไปกั้นสารบำรุงก็ยิ่งทำให้เส้นผมชี้ฟูแห้งเสียเลือกใช้ผลิตภัณฑ์กันแดดสำหรับเส้นผมก่อนออกแดดจะช่วยได้มาก

Add Moisture

หลังออกแดดเส้นผมก็ต้องได้รับการบำรุงมากเป็นพิเศษ จริงอยู่ว่าลมทะเลจะทำให้ทรงผมสไตล์ beach wave สวยได้ดั่งใจ แต่ก็กลับมีข้อเสียหากดูแลเส้นผมไม่ดีพอ “ทั้งความร้อน กระแสลม และน้ำ ทั้งหมดนี้เป็นปัจจัยที่นำพาความชุ่มชื่นออกไปจากเส้นผมด้วย ดังนั้นการเติมมอยส์เจอไรเซอร์ให้เส้นผมจะเป็นตัวช่วยที่จะไม่ทำให้ผมแห้งเสียจนกู้กลับคืนไม่ได้” Paloma Rose Garcia ผู้ก่อตั้ง Sydney Salon Paloma กล่าวเธอมักจะให้ลูกค้าทำทรีตเมนต์ผมด้วยมาสก์เพื่อเติมความชุ่มชื่นให้เส้นผมกลับมาพลิ้วสวยเหมือนเดิม

Hands-Free Screens

เป็นกฎที่รู้กันดีว่าต้องทาครีมกันแดดทุก 2 ชั่วโมงหลังออกแดด “มีคนไข้มากมายของฉันที่คิดว่าทาผลิตภัณฑ์กันแดดแค่ตอนเช้าก็ปกป้องผิวได้ตลอดวัน แต่ความจริงแล้วก็คือครีมที่ทาในตอนเช้านั้นจะระเหยไปแล้วอย่างรวดเร็วภายใน 2 ชั่วโมง ดังนั้นเราจึงจำเป็นต้องปกป้องผิวซ้ำๆแบบห้ามลืมเลยทีเดียว”  Dr. Natasha Cook ผู้ก่อตั้ง The Face Bar กล่าว หากการทาครีมกันแดดซ้ำๆ ในขณะที่ผิวเราเหนียวเหนอะหนะจากไอแดด ลมทะเล แนะนำให้ลองผลิตภัณฑ์กันแดดในรูปแบบสเปรย์ที่จะช่วยให้ชีวิตง่ายขึ้นโดยไม่ต้องกังวลกับความเหนอะหนะ ไม่สบายตัว

ELLE Beauty Well May 2021
เรื่อง: มัลลิกา บุญยืน
Model: Lise Olsen / Team Model, Norway
Make-up & Hair: Sophie Higginson
Special Thanks: Cheval Blanc Randheli Maldives
Photographer: Christine Kreiselmaier
Stylist: Nicole Smallwood

SHARES

RELATED STORY

RELATED STORY

SUBSCRIBE TO OUR NEWSLETTER

SEARCH