FASHION

Gucci ปล่อยแคมเปญใหม่ Gucci Beloved กับทอล์คโชว์ที่นำเหล่าคนดังมาเผยถึงกระเป๋าคู่ใจ

พร้อมเผยคอลเล็กชั่น Gucci Beloved ที่รังสรรค์โดย Michele

23 APR 2021
Digital Fashion Writer

POONYANUCH KUBOONYAARRAK

แคมเปญ Gucci Beloved เริ่มต้นจากการหยิบเอาไอเท็มอันเป็นที่รักของหลายๆ คน ไม่ว่าจะเป็นกระเป๋าใบโปรดที่เลือกหยิบมาออกเดตเป็นครั้งแรก หรือได้กลายเป็นเหมือนพาร์ตเนอร์ที่อยู่ในช่วงสำคัญของชีวิตหลายๆ ครั้ง ทั้งการสัมภาษณ์งานครั้งแรก ไปปาร์ตี้สำคัญ หรือแม้แต่เป็น Everyday bag และไม่ว่าจะเหตุการณ์ไหนๆ Gucci ก็คือหนึ่งในไอเท็มสำคัญที่หลายๆ คนเลือกจะใช้รังสรรค์ลุคครีเอตไสตล์และสะท้อนตัวตนของตัวเอง ซึ่ง Gucci Beloved แต่ละไอเท็ม ได้รับการออกแบบโดยครีเอทีฟไดเร็กเตอร์อย่าง Alessandro Michele ด้วยการนำเอาความคลาสสิกของแบรนด์มาผสานกับความร่วมสมัยเพื่อให้ Gucci คือหนึ่งในไอเท็มที่สามารถหยิบมาใช้ครั้งแล้วครั้งเล่าก้าวข้ามฤดูกาลและเทรนด์แฟชั่นไปโดยไม่ต้องคำนึงถึง

และ 22 เมษยน ที่ผ่านมา Alessandro Michele ได้สร้างเซอร์ไพรส์ด้วยการเนรมิตฮอลลีวูดทอล์คโชว์ ซึ่งเปรียบเสมือนวัตถุดิบหลักของป็อปคัลเจอร์ในยุคนี้เลยก็ว่าได้ โดยในทอล์คโชว์จะมีการที่นำเอาเหล่าคนดังรวมถึงศิลปินมาปรากฏตัวพร้อมกระเป๋าคู่ใจของแต่ละคน สะท้อนถึงเรื่องราวของพวกเขาและความสำคัญของ Gucci Bag ที่มีต่อตัวเอง โดยแคมเปญอันน่าตื่นเต้นนี้ยังได้ผู้กำกับมากฝีมืออย่าง Harmony Korine มาร่วมสร้างสรรค์และถ่ายทอดไอเดียแปลกใหม่นี้อีกด้วย ซึ่งคนดังที่ปรากฏตัวในทอล์คโชว์และมาร่วมสร้างความสนุกสนานให้แคมเปญนี้ ได้แก่ Awkwafina, Dakota Johnson, Diane Keaton, Harry Styles, Serena Williams และ Sienna Miller, ร่วมกับพิธีกรชื่อดังอย่าง James Corden ซึ่งแต่ละโชว์ของทุกคนจะเป็นอย่างไร ตามมาชมเป็นน้ำจิ้มกันก่อนเลยดีกว่า

Harry Styles

Harry Styles ปรากฏตัวในทอล์คโชว์พร้อมกับกระเป๋าคู่ใจอย่าง Jackie 1961 ย้อนไปเมื่อปีก่อน Jackie 1961 เปิดตัวในคอลเล็กชั่น Fall/Winter 2020 จนกลายเป็นอิทแบ็กใบใหม่ได้ในพริบตา เดิมทีกระเป๋า Jackie hobo ถูกสร้างขึ้นครั้งแรกในปี 1961 ด้วยรูปทรงโค้งมนสง่างาม และฮาร์ดแวร์สีทองที่โดดเด่นกลายเป็นสัญลักษณ์ของไลฟ์สไตล์เจ็ตเซ็ตยุค 60s - 70s ทำให้ Jackie ถือเป็นหนึ่งในกระเป๋าในตำนานที่หลายๆ คนยังคงจดจำกันได้ดี และการปรากฏตัวล่าสุดใน Jackie 1961 เวอร์ชั่นของครีเอทีฟไดเร็กเตอร์อย่าง Alessandro Michele ซึ่งนำเสนอการหลอมรวมความหลงใหลของเขากับความเป็นเอกลักษณ์เดิมและความร่วมสมัยสะท้อนตัวตนของคนรุ่นใหม่ที่ยังรักในความคลาสสิก รวมถึงแฟชั่นไอคอนและศิลปินคนดัง Harry Styles ด้วยเช่นกัน

Dakota Johnson

Dakota Johnson มาพร้อมกับกระเป๋าใบโปรดอย่าง Gucci Dionysus ที่เปิดตัวครั้งแรกในโชว์คอลเล็กชั่น Autumn/Winter 2015 ซึ่งถือเป็นปีแรกที่ Alessandro Michele มากุมบังเหียนให้แก่ Gucci อีกด้วย และบอกได้เลยว่า Gucci Dionysus ถือเป็นอีกหนึ่งความสำเร็จของ Michele ที่มีร่วมกับ Gucci ได้อย่างไม่ต้องแปลกใจ ด้วยรูปทรงแปลกใหม่แต่สะท้อนดีเอ็นเอของแบรนด์ และฮาร์ดแวร์รูปหัวเสือสีรมควันที่อ้างอิงถึงเทพเจ้ากรีก Dionysus ผู้ซึ่งตามตำนานกล่าวว่าได้ข้ามแม่น้ำไทกริสด้วยเสือที่ Zeus ส่งมา และด้วยดีเทลต่างๆ ที่แปลกใหม่ ทำให้ Gucci Dionysus นั้นเป็นตัวแทนของความหรูหราที่น่าค้นหาในแบบของ Michele ได้อย่างสมบูรณ์

และนอกจากนี้ยังมีเหล่าคนดังมากมาย ทั้ง Awkwafina ที่มาพร้อมกับ GG Marmont, Diane Keaton กับกระเป๋าคู่ใจรุ่น Gucci Horsebit 1955, Sienna Miller มาพร้อมกับกระเป๋าคู่ใจ Jackie 1961 และ Serena Williams ที่มาพร้อมกับกระเป๋ารุ่นฮิตอย่าง GG Marmont 

Beloved Collection

พูดถึงแคมเปญ Gucci Beloved กันไปแล้ว เชื่อว่าหลายๆ คนคงจะอยากเห็นคอลเล็กชั่นนี้แบบเต็มๆ กันแล้วใช่ไหมล่ะ ว่าแล้วเราตามมาดูแต่ละใบแบบชัดๆ กันเลยดีกว่า ว่าจะมีใบไหนควรค่าแก่การเป็นพาร์ตเนอร์คู่ใจใบใหม่ของสาวๆ แอลกันบ้าง

Creative Director: Alessandro Michele
Art Director: Christopher Simmonds
Photographer & Director: Harmony Korine
Make-up: Thomas De Kluyver
Hair: Paul Hanlon

SHARES

RELATED STORY

RELATED STORY

SUBSCRIBE TO OUR NEWSLETTER

SEARCH