FASHION

พาชม GUCCI GAOK แฟล็กชิพสโตร์สุดอลังการ แลนมาร์กแห่งใหม่ในย่านอิแทวอน กรุงโซล

ดีไซน์สุดล้ำที่ได้แรงบันดาลใจจากบ้านสไตล์เกาหลีดั้งเดิม

01 JUN 2021
Digital Fashion Editor

RACHATA RATANAVIROTKUL

Gucci ได้เปิดตัวแฟล็กชิพสโตร์แห่งล่าสุดในเกาหลีใต้อย่างยิ่งใหญ่ไปเมื่อหลายวันก่อนภายใต้ชื่อว่า "GUCCI GAOK" ซึ่งตั้งอยู่ในย่านอิแทวอน อีกหนึ่งย่านชื่อดังของเหล่าชาวเกาหลีและนักท่องเที่ยวในกรุงโซล โดย gaok (가옥) ในภาษาเกาหลีแปลว่า บ้านสไตล์เกาหลีแบบดั้งเดิมที่นำมาเป็นแรงบันดาลใจในการดีไซน์แฟล็กชิพสโตร์แห่งนี้ ซึ่งได้อาร์ตติสชาวเกาหลี Seungmo Park มาร่วมดีไซน์ด้านหน้าตึกให้กับ Gucci ในครั้งนี้ บนตัวตึกจะเป็นภาพของป่าไม้ที่สร้างขึ้นจากลวดสแตนเลส โดยแสงจะเปลี่ยนตลอดทั้งวัน และจะเปลี่ยนไปตามฤดูกาล รวมถึงเทศกาลต่างๆ อย่างเช่น คริสต์มาส เรียกได้ว่าแค่ดีไซน์ตัวตึกด้านนอกก็สุดล้ำและถือเป็นอีกหนึ่งแลนมาร์กแห่งใหม่ในย่านอิแทวอนที่จะให้ผู้คนได้แวะเวียนไปถ่ายรูปและช็อปปิ้งกัน ก่อนที่พวกเราจะมีโอกาสได้บินไปเยี่ยมเยือน(ซึ่งก็อีกไม่รู้ว่านานแค่ไหน) เราอาสาพาชาวแอลทุกคนไปทัวร์ทิพย์ในแฟล็กชิพสโตร์แห่งล่าสุดของ Gucci ส่องความอลังการสุดล้ำที่หยิบเอาแรงบันดาลใจจากวัฒนธรรม ประเพณีของเกาหลีมาผสมผสานกัน

การตกแต่งภายในแฟล็กชิพสโตร์ GUCCI GAOK นั้นยังคงกลิ่นอายในสไตล์ของ Alessandro Michele ที่มีความล้ำสมัยผสมผสานกับความคลาสสิก ไม่ว่าจะเป็นกระเบื้องสีเงินเมทัลลิกที่ได้รับแรงบันดาลใจจากดิสโก้บนผนังตลอดจนบันไดวนสุดเก๋ที่พาเราขึ้นไปชมสินค้าประเภทต่างๆ ที่จัดวางแบบครบครันไม่ว่าจะเป็นไลน์เสื้อผ้า แอ็กเซสเซอรี่ส์ต่างๆ จิวเวลรี่ รวมไปถึงของใช้ในบ้านตามโซนต่างๆ ภายในแฟล็กชิพสโตร์ที่ถูกตกแต่งและผสมผสานกิมมิกของกลิ่นอายสไตล์เกาหลีดั้งเดิมให้ได้เห็นอยู่ นอกจากนั้นยังมีพื้นที่ห้องไพรเวทสำหรับลูกค้าวีไอพีที่ตกแต่งด้วยสไตล์คลาสสิกของ Gucci 

ซึ่งภายในงานเปิดตัวแฟล็กชิพสโตร์แห่งนี้ก็มีเหล่าเซเลบริตี้ชื่อดังของเกาหลีใต้ไปร่วมงานเปิดตัวกันมากมายนำทีมโดย KAI EXO แบรนด์แอมบาสซาเดอร์ของ Gucci, Jay Park, Sunmi, Han Ji-min, Lee Ji-ah และ Cha Seung Won เราได้รวบรวมภาพของพวกเขาและเธอที่ GUCCI GAOK มาฝากทุกคนกัน ไปส่องกันว่ามีมุมไหนที่น่าไปถ่ายรูปเก็บไว้เป็นที่ระลึกกันบ้าง แล้วเมื่อถึงคราวที่พวกเราได้ออกเดินทางบ้าง มั่นใจว่าที่นี่จะเป็นอีกหนึ่งแลนมาร์กที่หลายๆ คนโดยเฉพาะสาวก Gucci จะไม่พลาดอย่างแน่นอน!

TAGS:

Gucci
SHARES

RELATED STORY

RELATED STORY

SUBSCRIBE TO OUR NEWSLETTER

SEARCH