FASHION

เอ็กซ์คลูซีฟแคมเปญจาก Gucci ที่ดำเนินเรื่องราวต่อเนื่องจากโชว์ พร้อมเผยมุมมองหลังม่าน

การพลิกมุมมองการนำเสนอแบบที่ไม่เคยสัมผัสมาก่อน

21 MAY 2020
Digital Fashion Writer

POONYANUCH KUBOONYAARRAK

หลังจากในโชว์ครั้งล่าสุดที่เราได้เห็น Gucci ปฏิวัติกฎเกณฑ์ของการเดินแฟชั่นโชว์ด้วยรูปแบบรันเวย์แบบเดิมๆ ด้วยการพลิกมุมมองการนำเสนอคอลเล็กชั่นใหม่แบบที่ไม่เคยสัมผัสมาก่อน แต่แล้วเรื่องราวจากโชว์ในคอลเล็กชั่นล่าสุดก็ยังดำเนินต่อเนื่องมาจนถึงแคมเปญ THE RITUAL ที่ครีเอทีฟไดเร็กเตอร์คนเก่ง Alessandro Michele เลือกที่จะเล่ามุมมองอีกด้านหนึ่ง โดยการถ่ายทอดเรื่องราวหลังม่านมาเปิดเผยให้ทุกคนเห็นเพื่อสร้างความตื่นเต้นให้หัวใจเต้นแรง รวมไปถึงการเห็นพิธีกรรมต่างๆ ที่เกิดขึ้น

ด้วยการมองผ่านมุมมองจากอีกด้านหนึ่งที่แตกต่าง กระตุ้นให้เกิดการมองเห็นความเป็นไปได้ในการนำสิ่งใหม่มาแทนที่สิ่งเดิม โดย Alessandro เล่าว่า “ผมยอมรับไอเดียที่จะลองปล่อยให้ความงามปรากฎขึ้นมาโดยไม่ต้องควบคุม ไม่ต้องคาดหวัง ท่ามกลางความไม่สมบูรณ์แบบ อย่างน่ามหัศจรรย์โดยปราศจากการควบคุม”

“ดังนั้นผมจึงปล่อยให้นางแบบและนายแบบของผมสร้างภาพเหล่านั้นด้วยตนเอง ด้วยการทำตัวเป็นช่างภาพและผู้เล่าเรื่อง โปรดิวเซอร์ และออกแบบเวที ผมขอให้พวกเขาเป็นตัวแทนที่จะนำเสนอไอเดียที่พวกเขามีด้วยตัวเองและออกไปแสดงให้คนภายนอกได้เห็น สร้างสรรค์บทกวีของตน ผมส่งเสริมให้พวกเขาแสดงและด้นสดแบบไม่ได้เตรียมตัวมาก่อนด้วยชีวิตจิตใจของพวกเขาเอง”

พร้อมยังเล่าว่าการสร้างสรรค์งานครั้งนี้นั้นเกิดขึ้นจากการทดลองโดยใช้แนวคิด neorealism แบบไม่มีสคริปต์ ใช้วิธีการลองเชื่อมเงื่อนไขต่างๆ เพื่อจุดประกายสิ่งใหม่ เพราะผมรอคอยมาแสนนานที่ประกายไฟนี้จะสร้างศักยภาพของมนุษย์ให้เกิดไฟในตัวได้อย่างน่าอัศจรรย์ และทิ้งท้ายด้วยการขอบคุณการทดลองครั้งนี้ที่ช่วยคืนพลังความฝันให้กับตัวเขาเองด้วย

CREDITS
Gucci FW 2020-2021 collection
Creative Director: Alessandro Michele
Art Director: Christopher Simmonds
VIDEO MUSIC
Sony/ATV: “Alright”
Writers: Gareth Coombes, Daniel Goffey, Michael Quinn 
© 1995 EMI Music Publishing Italia Srl on behalf of EMI Music Publishing LTD
BMG:  Supergrass
“Alright”
(P) 1995 The Echo Label Limited, a BMG Company
“courtesy of BMG Rights Management (Italy) Srl”

#GucciTheRitual

SHARES

RELATED STORY

RELATED STORY

SUBSCRIBE TO OUR NEWSLETTER

SEARCH