LIFESTYLE

ดูดวงรายปักษ์ 1-15 กรกฎาคม 2564

เช็คดวงปักษ์แรกเดือนกรกฎาคม 2564 ที่นี่

01 JUL 2021

การงาน: ได้โชว์ความรู้ความสามารถความถนัดสักทีผลงานหลายอย่างได้ ช่วงนี้จึงเป็นที่ยอมรับของหลายคนหรืออาจหมายถึงว่าเป็นช่วงที่ได้ทำงานที่ตัวเองรักงานที่ตรงจริตทำแล้วมีความสุขใจดี
การเงิน: เรื่องเงินไม่โดดเด่นไม่มีปัญหากวนใจเท่าไหร่นักแต่ถ้าใครที่รู้สึกว่าเริ่มจัดการไม่ไหวจะมีคนข้างกายหรือผู้หลักผู้ใหญ่ที่เมตตาเอ็นดูช่วยซัพพอร์ตอยู่ห่างๆ
ความสัมพันธ์: คู่รักอยู่ในบรรยากาศความรักอบอุ่นมีความเข้าใจมีความสุขดีรักไม่ชัดเจนจะสัมผัสได้ถึงความรู้สึกที่ลึกซึ้งขึ้นคนโสดมีเกณฑ์สละโสดเร็วๆนี้

ITEM: จี้หรือต่างหูรูปหัวใจ

การงาน: เริ่มได้รับการแก้ไขมีความชัดเจนคลี่คลายขึ้นในหลายๆ เรื่อง ในบางรายอาจมีคนเข้ามาช่วยจัดการแก้ไขสถานการณ์ในทีมในองค์กรที่วุ่นวายมานานให้เข้าที่เข้าทาง สำคัญคือช่วงนี้ต้องทำอะไรอย่างมีสติ อย่าใจร้อนรีบตัดสินใจและต้องคิดก่อนพูดให้มากอาจก่อปัญหาตามมาภายหลังได้
การเงิน: ช่วงนี้คุณมีวินัยในการใช้จ่ายดีมาก ตัดรายจ่ายที่ไม่จำเป็นได้ดี หลายคนมีเกณฑ์จะปลดหนี้ได้ในไม่ช้าก็เร็ว
ความสัมพันธ์: ความรักทุกสถานะควรระวังเรื่องการสื่อสารอย่าให้อารมณ์พาไประวังจะทำให้เข้าใจผิดจากเรื่องเล็กน้อยจนบานปลายได้ คนโสดเป็นช่วงที่รู้สึกว่าอยู่คนเดียวสบายใจดี

ITEM: เครื่องประดับหรือกระเป๋าที่ประดับรูปงู

การงาน: อาจมีความอึดอัดในกฎระเบียบบางอย่างในที่ทำงานหรือกับทีมของตัวเองบ้าง หลายคนทำงานในองค์กรที่มีความหัวโบราณพอประมาณถ้าไม่คิดมากก็ไม่มีปัญหาอะไรข้อดีของชาววันอังคารคือการมีผู้ใหญ่เมตตาอุปถัมภ์ บางคนออกแนวสิ่งศักดิ์สิทธิ์คุ้มครองเลยโชคดีเรื่องงานแบบฟลุ๊คๆ
การเงิน: อย่างที่บอกว่ามีดวงสิงศักดิ์สทธิ์คุ้มครองเลยผ่านมาได้แบบฟลุ๊คๆ แต่ภาพรวมงานเงินของพวกคุณไม่ค่อยมีปัญหาอะไรเท่าไหร่นัก เพราะที่ผ่านมาค่อนข้างจัดการใช้เงินอย่างมีแบบแผน
ความสัมพันธ์: รักกันแบบผู้ใหญ่มีเหตุมีผลเข้าตามตรอกออกตามประตูรักไม่ชัดเจนต้องให้ผู้ใหญ่เข้าช่วยค่ะคนโสดจะมีคนอายุมากกว่าเข้ามาในช่วงนี้

ITEM: กำยานหอมกลิ่นไม้

การงาน: หลายอย่างเข้าที่เข้าทางได้รับการจัดการอย่างเป็นธรรม ใครสมัครงานใหม่หรืออยากเปลี่ยนงานมีเกณฑ์ได้งานในเร็วๆ นี้ ผลงานที่คนไม่ค่อยมองเห็นจะโดดเด่นในช่วงนี้การงานเปลี่ยนแปลงไปในทางที่ดีเหมาะกับงานที่ใช้ความรู้เฉพาะทางมากเป็นพิเศษ
การเงิน: สถานการณ์การเงินที่เคยแย่มาก่อนหน้านี้จะค่อยๆ ดีขึ้นเรื่อยๆ หากมีปัญหาด้านหนี้สินยืดเยื้อจะเปลี่ยนแปลงไปในทางที่ดีขึ้น
ความสัมพันธ์: คู่รักความรู้สึกยังคงมีความสุขไปด้วยกันในทุกวัน รักไม่ชัดเจนจะได้รับการพัฒนาไปจนถึงจุดที่คุณปรารถนาเลยทีเดียว คนโสดมีคนจริงจังมุ่งมั่นเดินหน้าขอสานสัมพันธ์กับคนควรรับไว้พิจารณาเพราะจัดว่าเป็นคนดีคนหนึ่ง

ITEM: เสื้อผ้าเฉดสี ส้ม-ชมพู

การงาน: เหนื่อยที่สุดเท่าที่จะเหนื่อยได้แล้วระวังอาการออฟฟิศซินโดรมมากวน แต่สัญญาณที่ดีคือคุณเดินมาถึงจุดเปลี่ยนแล้วค่ะ แน่นอนว่ามันเปลี่ยนไปทางที่ดีเริ่มมองเห็นแสงว่างที่ปลายอุโมงค์มีเกณฑ์ได้งานใหม่ในไม่ช้า
การเงิน: ควรวางแผนการใช้เงินให้รัดกุม ช่วงนี้อาจมีรายจ่ายเข้ามาหลายทาง โดยเฉพาะเสียเงินไปเพื่อการดูแลสุขภาพ (อันนี้แนะนำว่าควรลงทุนเพื่อตัวเองนะคะ) อย่าเพิ่งใช้จ่ายเรื่องฟุ่มเฟือยอื่นๆ ค่ะอดใจไว้อีกหน่อย
ความสัมพันธ์: คู่รักที่มีเรื่องขัดแย้งกันจะได้คืนดีและปรับความเข้าใจกันอีกครั้ง รักไม่ชัดเจนอย่าไปขยี้เซ้าซี้อะไรให้ยิ่งปวดหัวค่ะ ปล่อยไปก่อน คนโสดไปลืมรักเก่าให้ได้ก่อนแล้วคนใหม่จะได้เข้ามาเสียที

ITEM: เครื่องประดับโลหะ

การงาน: ที่ทำงานหรือทีมค่อนข้างวุ่นวายพอสมควร โดยเฉพาะเรื่องคำพูดคำจาที่มักสร้างความเข้าใจผิดหรือปัญหาบานปลาย บางรายระวังเรื่องการปาดหน้าเค้ก ขโมยผลงานไว้หน่อยก็ดีค่ะ ส่วนใครไม่มีปัญหาอะไรข้างต้นแต่คิดจะย้ายงานอยู่ิควรคิดให้รอบคอบอย่าตัดสินใจเพราะอารมณ์เพราะสถานการณ์ข้างนอกไม่น่าไว้ใจ
การเงิน: ระวังรายจ่ายที่ไม่คาดคิดเกิดขึ้น ควรวางแผนค่าใช้จ่ายให้ดีตั้งแต่ต้นเดือนเลยสำหรับชาววันศุกร์

ความสัมพันธ์: คู่รักถ้าทะเลาะกันควรใช้กฎไฟในอย่านำออกค่ะ ไม่อย่างนั้นเรื่องจะไปกันใหญ่ ระวังคำแนะนำจากผู้หวังดีเกินไปที่จะพาให้เรื่องวุ่นวายกว่าเดิม รักไม่ชัดเจนดูจะยุ่งเหยิงในลักษณะของคนแอบคบกัน คนโสดอยู่นิ่งๆ ไปก่อนดีกว่า

ITEM: กระเป๋าเงินหรือกระเป๋าสะพายสีน้ำเงินเข้ม

การงาน: เหมือนอัศวินขี่ม้าศึกเลยทีเดียว ช่วงนี้รู้สึกเอเนอร์จี้การทำงานกลับมาเต็มเปี่ยมอีกครั้ง ในบางรายอาจได้งานใหม่ที่เกี่ยวข้องกับต่างชาติต่างภาษาเช่นเจ้าของหรือเพื่อนร่วมงานเป็นชาวต่างชาติ เป็นช่วงที่ควรตักตวงมากๆ ในด้านการทำงานสมองแล่นใจพร้อมสุดๆ
การเงิน: งานดีเงินก็ดีตามมา เรียกได้ว่าไม่มีอะไรน่าห่วงเท่าไหร่นักหลายอย่างผ่านไปได้ด้วยดีค่ะ
ความสัมพันธ์: คู่รักเหมือนได้เติมความไฟรักให้กันดูจะร้อนแรงขึ้นมาอีกครั้งรักไม่ชัดเจนไม่นานเกินรอหลายอย่างจะชัดแล้ว คนโสดมีคนโปรไฟล์ดีพร้อมพุ่งชนกำแพงความโสดของคุณค่ะ

ITEM: น้ำหอมแนวกลิ่นวู้ดดี้หรือซีตรัสก็ได้ค่ะ

Credit : Niorn Clear-Cut

ภาพประกอบจากคอลัมน์ Edits ฉบับเดือนพฤษภาคม 2021 

SHARES

RELATED STORY

RELATED STORY

SUBSCRIBE TO OUR NEWSLETTER

SEARCH