LIFESTYLE

ดูดวงรายปักษ์ 1-15 มิถุนายน 2563

เช็คดวงปักษ์แรกเดือนมิถุนายน 2563 ที่นี่

03 JUN 2020

การงาน: ไพ่บ่งบอกถึงการมาของตำแหน่งใหม่ ๆ จะได้เลื่อนขั้นเลื่อนตำแหน่ง รวมถึงการสมัคงานใหม่ เจอเพื่อนร่วมงานใหม่ คนทำธุรกิจจะมีออร์เดอร์เข้ามามากมาย แต่อุปสรรคคือความล่าช้า การขนส่งจะติดขัดติดด่าน ต้องหมั่นติดตามทวงถาม อย่าปล่อยเรื่องให้เงียบ
การเงิน: ถ้าตัดค่าใช้จ่ายที่ไม่จำเป็นออกไป จัดสรรปันส่วนให้เข้าที่ก็จะไม่ติดขัด นอกจากนี้ยังมีรายได้เล็กๆ น้อยๆ เข้ามาเสริมเรื่อยๆ
ความรัก: คนโสด อ่อนไหวกับแฟนเก่า ยังลบภาพเขาออกจากใจไม่ได้ ตัดกันไม่ขาด ส่วนคนมีคู่แล้วช่วงนี้แม้ไม่ค่อยบันเทิงแฟนตาซี ให้ความสำคัญกับเรื่องรักน้อยลง แต่อีกฝ่ายจะคอยให้แง่คิดและคำปรึกษาดีๆ

การงาน: มีแนวโน้มว่าจะได้งานดีตรงกับที่มองหาไว้ ดวงมักต้องทำมาหากินต่างถิ่นต่างแดนถึงจะรุ่ง กำลังมีโชคในเรื่องงานแต่อย่าเพิ่งเบื่อก่อนก็แล้วกัน ให้ระวังปัญหาจากชายสูงวัย อาจอยู่ในตำแหน่งหัวหน้าเจ้านาย หรือเป็นผู้ที่มีอิทธิพลต่อชีวิต ตัวช่วยของคุณจะเป็นบุคคลมีชื่อเสียง หากมีเรื่องค้างคาใจสามารถแก้ไขได้เพราะมีพรรคพวกคอยหนุนหลัง
การเงิน: ติดขัดตึงมือ รายรับรายจ่ายไม่สมดุล คุณมีจุดอ่อนอยู่ที่บ้าน ญาติผู้ใหญ่ต้องการความช่วยเหลือ บางทีก็แอบเก็บกดอยู่ลึกๆ เหมือนกัน ระวังข้าวของสูญหาย ถูกหลอกถูกโกง
ความรัก: คนโสด กำลังเล็งใครไว้ต้องแสดงออกจริงจังแล้วล่ะเพราะคู่แข่งค่อนข้างเยอะ ส่วนคนมีคู่แล้ว รักยังสดใส มั่นคงและไว้วางใจได้ มีของขวัญของฝากมาให้บางเวลา คบกันอย่างมีวุฒิภาวะ

การงาน: ชีวิตมักคอนโทรลไม่ได้ อาจได้รับมอบหมายให้ทำในสิ่งที่คุณเองไม่เคยคาดหวังมาก่อน สำหรับธุรกิจการค้าต้องรอดูทิศทางลมอีกสักพัก พยายามประคับประคองสถานการณ์ อย่าด่วนตัดสินใจเพราะมีโอกาสพลาดท่าเสียที อุปสรรคจะมาในรูปแบบของโรคภัยไข้เจ็บ ระวังสุขภาพทางเดินหายใจ
การเงิน: หนักหน่วงอีกพักใหญ่ ลุ้นจนตัวโก่งแต่จะผ่านพ้นไปได้ในที่สุด คนที่ช่วยเหลือคุณได้จะเป็นชายลักษณะขาวท้วม 
ความรัก: คนโสดจะตกหลุมรักใครบางคนแบบไม่ลืมหูลืมตา ส่วนคนมีคู่ หลังมาตรการปลดล็อกให้หาโอกาสเดินทางไปพักผ่อนต่างจังหวัดด้วยกัน ต้องเปลี่ยนบรรยากาศแล้วสถานการณ์รักจะคลี่คลายไปในทิศทางที่ดี

การงาน: เป็นช่วงสะสางงานเก่า อะไรที่เคยคิดว่าปิดจ็อบไปเรียบร้อยแล้วกลับต้องรื้อรายละเอียดกันอีกครั้ง ไอเดียเก่าๆ จะถูกนำมาปัดฝุ่น รีแบรนดิ้งเพื่อให้ภาพลักษณ์ดูเฟรชขึ้น รวมถึงระบบโครงสร้างขององค์กรที่ต้องทำการผ่าตัดครั้งใหญ่ สื่อสารประชาสัมพันธ์ใหม่ทั้งหมด ทุกอย่างต้องได้รับการเยียวยา
การเงิน: มีเงินทองเข้ามาพอใช้จ่าย มีสิ่งอำนวยความสะดวกหลายอย่าง โดยรวมถือว่าไม่ขัดสน
ความรัก: คนโสดกำลังจะเจอคนรู้ใจ เหมือนได้หุ้นส่วนชีวิต ส่วนคนมีคู่แล้ว เป็นช่วงเวลาที่ดีสำหรับการวางรากฐานเพื่ออนาคต ดูแลรับผิดชอบกันทั้งสองฝ่าย

การงาน: ดวงค่อนข้างสบาย บางคนเปรียบเหมือนเสือนอนกิน หรืออีกแบบก็คือโดนพักงานชั่วคราว ถูกบริษัทสั่งให้ leave without pay ระหว่างนี้ถ้าอยากหาอะไรทำไปพลางๆ แนะนำให้จับธุรกิจอาหารจะปังมาก พยายามอยู่ในห่างจากคนในแวดวงราชการ เป็นพวกที่จะพาปัญหามาให้ แต่ไม่ว่าอะไรจะเกิดขึ้นขอเพียงคุณตั้งตนอยู่ในศีลธรรม เรื่องร้ายจะกลายเป็นดี
การเงิน: ช่วงนี้สถานะการเงินอาจไม่ถึงกับล่ำซำ พอจะมีทุนรองรังอยู่บ้าง ต่อให้มีกิเลสเข้ามาบ้างก็สามารถยั้งใจได้พอสมควร ไม่ใช้เกินโควต้า
ความรัก: คนโสด มีช้อยส์เยอะแต่ยังไม่เจอตัวจริง ส่วนคนมีคู่แล้ว เป็นไพ่ของความโดดเดี่ยวเปลี่ยวใจ แม้อยู่ท่ามกลางคนหมู่มากหรือคนรักคู่ใจก็ยังความเหงาอยู่ข้างในลึกๆ

การงาน: แม้มีโปรเจ็คต์บางอย่างให้เริ่มทำ แต่อนาคตยังคงคลุมเครือไม่สดใส ช่วงนี้ต้องหมั่นพีอาร์ผลงานเยอะๆ เพราะคู่แข่งมาแรง ระวังโดนเลื่อยขาเก้าอี้ พื้นฐานคุณเป็นคนคิดบวก ทว่าหากลองใช้วิจารณญาณอย่างถี่ถ้วน ไม่ปิดหูปิดตาหรือหลอกตัวเองมากไปจะมองสถานการณ์ออกว่ามีศัตรูในที่ลับคอยอิจฉาอยู่เงียบๆ อย่างไรก็ตามหากมีใครหยิบยื่นน้ำใจให้น้อมรับไว้ก่อน
การเงิน: มีช่องทางทำมาหากินที่สามารถพัฒนาต่อยอดในอนาคต รายได้ตอนนี้ส่วนใหญ่มาจากน้ำพักน้ำแรงของตัวเองล้วนๆ แม้เป็นเงินจำนวนไม่มากแต่พอให้เก็บออม
ความรัก: คนโสด จู่ๆ ก็แอคทีฟขึ้นมาซะงั้น มองหาคนใหม่ อยากเจอคนถูกใจ ทุกอย่างเพิ่งจะเริ่มต้น ยังต้องได้ลุ้นและมีสิ่งที่ท้าทาย ส่วนคนมีคู่แล้วเป็นช่วงที่ต้องดูอารมณ์กันไป มีตัวแปรรอบด้านมาบั่นทอน ต้องแคร์ความรู้สึกของอีกฝ่ายให้มาก

การงาน: รูปแบบการทำงานยังเป็นไปแบบเดิมๆ เพิ่มเติมคือภาระหน้าที่ที่ต้องรับผิดชอบมากขึ้น ปักษ์นี้จะได้ทำในสิ่งที่อยากทำ เช่น เดินทางไกล สิ่งสำคัญคือต้องปรับมู้ดให้สดใสกระตือรือร้น อย่าเฉื่อยชา พยายามดึงตัวเองจากสถานการณ์อึมครึมหม่นมัวให้ได้
การเงิน: มีเหตุให้ต้องใช้เงินในอนาคตมากขึ้นเรื่อยๆ แต่ไม่ต้องกังวลเพราะคนคอยซัพพอร์ตเพียบ คอนเน็คชั่นพวกพ้องพร้อมให้หยิบยืม รวมถึงสถาบันการเงินจะอนุมัติให้กู้
ความรัก: คนโสด ช่วงนี้มีแต่คนคุยเผื่อเลือก ยังไม่ชัดเจน ส่วนคนมีคู่แล้วต้องแท็คทีมทำอะไรด้วยกันอีกหลายอย่าง วางแผนถึงอนาคต เน้นลงหลักปักฐานให้มั่นคง ไม่ค่อยมีโมเม้นต์หวานๆ

Credit: ยิปซีปารศา

SHARES

RELATED STORY

RELATED STORY

SUBSCRIBE TO OUR NEWSLETTER

SEARCH