LIFESTYLE

ดูดวงรายปักษ์ 1-15 พฤษภาคม 2564

เช็คดวงปักษ์แรกเดือนพฤษภาคม 2564 ที่นี่

30 APR 2021

การงาน: ช่วงที่ต้องอาศัยความอดทนสูง นำทุกบทเรียนที่ผ่านมาปรับใช้ให้หมด แล้วจะรอดปลอดภัยได้ หลายคนระวังอาการคิดเยอะจนไม่ได้ลงมือทำ โปรเจ็กต์ล่องลอย แต่ใครทำงานออนไลน์ช่วงนี้ถือว่าดี แม้จะเหนื่อยแสนสาหัสแต่ก็ดีที่สุดสำหรับคุณ 
การเงิน: ควรวางแผนการใช้เงินให้รัดกุมที่สุด ตัดรายจ่ายไม่จำเป็นเอาไว้ก่อน เพราะเดือนนี้คุณจะมีรายจ่ายจำเป็นหลายทางทีเดียว เพราะฉะนั้นอย่าผลีผลามซื้อของฟุ่มเฟือย 
ความสัมพันธ์: คู่รักเจ็บมาเยอะ อยู่มานานก็ยังต้องเจอเรื่องนางให้สู้กันต่อไป ถามว่าไปต่อได้ไหม ได้อยู่ค่ะ คนโสดตัวเลือกเยอะ หรืออาจจะมีความสัมพันธ์ออนไลน์ก็อย่าวู่วาม ค่อยๆ ทำความรู้จักกันไปก่อน 

ITEM: เสื้อผ้าสีฟ้า/ ม่วงคราม เสริมดวง 

การงาน: เรื่องงานไม่น่าห่วง ยังจัดว่าอยู่ในสถานการณ์ที่ดี คุณมีภาวะผู้นำช่วยให้ทีมฝ่าวิกฤติต่างๆ ได้ หรืออาจจะมีหัวหน้า เจ้านายไฟแรงทำงานเก่ง วิสัยทัศน์ดี ช่วยเหลือได้เป็นอย่างดีในช่วงปักษ์แรกนี้ 
การเงิน: โดดเด่นกว่าใครทีเดียว มีเงินใช้แบบสบายๆ แต่ถามว่าอยากได้เพิ่มมั้ย คุณก็ยังอยากได้ ฟรีแลนซ์การเงินดีขึ้นกว่าช่วงที่ผ่านมา สถานการณ์กระเป๋าเงินค่อนข้างคล่องขึ้น 
ความสัมพันธ์: รักมั่นคงดี อีกฝ่ายร้อนแรงหวือหวา คนโสดดูเหมือนจะเอ็นจอยชีวิตเปย์ตัวเองอย่างมีความสุขดีไม่ง้อความรัก 

ITEM: กลิ่นหอมแนวชินนามอนช่วยปลุกไฟในการทำงาน และเสริมเสน่ห์ดี 

การงาน: ในหลายคนเดินทางมาถึงจุดเปลี่ยน หลายอย่างจะได้รับการสะสาง ซึ่งแนวโน้มไปในทางที่ดีกว่าเดิม จะได้ผู้บังคับบัญชา/หัวหน้าที่มุ่งมั่นเด็ดขาด อาจจะดูดุหรือหัวดื้อ แต่นำพาทุกคนฝ่าวิฤติอย่างเต็มที่ 
การเงิน: อะไรที่ทำมาจะคลี่คลาย พูดง่ายๆ ว่าถ้าวินัยการใช้เงินดี หลังจากนี้ปัญหาจะค่อยๆ เบาบาง ในบางคนปัญหาการเงินจะจบลงเร็วๆ นี้ ยินดีด้วยค่ะ 
ความสัมพันธ์: รักไม่ชัดเจนจะสิ้นสุดลงในที่สุด ไม่ว่าจะเกิดอะไรนี่คือสิ่งที่ดีที่สุดสำหรับคุณ คู่รักยังแฮปปี้ดี คนโสดจะมีคนอายุมากกว่าเข้ามาขอสานสัมพันธ์ 

ITEM: กระเป๋าเงินสีน้ำเงินหรือแดงช่วยเรียกทรัพย์ 

การงาน: ถึงจะวุ่นวายอยู่บ้างแต่จงเชื่อมั่นความสามารถตัวเองแล้วจะผ่านไปได้ ใครทำงานฟรีแลนซ์คุณจอดรอดในสถานการณ์นี้ด้วยความสามารถที่หลากหลายของคุณ ช่วงนี้ระวังความหงุดหงิดใจเวลาที่ทำอะไรไม่ได้ดังใจไว้หน่อยนะ 
การเงิน: น่าอิจฉาที่สุด ถ้าไม่ใช่เพราะได้เงินเพราะการทำงานอย่างมุ่งมั่น คุณก็มีเกณฑ์ได้เงินก้อน เงินมรดก เงินที่ได้แบบไม่คาดฝัน 
ความสัมพันธ์: คู่รักดูทรงจะมั่นคงขึ้นอีกระดับ คนโสดมีคนเข้ามาในชีวิตดูแพรวพราว โปรไฟล์เด่น ฐานะดี ค่อยๆศึกษาดูใจค่ะ 

ITEM: หาเสื้อผ้าหรือเครื่องประดับที่มีเลขหนึ่งมาใช้ เสริมดวงให้ได้เริ่มต้นอะไรดีๆ 

การงาน: ช่วงต้นจะเหนื่อยหน่อย ต้องต่อสู้ดิ้นรนเยอะ อาจตกอยู่ในสภาวะแข่งขันที่ไม่รู้ทางออก ใจเย็นๆ ตั้งสติอย่ากดดันตัวเองค่ะ ช่วงปลายหลายคนชีวิตพบความเปลี่ยนแปลง บางคนอาจได้ร่วมงานกับต่างประเทศ 
การเงิน: รายจ่ายรุมเร้าหนักมาก วางแผนการเงินให้ดีค่ะ หลังจากนี้จะค่อยๆ ดีขึ้น บางคนมีเกณฑ์ปลดหนี้ได้ในอนาคตอันใกล้ 
ความสัมพันธ์: คู่รักอย่าคิดมากเกินไป คิดไปเองแล้วทุกอย่างจะดีขึ้นความรักกลับมาสดใส คนโสดจะเจอคนดูดี อาจเป็นคนต่างชาติหรือคนที่แตกต่างกันโดยสิ้นเชิง 

ITEM: เทียนหอมหรือกำยานกลิ่นแซนดัลวู๊ด ช่วยทำให้จิตใจฮึกเหิม 

การงาน: ควรวางแผนการทำงาน จัดลำดับความสำคัญอย่างเป็นขั้นตอน การงานไม่น่าห่วงแต่ต้องรู้จักคำว่า Work Life Balance แล้วการงานจะยิ่งพบความสำเร็จ 
การเงิน: ขอให้จัดการเรื่องรายรับ-รายจ่ายให้เคร่งครัดต่อไป ในอนาคตอันใกล้การเงินของคุณจะคลี่คลายในที่สุดหลายคนการเงินโดดเด่นมาก หรืออย่างน้อยการเงินก็ยังมั่นคงกว่าใครๆ เขา 
ความสัมพันธ์: แบ่งเวลาให้คนรักบ้าง วันละเล็กวันละน้อยก็ยังดีจะทำให้รักมั่นคงขึ้นมาก รักไม่ชัดเจนยังคงจะไม่คลุมเครือแบบนี้ต่อไปอีกสักพัก คนโสดดูเหมือนจะไม่โฟกัสที่ความรัก 

ITEM: หาต้นไม้ต้นเล็กๆ สักต้นวางไว้บนโต๊ะทำงาน หรือมุมห้องจะช่วงสร้างพลังงานดีๆ 

การงาน: ระวังเรื่องการโดนหลอก อย่าหลงเชื่อคำโฆษณาเกินจริง ช่วงนี้ทำงานต้องระวังเรื่องเอกสารสัญญา ต้องละเอียดรอบคอบ ใครรองานใหม่มีเกณฑ์ได้งานใหม่ค่อนข้างสูงค่ะ ใครทำงานเกี่ยวกับอาหารเครื่องดื่มค่อนข้างดี 
การเงิน: การเงิยไม่โดดเด่นแต่มีกินมีใช้สบายไม่ลำบาก มีโอกาสดีๆ เข้ามาในช่วงนี้ แต่ก็ต้องพิจารณาให้รอบคอบ 
ความสัมพันธ์: คู่รักระวังอาการเผลอใจ จะมีปัญหาไม่จบสิ้น ตัดไฟแต่ต้นลมนะคะ คนโสดมีคนเข้ามาทำให้ความรู้สึกหวือหวามากๆ เอาใจเก่งที่สุดแต่ก็อย่ารีบตัดสินใจค่ะ ไปแอบสืบให้ชัวร์ว่าโสดหรือเปล่า 

ITEM: น้ำหอมแนวกลิ่น fruity-citrus ช่วยเสริมเสน่ห์แบบสุดปัง 

Credit : Niorn Clear-Cut

SHARES

RELATED STORY

RELATED STORY

SUBSCRIBE TO OUR NEWSLETTER

SEARCH