LIFESTYLE

ดูดวงรายปักษ์ 16-31 พฤษภาคม 2563

เช็คดวงปักษ์หลังเดือนพฤษภาคม 2563 ที่นี่

16 MAY 2020

การงาน: เร็วๆ นี้จะได้จับธุรกิจใหม่ซึ่งคุณคิดวางแผนเอาไว้บ้างแล้ว ถ้าเกี่ยวข้องกับคนต่างชาติต่างภาษาจะถูกโฉลกมาก พนักงานระดับปฏิบัติงานอาจได้เลื่อนขั้นเป็นผู้ช่วย แต่ไม่ชิลนะเพราะการแข่งขันค่อนข้างสูง ถ้าคุณแสดงความสามารถมากพอ ความสำเร็จก็ไม่ไกลเกินเอื้อม
การเงิน: หมุนเงินมือเป็นระวิง ติดขัด หมดค่าใช้จ่ายไปกับการซ่อมแซมยานพาหนะ ปรับปรุงที่อยู่อาศัย
ความรัก: คนโสด เป็นรักที่เปิดเผยไม่ได้ ต้องปิดบังความรู้สึก อกหักรักสลาย เศร้าหน่อยนะ ส่วนคนมีคู่เกิดประเด็นขัดแย้งเนื่องด้วยอุปสรรคจากการงาน เวลานี้ไม่จำเป็นต้องถามไถ่กันทุกเรื่องก็ได้ พยายามเลี่ยงหัวข้อเครียดๆ ตัวอยู่ใกล้แต่ใจเหมือนไกลกัน

การงาน: ถ้าสมัครงานเอาไว้กำลังจะได้ตำแหน่งที่เหมาะสมและตรงตามที่ต้องการพอดี พยายามออกไปพบปะผู้คนบ้างเพื่อกระตุ้นดวงให้มีมูฟเม้นต์ ชีวิตจะได้คัมแบ็คสู่สภาวะปกติเร็วยิ่งขึ้น อย่างไรก็ตามการเริ่มต้นในช่วงนี้อาจยังไม่ราบรื่นนัก จะมีปัญหาบางอย่างที่แก้ไขไม่ได้หมดจดทันที ให้ใช้แอตติจูดเป็นตัวนำ คิดดีไว้ก่อน อย่าเพิ่งท้อ อย่าเพิ่งเท
การเงิน: ครึ่งเดือนหลังต้องหันหน้าเข้าหาผู้หลักผู้ใหญ่ในครอบครัว ถึงคราวคับขันญาติพี่น้องจะช่วยซัพพอร์ตการเงินให้คุณได้
ความรัก: คนโสด ชอบเล่นกับไฟ เต็มไปด้วยแรงปรารถนา อาจพาตัวเองเข้าไปพัวพันกับคนที่ไม่ใช่ของจริง คนมีคู่ได้อยู่พร้อมหน้าพร้อมตา มีช่วงเวลาที่ดีด้วยกัน

การงาน: งานไม่เดิน คุณอาจกำลังริเริ่มโปรเจ็คต์ใหม่ๆ แม้โครงการนั้นจะถูกวางแผนและกำหนดฤกษ์มาแล้วอย่างดีก็ขอให้ระงับไว้ก่อน รอฟังสัญญาณ ติดตามสถานการณ์โลก รวมถึงมาตรการต่างๆ จากรัฐ พยายามหยั่งทิศทางลม หากยังฝืนทำตามใจตัวเองระวังจะล้มไม่เป็นท่า
การเงิน: ไม่ถึงขั้นติดขัดแต่ไม่พอเหลือเก็บ รายรับจะมีน้อยลงหรืออาจล่าช้า อย่าประมาท ต้องกำกับดูแลการใช้จ่ายอย่างเข้มงวด
ความรัก: คนโสด อย่าเอาตัวเองเป็นศูนย์กลาง พยายามนึกถึงใจเขาใจเรา คนมีคู่ช่วงนี้จะรู้สึกนอยด์ คุณอาจจะโทษตัวเอง ไม่มั่นใจในตัวเอง แต่ในความเป็นจริงไม่ได้มีอะไรน่ากังวลเลย คุณมีครอบครัวที่อบอุ่น มีคนรักที่ไว้วางใจได้

การงาน: คุณจะได้รับชัยชนะในเป้าหมาย เล็งตำแหน่งไหนไว้จะได้ไปยืนตรงจุดนั้นตามที่ใจต้องการ มีเกณฑ์เดินทาง แม้ไม่ได้ไปเมืองนอกเมืองนาแต่อาจต้องลงพื้นที่เพื่อดูหน้างานบ่อยขึ้น หรือมีการโยกย้ายภายใน โดยรวมอยู่ในจุดมั่นคง ไม่เจอผลกระทบร้ายแรง
การเงิน: คุณเป็นคนโชคดี แม้ตอนนี้จะใช้ชีวิตหรูหราฟู่ฟ่าเหมือนเดิมไม่ได้ แต่ยังมีญาติพี่น้องพร้อมสนับสนุนให้ความช่วยเหลือ ไม่ต้องกลุ้มใจเลย
ความรัก: คนโสด คนที่เข้ามาคุยด้วยจะเป็นชาวต่างชาติ มีพื้นเพต่างกัน ลักษณะแบบลมเพลมพัด มาๆ หายๆ ทักไลน์ก็ตอบบ้างไม่ตอบบ้าง ส่วนคนมีคู่แสดงความเป็นเจ้าของสุดฤทธิ์ คุณทำดีแล้วล่ะ ถ้าอยากให้ความสัมพันธ์มั่นคงก็ต้องแปะป้ายประกาศให้โลกรู้บ้าง

การงาน: ทั้งเก่งทั้งขยัน คุณจะทำงานราบรื่นลุล่วง แต่จะดีขึ้นเป็นสองเท่าถ้าหาพาร์ทเนอร์ช่วยคิดช่วยทำ ธุรกิจที่เกี่ยวกับอสังหาริมทรัพย์จะถูกโฉลกมาก คนที่มีสถานะเป็นพนักงานประจำอยู่ในจุดที่มั่นคง หากร่วมงานกับใครก็จะได้รับความยอมรับนับถือ
การเงิน: ปักษ์นี้น่าจะต้องมัธยัสถ์มากขึ้น การเงินสะดุด อะไรที่ไม่จำเป็นต้องหยุดไว้ก่อน ถ้ายังทำตามใจตัวเอง ไหลไปตามกระแสสังคมอาจจะต้องกู้ยืมจากคนอื่นในภายหลัง
ความรัก: คนโสด ถึงเวลาพิจารณาไตร่ตรอง ใครที่ไม่ใช่คงต้องบอกลากันเสียที อย่าปล่อยให้ความสัมพันธ์คาราคาซัง ส่วนคนมีคู่สนิทสนมกลมเกลียว ดูแลเทคแคร์กันดี

การงาน: ในองค์กรมีเข้าคนออก มีเกณฑ์เปลี่ยนงานอีกรอบ งานใหม่ของคุณอาจไม่ดีไปจากเดิมเท่าไหร่นัก การแข่งขันสูง แต่อย่าเพิ่งวิตกกังวลไปก่อน ถ้าคุณอดทนมากพอ อะไรที่เป็นอุปสรรคจะจัดการได้ในที่สุด
การเงิน: เป็นกลุ่มคนที่ใช้เงินเป็น เอาชนะใจตัวเองได้ รู้ว่าอะไรควรหรือไม่ควรจ่าย ดวงการเงินจึงไม่ติดขัด สามารถเอาตัวรอดได้สบาย
ความรัก: คนโสด พร้อมจะเรียนรู้เปิดใจให้กับคนที่เข้ามา ส่วนคนมีคู่ เข้าทำนองรักนะแต่ไม่แสดงออก ช่วงนี้ไม่ค่อยโรแมนติก เอาเวลาไปทุ่มกับหน้าที่การงาน ตั้งหน้าตั้งตาทำมาหากินมากกว่า

การงาน: จะพบความลำบากชั่วขณะ เตรียมรับมือกับปัญหารอบด้าน สื่อสารประสานงานคลาดเคลื่อน กิจการบางอย่างอาจปิดตัวในเร็วๆนี้ ไพ่บ่งบอกถึงการสิ้นสุด รอเวลาเริ่มต้นใหม่ ถ้ามีงานเสริมหรือธุรกิจอะไรเล็กๆ น้อยๆ ให้ทำไปก่อน จะสามารถประคองตัวให้ผ่านช่วงเวลากระท่อนกระแท่นไปได้
การเงิน: จะติดขัดตึงมือ จัดการค่าใช้จ่ายไม่ลงตัว ต้องกู้หนี้ยืมสินเอาเงินในอนาคตมาใช้ก่อน ถ้ากำลังมองหาแหล่งเงินทุนให้ปรึกษาสถาบันการเงินจะได้ผลตอบรับที่ดี
ความรัก: คนโสด ยังให้ใจใครไม่ได้เต็มร้อย ระวังการคบซ้อน ประเภทคุยเผื่อเลือก เขาอาจไม่ได้มีแค่คุณคนเดียว ส่วนคนมีคู่ให้ระวังอารมณ์ด้านมืด ต่างคนต่างมีคนมาห้อมล้อม ระวังความสัมพันธ์จะเกิดรอยร้าวเพราะฝ่ายใดฝ่ายหนึ่งไม่ห้ามใจตัวเอง

SHARES

RELATED STORY

RELATED STORY

SUBSCRIBE TO OUR NEWSLETTER

SEARCH