LIFESTYLE

ดูดวงรายปักษ์ 16-31 พฤษภาคม 2564

เช็คดวงปักษ์หลังเดือนพฤษภาคม 2564 ที่นี่

17 MAY 2021

การงาน: เรื่องงานทรงๆ ใครทำงานประจำไหลลื่นไปได้เรื่อยๆ ไม่มีปัญหาให้วิตกกังวล ได้เพื่อนร่วมงานดี ส่วนคนทำฟรีแลนซ์ช่วงนี้มีงานเข้ามากรุบกริบตลอด ค่อยเบาใจลงหน่อยนะคะ 
การเงิน: ไม่โดดเด่น และไม่น่าห่วงด้วยเช่นกัน ส่วนชาวฟรีแลนซ์ทั้งหลายช่วงครึ่งเดือนหลังนี้เริ่มมีรายรับเข้ามาจุนเจืออยู่บ้าง แต่ก็ควรวางแผนการใช้เงินให้รัดกุมไว้เสมอด้วยเช่นกัน 
ความสัมพันธ์: เรื่องรักนำโด่งกว่าใคร คนมีคู่หวานแหวว มีกำลังใจ คำพูดดีๆ ปลอบประโลมกัน โรแมนติกเหมือนคน lucky in love คนโสดมีโอกาสเจอเนื้อคู่ที่ทำให้ความรักของคุณแช่มชื่นขึ้น

ITEM: ช่วงนี้ควรเติมมอยส์เจอร์ไรเซอร์ให้ผิว ทั้งผิวหน้าผิวกาย เพื่อเพิ่มออร่าค่ะ 

การงาน: ได้ทำงานที่ชอบที่ถนัด เริ่มรู้สึกมีความสุขกับการทำงานอีกครั้ง หลายคนอยู่ในบรรยากาศการทำงานเหมือนเป็นครอบคัว ช่วยเหลือกันอย่างดี สถานการณ์ข้างนอกอาจแย่ แต่ทีมเวิร์คดีสุดๆ 
การเงิน: ไม่โดดเด่น แต่ก็ไม่ทำให้หนักใจ หากมีปัญหาอะไร ครอบครัวพร้อมซัพพอร์ตเสมอ 
ความสัมพันธ์: อีกคนที่ความรักรุ่งพุ่งปรี๊ด คนมีคู่ความสัมพันธ์จะพัฒนา มีเกณฑ์หมั้นหมายแต่งงาน ความรักชัดเจนเปิดเผย คนโสดความรักมาเคาะประตูแรงมาก รับไว้พิจารณาได้อยู่ (ที่แปลว่าได้จริงๆ) นะ 

ITEM: น้ำหอมที่มีส่วนผสมของ magnolia จะสร้างเสน่ห์ได้ดี 

การงาน: ช่วงแรกเต็มไปด้วยความวุ่นวาย อาจจะจากจิตใจของคุณที่สับสน หรือคนรอบข้างที่ความคิดไม่ค่อยตรงกันเท่าไหร่ แต่ช่วงปลายหลายอย่างจะมีคลี่คลาย สดใสขึ้นมากทีเดียว การงานมีเกณฑ์สำเร็จด้วยดี หลายคนมีลุ้นงานใหม่ตำแหน่งใหม่ 
การเงิน: ช่วงเวลาของการชักหน้าไม่ถึงหลังจะดีขึ้น เริ่มเห็นช่องทางการทำเงิน หลายคนสะสางหนี้ได้ในเร็วๆ นี้ ทั้งนี้อย่าวู่วามในการจับจ่าย ควรวางแผนให้ดี 
ความสัมพันธ์: คู่รักเถียงกันบ้างอะไรบ้างเป็นสีสันชีวิตคู่ บางคนอาจมีน้องไม่ทันตั้งตัวก็ได้ รักไม่ชัดเจนจะชัดเจนเร็วๆนี้ คนโสดถ้าตัดสินใจได้แล้วว่าอยากมีคู่ เร็วๆ นี้มีแววจะได้เจอ 

ITEM: รูมเสปรย์ กลิ่นลาเวนเดอร์ในวันที่รู้สึกว้าวุ่นใจ 

การงาน: ถ้าสลัดความคิดมาก วิตกกังวลไปบ้าง ช่วงเวลานี้จัดว่าคุณเป็นคนที่มีไฟในการทำงานดีทีเดียว การงานโดดเด่น จัดการได้หลายอย่าง สายงานครีเอตจะยิ่งดี มีเกณฑ์ปรับตำแหน่งหรือได้รับมอบหมายให้ดูแลโปรเจ็กต์ต่างๆ 
การเงิน: ระวังรายจ่ายที่เข้ามาหลายทาง หรือคุณเองก็เครียดกับการใช้เงินมากไป จนรู้สึกอึดอัดเสียเอง ค่อยๆ ผ่อนคลายกับตัวเองบ้าง 
ความสัมพันธ์: คู่รักนี่ต้องสงบจิตสงบใจไว้มากๆ อย่าให้ความฟุ้งซ่านทำลายความสัมพันธ์ บางทีไม่มีอะไรก็คิดไปไกลเอง คนโสดอย่าเพิ่งรีบมีใครถ้าใจยังไม่พร้อม รอช่วงปลายเดือนไปแล้วดีกว่านะ 

ITEM: เครื่องหอมกลิ่นมินต์ ช่วยสงบจิตใจ และสร้างความสดชื่นได้ดีในทุกวัน

การงาน: มีความเปลี่ยนแปลงไปในทางที่ดีขึ้นมากทีเดียว มีเรี่ยวมีแรงในการทำงาน เหมือนมีไฟกลับมาอีกครั้ง ใครหางานอยู่อาจได้ทำงานกับบริษัทต่างประเทศ งานฟรีแลนซ์จะค่อยๆ ดีขึ้นเหมือนฟื้นกลับมาอีกครั้ง 
การเงิน: เงินๆ ทองๆ จะคลี่คลาย สบายกระเป๋าขึ้น บางคนอาจมีค่าใช้จ่ายไปกับยานพาหนะ รถยนต์ 
ความสัมพันธ์: ที่มีปัญหามานานจะได้รับการแก้ไข ความสัมพันธ์ปรับเปลี่ยนไปในทางที่ดี คนโสดจะมีคนเข้ามาแบบรุกหนัก อาจเจอชาวต่างชาติต่างภาษา หรือโตมาต่างกัน 

ITEM: ต่างหูห่วงกลมๆ จะช่วยเสริมดวงดีๆ 

การงาน: มีเกณฑ์โยกย้าย ย้ายตำแหน่ง แผนก หรือลาออก ใครทำงานเกี่ยวกับสื่อสาร นักเขียน นักเล่าเรื่อง หรืองาน IT ถือว่าทำแล้วดี ช่วงนี้พยายามคิดก่อนพูดให้มาก ระวังจะทำให้เพื่อนร่วมงานเข้าใจผิดได้ 
การเงิน: สถานการณ์เรื่องงานน่าห่วงพอสมควร เพราะฉะนั้นเดือนนี้ควรประหยัด ตัดรายจ่ายฟุ่มเฟือยไม่จำเป็นออกไปก่อน 
ความสัมพันธ์: คู่รักอาจไกลกัน ระวังคำพูดคำจาจะทำให้ทะเลาะกันง่าย รักไม่ชัดเจนจะจบลงเร็วๆ นี้ คนโสดยังอยู่ในโหมดแอบส่องกันตามโลกโซเชียลไปมา 

ITEM: เครื่องประดับโลหะ เพิ่มความฮึกเหิม 

การงาน: งานหนักพอสมควร หลายคนรู้สึกทำงานไม่คุ้มค่าแรง ลองปรับความคิดใหม่ว่าช่วงนี้อะไรๆ ไม่เป็นใจเท่าไหร่ มีงานทำดีกว่าไม่มีค่ะ ชาวฟรีแลนซ์ยังพอมีงานเข้ามาให้ทำ แม้จะไม่มากเหมือนเมื่อก่อน แต่ถือว่าดีกว่าช่วงที่ผ่านมาอยู่นะ 
การเงิน: ถึงงานจะหนักแต่คุ้มค่าแรงอยู่ดีค่ะ ชาวฟรีแลนซ์รายรับเป็นไปตามความขยัน แม้บางงานอาจจะหลุดลอยแต่ก็มีหลายงานเข้ามาทำให้กระเป๋าตังค์ยังมีสภาพคล่อง
ความสัมพันธ์: คู่รักอย่าเอาเรื่องในอดีตมาทำให้มีปัญหา ควรอยู่กับปัจจุบันแล้วความนักจะมั่นคงยั่งยืน รักไม่ชัดเจนมีเกณฑ์จบลง คนโสดถ้าอยากลงจากคานรีบปลดล็อคความรักในอดีตที่ทำให้ตัวเองเศร้าได้แล้ว 

ITEM: ควรมีถ้วยน้ำคู่ลายสวยๆ ติดโต๊ะที่นั่งทำงาน เสริมดวงความรัก

Credit : Niorn Clear-Cut

SHARES

RELATED STORY

RELATED STORY

SUBSCRIBE TO OUR NEWSLETTER

SEARCH