FASHION

บอกลา Skinny Jean ตัวโปรดไปก่อน เพราะนี่คือ 5 กางเกงยีนส์ที่ทุกคนควรมีติดตู้ในเวลานี้

นับเป็นไอเท็มที่มีไว้ คุ้มค่าแก่การลงทุนแน่นอน

18 FEB 2021
Digital Fashion Writer

POONYANUCH KUBOONYAARRAK

เราสวมใส่ mom jeans จริงๆ ก่อนคำว่า mom jeans จะกลายมาเป็นชื่อเรียกของทรงกางเกงยีนส์อย่างทุกวันนี้ เทียบเท่าได้ว่าเราคุ้นเคยกับกางเกงยีนส์กันมาตั้งแต่รุ่นสู่รุ่น และถ้าให้พูดความคลาสสิกที่ไม่มีวันตายของไอเท็มใดสักหนึ่งชิ้น ก็คงจะเป็นอะไรไม่ได้นอกจากกางเกงยีนส์อย่างแน่นอน แต่จะบอกว่ายีนส์เหมือนกันก็คงจะไม่ได้เสียทีเดียว เพราะในแต่ละช่วงนั้นเทรนด์ของทรงกางเกงยีนส์ก็แตกต่างกันออกไป จากที่ก่อนหน้านี้เราเคยฮิตสกินนี่ยีนส์ที่ทุกบ้านแทบจะต้องมีติดตู้ไว้เป็นยาสามัญประจำบ้าน แต่กลับกันวันนี้สกินนี่ยีนส์ถึงช่วงเวลาที่ต้องนอนอยู่ในตู้แล้วถูกลืมไปชั่วขณะ เพราะซีซั่นนี้เหล่ากางเกงยีนส์ทรงโคร่งกำลังกลับมาครองบัลลังก์อีกครั้ง และนี่คือ 5 ทรงกางเกงยีนส์แห่งยุคที่สาวแอลควรลงทุน เพราะไม่ว่าเทรนด์จะหมุนเวียนเปลี่ยนไปแค่ไหน เหล่ากางเกงทรงคลาสสิกก็ยังอยู่ได้ในทุกช่วงกระแสของโลกแฟชั่น ว่าแล้วมาดูกันเลยว่าแต่ละทรงจะเหมาะกับใคร และสามารถไปครีเอตลุคกับไอเท็มอื่นๆ ได้อย่างไรบ้าง

1. Straight Leg Jeans

Photo: Pinterest

และนี่คือสิ่งที่เชื่อว่าหลายๆ คนต้องมี กับ Straight Leg Jeans เพราะมาแรงมากในเวลานี้จริงๆ กับกางเกงทรงตรง ด้วยรูปทรงที่ใส่ง่ายและใส่ได้แทบทุกสรีระ รวมถึงยังเป็นไอเท็มที่เลือกแมตช์ลุคได้แทบจะทุกโอกาส ไม่ว่าจะ Formal หรือ Casual ทิปส์ง่ายๆ ของการเลือกกางเกงทรงนี้ คือการเลือกความยาวขาให้กองๆ สักหน่อย เพื่อเผื่อเวลาใส่ส้นสูงหรือบูท จะได้ดูเป็นสาวขาเรียวยาวอีกหลายเซ็นเลยล่ะ

2. Barrel Leg Jeans

Photo: Arket, thisisfabric

กางเกงยีนส์ทรงเก๋อย่าง Barrel Leg Jeans ถือเป็นอีกไอเท็มที่คนเก๋ควรมีติดไว้ในยุคนี้ ด้วยดีไซน์ทรงโค้งตั้งแต่สะโพกลงมายันปลายขา เหมาะมากสำหรับใครที่อยากให้เอวดูเล็กและมีสะโพกดูผาย และยังช่วยอำพรางต้นขา เรียกว่าเป็นกางเกงทรงที่ช่วยสร้างสัดส่วนเอว S ให้แก่สาวๆ ได้ง่ายๆ และยังสามารถแมตช์ลุคเก๋ได้หลายลุคไม่ซ้ำใคร หากอยากได้ความมินิมัลหน่อย ก็เลือกท่อนบนสีเอิร์ธโทน หรือหากอยากได้ลุควินเทจ ก็เสริมด้วยเข็มขัดหนังสักเส้น

3. Croped Jeans

Photo: Pinterest

Croped Jeans เป็นอีกทรงคลาสสิกที่อยู่รอดในทุกยุค และมีให้เลือกหลายรูปแบบ หลายๆ แบรนด์เริ่มใส่ดีเทลช่วงปลายขาให้มีลูกเล่นมากขึ้น ไม่ว่าจะเป็นการตัดเย็บแบบพับขาเพื่อให้ดูมีอะไรมากขึ้น หรือการตัดต่อสียีนส์สีอื่นมาสร้างความสนุกสนานให้ไม่จำเจ เรียกว่าหากใครอยากได้ลุคสบายๆ และดูไม่ใช่แค่ยีนส์ธรรมดา ลองเลือก Croped Jeans ในแบบที่ชอบกันได้เลย

4. Super Baggy Jeans

Photo: Pinterest

หลังจาก Work from Home กันมาสักระยะ ถึงเวลาที่เราต้องกลับเข้ามาทำงานยังออฟฟิศที่เรารักกันแล้ว แน่นอนว่าตลอดระยะเวลา Work from Home เรามักจะมองหาเสื้อผ้าที่สวมใส่สบายและตอบโจทย์การอยู่บ้านมากที่สุด และนี่คือ Evolution ของลุคจากการ Work from Home อย่างแท้จริง การเลือก Natural Jeans ทรงโคร่งสวมใส่สบาย ช่างเหมาะกับช่วงเวลานี้ที่สุด ไม่ว่าจะเป็นยีนส์สีชาว ยีนส์สีเข้ม จะฟอกสีหรือไม่ฟอกสีก็ตาม ขอแค่คุณมีตัวหลวมโคร่งติดบ้านไว้สักหนึ่ง ถือเป็นการลงทุนที่คุ้มค่าแล้ว เพราะเชื่อเถอะว่า อีก 20 ปีข้างหน้า กางเกงตัวเก่งตัวนี้ต้องกลายเป็น mom jeans ที่ลูกสาวคุณมายื้อแย่งไปอย่างแน่นอน

5. Patchwork Jeans

Photo: Pinterest

สาวยูนีคต้องปลื้มกับเหล่า Patchwork Jeans กันเป็นแท้แน่นอน เพราะดีเทลของการนำเอาเหล่าผ้าหรือยีนส์ต่างๆ มาตัดต่อรวมร่างกันเป็นเกางเกงหนึ่งตัว เท่ากับว่ากางเกงตัวนี้จะมีคุณเป็นเจ้าของได้แต่เพียงผู้เดียว ไม่พบปัญหาใส่กางเกงซ้ำกระทบไหล่กับใคร และด้วยเสน่ห์ของงานแฮนเมดแล้ว ทำให้เหล่าดีเทลของกางเกงแต่ละตัวมาพร้อมเรื่องราวที่น่าสนใจ ส่วนใครไม่รู้ว่าจะแมตช์ลุคด้วย Patchwork Jeans อย่างไร ลองเริ่มจากชิ้นเบสิกอย่างแจ็กเก็ตเรียบๆ หรือเสื้อครอป แต่หากใครอยากได้ลุคโดดเด่นเห็นมาแต่ไกล เลือกเป็นไอเท็มลายชนลายไปเลยก็นับว่าเป็นไอเดียที่ดี

SHARES

RELATED STORY

RELATED STORY

SUBSCRIBE TO OUR NEWSLETTER

SEARCH