FASHION

จากความงามของธรรมชาติ สู่เทคนิกเฉพาะจาก Issey Miyake ในคอลเล็กชั่น Autumn/Winter 2021

กับทั้ง 7 ซีรี่ส์ที่มีเรื่องราวและมุมมองที่แตกต่าง

05 MAR 2021
Digital Fashion Writer

POONYANUCH KUBOONYAARRAK

จบลงไปเรียบร้อยแล้วสำหรับพรีเซนต์เทชั่นจาก Issey Miyake ในคอลเล็กชั่น Autumn/Winter 2021 ที่คอลเล็กชั่นสุดพิเศษนี้มาพร้อมกับการเผยลุคท่ามกลางธรรมชาติที่สื่อถึงความเรียบง่ายของการอยู่ร่วมกับสิ่งแวดล้อม ไม่ว่าจะเป็นการเลือกใช่วัสดุเป็นสิ่งทอสะท้อนความแข็งแรงของพื้นผิวในธรรมชาติ ซึ่งวิดีโอพรีเซนต์เทชั่นนี้ยังได้รับการกำกับจากผู้กำกับชื่อดังอย่าง Mikiya Takimoto  อีกด้วย

แรงบันดาลใจจากการนำเอาลวดลายจากธรรมชาติมารังสรรค์เป็นเครื่องแต่งกาย ไม่ว่าจะเป็นรูปทรง ลวดลาย หรือแม้แต่กระทั่งโทนสี ทำให้เราเห็นซีลูเอ็ตต่างๆ ของเสื้อผ้าแล้วสัมผัสได้ถึงความรู้สึกผ่อนคลาย คล้ายกับอยู่ท่ามกลางธรรมชาติอย่างไรอย่างนั้น ซึ่งในคอลเล็กชั่นนี้จะประกอบไปด้วยทั้งหมด 7 ซีรี่ส์ที่จะเล่าเรื่องราวผ่านเสื้อผ้าด้วยแรงบันดาลใจที่แตกต่างกัน

Rise กับการเลือกใช้ผ้าคอตตอนผสมโพลีเอสเตอร์ ที่ให้สัมผัสบางเบาแต่นุ่มสบาย และหลังการซักจะเกิดการหดตัว ทำให้เกิดซีลูเอ็ตใหม่ๆ ที่ไม่ซ้ำใคร
Cliff ซีรี่ส์นี้เน้นที่เทคนิกอันเป็นเอกลักษณ์ของแบรนด์อย่างพลีตที่เลือกใช้การจับพลีตที่ไม่เท่ากันมาสร้างเลเยอร์ให้น่าสนใจมากขึ้น
Stone ซีรี่ส์ที่ได้รับแรงบันดาลใจมาจากลวดลายหิน ของช่างฝีมือในโตเกียว โดยใช้เทคนิกสุดพิเศษอย่าง suminagashi และการย้อมสีที่ทำให้เห็นซีลูเอ็ตที่น่าสนใจ

Raw Wood/Raw Color ทั้งสองซีรี่ส์นี้ใช้เส้นใยธรรมชาติที่ไม่ผ่านการย้อมสี และยังเป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อม ทั้งผ้าขนสัตว์สีธรรมชาติ, ผ้าฝ้ายออร์แกนิกสีน้ำตาลและสีเขียว หรือโค้ตผ้าวูล
Silk Shade ซีรี่ส์นี้ได้รับแรงบันดาลใจมาจากภาพดอกไม้ใต้แสงจันทร์อันสุดแสนจะโรแมนติก โดยเลือกใช้เทคนิกการย้อมแบบออริจินัลอย่าง hogushigasuri รวมถึงยังใช้ผ้าทอแบบทอยาวเต็มผืนเพื่อนำไปสู่การสร้างลวดลายด้วยเทคนิกพิเศษ
Monochrome Planet ซีรี่ส์นี้โดดเด่นด้วยการทำพลีตเป็นรูปทรงกลม และสามารถพับให้มีขนาดเล็กลงตามแนวจีบได้
Fine Shirt ซีรี่ส์นี้ใช้ผ้ายืดที่มีความนุ่มและน้ำหนักเบา มาพร้อมดีไซน์เรียบง่ายแต่มีเลเยอร์ 
ว่าแล้วลงไปชมทุกลุคจากคอลเล็กชั่นนี้แบบเต็มๆ กันเลย

SHARES

RELATED STORY

RELATED STORY

SUBSCRIBE TO OUR NEWSLETTER

SEARCH