BEAUTY

ทวิสต์พักร้อนด้วย #Staycation อาบแดดอวดผิวสวยไปกับเมคอัพและเสื้อผ้ารับซัมเมอร์

เทรนด์การพักร้อนรูปแบบใหม่ของยุคนิวนอร์มัลแบบไม่ต้องเหนื่อยเดินทาง

09 APR 2021

It’s Summer Time

ชุดว่ายน้ำปักเลื่อมสีทอง จาก ANGELYS BALEK

เมื่อการไปพักผ่อนริมชายหาดช่วงซัมเมอร์ในยุคนี้ไม่ได้ง่ายเหมือนเมื่อก่อน ลองทวิสต์การเที่ยวพักร้อนมาเป็น #staycation เทรนด์การพักร้อนรูปแบบใหม่ของยุคนิวนอร์มัล นอกจากจะได้เปลี่ยนบรรยากาศแล้วยังเพลิดเพลินกับการนอนอาบแดดบ่มผิวสีแทนริมสระน้ำได้ชิลๆ แบบไม่ต้องเหนื่อยเดินทาง

Fine – Tune Your Silhouette

ชุดว่ายน้ำทูพีซ ผ้าพันคอผ้าไหมพิมพ์ลาย ทั้งสองจาก HERMÈS

เมื่อถึงช่วงฤดูร้อนทุกคนต่างเตรียมพร้อมฟิตแอนด์เฟิร์มอย่างเต็มที่ แต่แอลมีทางลัดสำหรับใครที่ไม่มีเวลาออกกำลังกายหรือไดเอตแต่ก็ยังไม่พร้อมโชว์หุ่นในชุดว่ายน้ำ ลองใช้ตัวช่วยอย่าง Body Lift Contouring Expert จาก CLARINS มีคุณสมบัติในการช่วยลดปัญหาเซลลูไลต์ และไม่ลืมใช้สครับขัดผิวเพื่อผิวที่ดูเรียบเนียนขึ้น

Smart SPF

ชุดว่ายน้ำทูพีซ จาก VILEBEQUIN กระโปรงพิมพ์ลาย ตุ้มหูอะครีลิกใส ทั้งสองจาก MILIN

เป็นผลิตภัณฑ์ที่ขาดไม่ได้แม้แต่วันเดียว เพราะการปกป้องผิวจากแสงแดดนั้นคือเกราะป้องกันรังสียูวีเอและยูวีบีที่ช่วยไม่ให้ผิวโดนทำร้าย ยิ่งในปัจจุบันผลิตภัณฑ์กันแดดมีการพัฒนาประสิทธิภาพครอบคลุมยิ่งขึ้นทั้งแง่ป้องกันมลภาวะ ลดภาวะการเกิดผิวคล้ำเสีย จุดด่างดำ และการพัฒนาเนื้อสัมผัสให้บางเบา ไม่เป็นคราบ ไม่ทิ้งความเหนียวเหนอะหนะ ต้องไม่ลืมทาซ้ำทุก 2 ชั่วโมง ลองใช้  CC Screen 100% Mineral CC Cream Broad Spectrum Sunscreen SPF 50 PA +++ จาก Supergoop! สูตรปราศจากน้ำมัน แถมยังช่วยปรับสีผิวให้เนียนสวย

Luminous Skin

เสื้อ กางเกงผ้าทอลาย ตุ้มหูโลหะทอง สร้อยคอพร้อมจี้ กระเป๋าผ้าทอลาย รองเท้าสาน ทั้งหมด จาก DIOR

ไม่ใช่เทรนด์ของผิวสีแทนเข้มอีกต่อไปแล้ว ตอนนี้ใครๆต่างก็อยากเป็นเจ้าของผิวดูสุขภาพดีมากกว่า ถ้าการอาบแดดบ่มผิวตามธรรมชาติมีข้อเสียมากเกินไปต้องยกความดีความชอบให้กับผลิตภัณฑ์ประเภทself-tanners ที่ปรับคุณภาพเรื่องของเฉดสีให้ดูเป็นสีแทนธรรมชาติบวกกับความเปล่งปลั่ง ไม่ใช่ผิวแบบ fake tan และพ่วงอีกหนึ่งคุณสมบัติคือเนื้อสัมผัสเบาลง ไม่ทำให้สีติดเสื้อผ้า แต่ไม่ว่าจะผิวหน้าหรือผิวตัวต่างก็จำเป็นต้องเติมความชุ่มชื่นก่อนเสมอ ก่อนจะใช้ผลิตภัณฑ์แทนนิ่งทาทับลงไปเคล็ดลับคือให้ทาล่วงหน้าไว้ก่อนประมาณ 2 วัน เพื่อให้ผิวดูดซับสีแทนสวยๆแล้วทาซ้ำเพื่อผิวเปล่งประกายเรืองรองแบบ golden tan

Mirror – Free Make-up

ชุดว่ายน้ำ จาก VILEBEQUIN

ผิวหน้าเปลือยเปล่าไร้การแต่งแต้มช่วงเวลาพักร้อนเป็นกฎเกณฑ์เดิมๆ ที่แสนน่าเบื่อ ทำไมเราจะต้องเปลือยผิวด้วยล่ะในเมื่อตอนนี้มีเมคอัพเนื้อสัมผัสแสนบางเบาที่จะเป็นตัวช่วยเผยผิวสวยได้แบบไม่ต้องไร้เมคอัพ ครีเอตลุค effortless ได้ง่าย เริ่มจากปกปิดรอยคล้ำและจุดด่างดำบนใบหน้าด้วยคอนซีลเลอร์ แนะนำ Vanish Airbrush Concealer จาก Hourglass เลือกรองพื้นเนื้อลิควิดหรือจะใช้แค่คุชชั่นแตะเบาๆ เกลี่ยให้สีผิวเนียนเรียบ พวงแก้มสวยสุกปลั่งแนะนำให้ใช้ครีมบลัชอย่าง Nudies Matte All Over Face Color Blush & Bronze จาก Nudestix ส่วนลิปสติกจะเลือกเฉดสีไหนก็ตามแต่ใจเพราะจะทาสีไหนก็ไม่ผิด ขอแค่มั่นใจที่จะเป็นตัวของตัวเองก็พอ

An Undone Vibe

ชุดกระโปรงจีบระบายตกแต่งคริสตัล ตุ้มหู ทั้งหมดจาก MIU MIU

ข้อดีของการเลือกพักร้อนแบบไม่ต้องเดินทางไกลก็คือคุณไม่ต้องเสี่ยงกับผมเสียจากคลื่นลมทะเลและแสงยูวีที่เจิดจ้า เพื่อเตรียมเส้นผมให้สวยไม่ว่าจะลงว่ายน้ำหรือนอนฟังเพลงริมสระก็ต้องปกป้องเส้นผมไม่ให้แห้งเสียด้วยผลิตภัณฑ์ประเภทมิสต์สำหรับผมที่มีส่วนของแอนตี้ออกซิแดนต์และสารป้องกันแสงแดดไว้อีกชั้น เสมือนฟิลเตอร์เคลือบบำรุงเพื่อไม่ให้มลภาวะและปัจจัยเสี่ยงต่างๆ ทำร้ายเส้นผมโดยตรง ลองใช้  Phytoplage Protective Sun Veil จาก Phyto สเปรย์ปกป้องเส้นผมมีส่วนผสมของสารป้องกันรังสียูวี

ELLE Beauty Well April Issue 2021 
Model: Kim Docekalova
Make-up: Phuwadon Dechphrom
Hair: Ruttasak Wriyayutama
Assistant Photographer: Prompong Dechpol
Location: Capella Bangkok
Photographer:  Waroon Kieattisin
Stylist: Pitipong Pongdam
Beauty Editor: Mallika Boonyuen   

SHARES

RELATED STORY

RELATED STORY

SUBSCRIBE TO OUR NEWSLETTER

SEARCH