LIFESTYLE

ตะลุย Josh Hotel ไลฟ์สไตล์โฮเต็ลสุดชิคกลางอารีย์

ที่เดียวครบ ทั้งกิน ช้อป และเมาท์มอย เหนื่อยๆ ก็พักอีกสักคืน

06 SEP 2019

เคยไหมที่เบื่อๆ อยากไปสักที่ที่มีครบทุกอย่างแห่งการพักผ่อน แต่ก็ไม่อยากขับรถออกไปไกล ถ้ามีอาการแบบนี้ เราขอแนะนำโรงแรมใจกลางกรุง ที่สามารถนั่ง BTS ไปได้ สถานที่ที่เรากำลังพูดถึงอยู่ก็คือ Josh Hotel ไลฟ์สไตล์โฮเต็ล ที่มีครบทั้งร้านอาหาร คาเฟ่ ร้านเสื้อผ้า โรงหนัง และแน่นอนห้องพักค้างคืนให้พักผ่อนหลังจากเล่นสนุกกันมาทั้งวัน

เรามาเริ่มต้นวันดีๆ แห่งการพักผ่อนกับกลุ่มเพื่อนคนคุ้นเคยด้วยอาหารเที่ยงที่ Marigold ร้านอาหารใต้ในบรรยากาศย้อนยุค ที่นั่งก็สบาย ถ่ายรูปก็สวย ในส่วนของอาหารนั้นเป็นอาหารใต้สูตรเฉพาะจากเกาะสมุย ที่แม้แต่พริกแกงยังต้องส่งตรงมาจากเกาะ โดยมีอาหารขึ้นชื่อที่ไปแล้วไม่ได้กินถือว่าพลาด! คือ บะหมี่ไข่หมูฮ้อง บะหมี่ไข่เส้นนุ่มเหนียวละมุน หอมไข่นวลๆ ทานคู่กับหมูฮ้อง หมูสามชั้นต้มซีอิ๊วจนเปื่อยออกหวานๆ เค็มๆ และแน่นอนละมุนลิ้นจนแทบละลายได้ในปาก อีกเมนูที่ไปร้านอาหารใต้แล้วก็ต้องสั่งคือ แกงไตปลา แต่ที่นี่เขาเสิร์ฟเป็นเซตแบบไฮโซโก้หรู มีทั้งแกงไตปลาเคียงมาคู่กับเส้นขนมจีน ทานคู่กับไข่ต้ม ผักสด และผักดอง อร่อยแบบต้นตำรับรสจัดจ้าน และที่พิเศษคือปลามาเป็นชิ้นใหญ่ๆ เต็มปากเต็มคำเหลือเกิน

เมื่อทานอาหารอิ่มแล้วสายตาก็มองไปเห็นสระว่ายน้ำ ซึ่งถ้าไม่ได้เตรียมชุดมาก็ไม่ต้องกังวลเราแนะนำให้เดินไปช้อปที่ Sunbath and Pool Only แค่ชื่อก็บอกสินค้าที่ขายแล้วว่าร้านนี้ บีชแวร์ สวิมแวร์ เท่านั้น รวมไปถึงแอสเซสเซอรี่ชายหาดทั้งหลายไม่ว่าจะเป็น กระเป๋า ผ้าคลุม หมวกและอีกสารพัด ที่คุณสาวๆ ผู้อินกับทะเล สายลม เสียงคลื่นและสระน้ำต้องเลิฟแน่ๆ

แต่ถ้าจะลงน้ำตั้งแต่บ่ายอ่อนๆ แบบนี้ต่อให้โบกครีมกันแดดจนหมดขวดก็อาจจะเอาไม่อยู่ ทางที่ดีแนะนำให้นั่งเก๋ๆ รอแดดร่มลมตกที่ Hello Summer ร้านไอติมสีหวานพาสเทลรอเวลาดีกว่า

เย็นย่ำก็มานั่งดูหนังชิลๆ ที่ Theater โรงภาพยนตร์ของโรงแรม ให้เราได้ดูหนังกับกลุ่มเพื่อนแบบส่วนตั๊ว ส่วนตัวและถ้ามีแรงเหลือยังไม่ง่วง ก็ตรงดิ่งไปขอคีย์การ์ดห้อง 72 เพื่อเปิดประตูสีแดงสดเข้าสู่บรรยากาศในยุค 60s และ 70s ของบาร์ The Key Room No.72 ให้ได้ดื่มด่ำกับบรรยากาศด้วยเครื่องดื่มดีๆ กับเพลงเพราะๆ

เอาละได้เวลานอนแล้ว ที่นี่มีทั้งหมด 71 ห้อง มีทั้งแบบที่นอนกันหลายคนตามประสากลุ่มเพื่อนครึกครื้น และแบบสองคนบนเตียงคิงส์ไซส์ ซึ่งอุปกรณ์อำนวยความสะดวกก็ครบครันมีห้องน้ำในตัว

ก่อนกลับสำหรับใครที่ติดใจเสียงเพลงจากยุค 50s ที่ดังแว่วอยู่ทั่วโรงแรม ก็อย่าลืมแวะในโซน 8 Musique ที่ทางเข้าโรงแรมซึ่งเป็นแหล่งรวมแผ่นซีดี และแผ่นเสียงแท้ๆ จากยุคต้นกำเนิดเลยทีเดียว เมื่อช้อปเสร็จก็ได้เวลากลับบ้านหลังจากที่ชาร์จแบตมาเต็มเปี่ยม

JOSH HOTEL
ซอยอารีย์ 4 ฝั่งเหนือ พญาไท
โทร 02-102-4999, 02-010-4606

SHARES

RELATED STORY

RELATED STORY

SUBSCRIBE TO OUR NEWSLETTER

SEARCH