LIFESTYLE

‘JunsKitchen’ ช่องยูทูบพ่อบ้านญี่ปุ่นชวนทำอาหารที่ทาสแมวต้องกดติดตาม!

เหล่าทาสแมวคงต้องอมยิ้มให้กับคอนเทนต์ในช่องนี้แน่นอน

23 JUL 2021

YouTube เป็นแพลตฟอร์มที่รวมคลิปไลฟ์สไตล์ที่น่าสนใจไว้มากมาย หลายครั้งเราก็อาจจะเจอคลิปสอนทำอาหาร ท่องเที่ยว สัตว์เลี้ยงเป็นร้อยๆ คลิป จนเลือกดูไม่ได้เพราะมันเยอะไปหมด แต่จะเป็นอย่างไร ถ้าหากมีคนนำทั้งสามอย่างนั้นมารวมกันในช่องเดียว? วันนี้แอลจะพาคุณมาทำความรู้จักกับพ่อบ้านญี่ปุ่นคนหนึ่งที่มีผู้ติดตามบน YouTube มากกว่า 5 ล้านคน เขาคนนั้นก็คือ Jun Yoshizuki ชายหนุ่มผู้หลงรักการทำอาหารและยังเป็นทาสแมวอีกด้วย! 

Photo: Instagram @junskitchen

Jun Yoshizuki โด่งดังจากการทำคลิปทำอาหารสไตล์ญี่ปุ่น โดยในแต่ละคลิปจะถ่ายทำตั้งแต่การออกไปซื้อของที่ซูเปอร์มาร์เกตพร้อมกับจักรยานคู่ใจของเขา และยังถ่ายวิวทิวทัศน์ระหว่างทางที่สวยงามของประเทศญี่ปุ่นให้ผู้ชมได้เห็นด้วย แล้วจึงกลับมาเตรียมวัตถุดิบในการทำอาหารต่อไป และทักษะการทำอาหารของเขานั้นก็ไม่ธรรมดา เพราะวิธีการทำแต่ละเมนูนั้นประณีตมาก อาหารทุกจานสวยงามราวกับงานศิลปะ ไม่ว่าจะของคาวหรือของหวานก็ดูหรูหรา ส่วนวิธีการใช้มีดของเขาก็นับว่าเป็นปรมาจารย์ได้เลยล่ะ

เสน่ห์ของช่อง JunsKitchen คือการทำอาหารที่ดูทำได้ยาก ให้ออกมาดูง่ายและสวยงามได้ เพราะฝีมือของเขาทั้งคล่องแคล่วและมีความชำนาญ ประกอบกับการถ่ายทำที่ดูมินิมัลสไตล์ญี่ปุ่น ทั้งอุปกรณ์ ข้าวของเครื่องใช้ในครัว ตึกรามบ้านช่อง ธรรมชาติโดยรอบ ก็ทำให้ผู้ชมเข้าถึงบรรยากาศความเป็นญี่ปุ่นได้เป็นอย่างมาก และยังมีไฮไลต์สำคัญที่ทำให้แตกต่างจากช่องอื่น ก็คือการที่มีน้องแมวมานั่งดูเขาทำอาหารนิ่งๆ จนผู้คนต่างเอ็นดูในความแสนรู้ของแมวที่ไม่ดื้อไม่ซน ไม่ก่อกวนเขาขณะทำอาหาร จนถึงขั้นว่ามีคนเรียกร้องให้เขาทำคลิปว่าเขาฝึกแมวอย่างไร ซึ่งตอนนี้ยอดผู้เข้าชมคลิปนั้นก็อยู่ที่ 64 ล้านครั้งกันเลยทีเดียว

อีกหนึ่งคลิปที่เป็นไวรัลก็คือคลิปที่เขาทำซูชิให้กับแมว ผู้ชมหลายคนถึงกับคอมเมนต์โอดครวญเลยว่าอยากเป็นแมว เพราะว่า Jun ทำอาหารแมวได้พิถีพิถันแล้วก็ดูดีมากๆ

นอกจากนี้เขาก็ทำคลิปอื่นๆ ที่ไม่ใช่แค่การทำอาหารด้วย เช่น คลิปลับมีดขึ้นสนิมให้คมกริบที่มีคนดูกว่า 53 ล้านครั้ง คลิปเลี้ยงแมว ทั้งทำบ้านให้ พาไปเดินเล่น ฝึกแมวด้วยวิธีต่างๆ หรือจะเป็นคลิปที่เขาทำของขวัญเซอร์ไพรส์วันเกิดภรรยา ด้วยการทำลิปบาล์มและออยล์ทาผิวในขวดดอกไม้ที่เขาเก็บมาจัดเรียงเองทั้งหมดด้วย เรียกได้ว่าครบเครื่องทุกอย่าง ทั้งเรื่องอาหาร สัตว์เลี้ยง ท่องเที่ยว ยันเรื่องเครื่องสำอาง

ใครที่อยากชมไลฟ์สไตล์พ่อบ้านญี่ปุ่นคนนี้เพิ่มเติมก็สามารถไปติดตามได้ที่ช่อง YouTube: JunsKitchen

Photo Cover Courtesy: junskitchen
Story: ภัทรณกัญ อนันเต่า

SHARES

RELATED STORY

RELATED STORY

SUBSCRIBE TO OUR NEWSLETTER

SEARCH