FASHION

เฉลิมฉลองให้แก่ผลงานล้ำค่าของ Kenzo Takada ใน Kenzo คอลเล็กชั่น Fall/Winter 2021

ถึงคราวที่ต้องเปลี่ยนความโศกเศร้าให้กลายเป็นความสุข

27 MAR 2021
Digital Fashion Writer

POONYANUCH KUBOONYAARRAK

จบลงไปเรียบร้อยแล้ว สำหรับโชว์ในรูปแบบพรีเซนเทชั่นฟิล์มจาก Kenzo ในคอลเล็กชั่น Fall/Winter 2021 ที่รอบนี้ Felipe Oliveira Baptista ครีเอทีฟไดเร็คเตอร์ของแบรนด์ได้รังสรรค์โชว์ด้วยความแปลกใหม่ที่มาพร้อมกับรันเวย์ทรงกลมประหนึ่งโรงละคร ซึ่งได้รับแรงบันดาลใจมาจากความชอบของ Kenzo Takada ผู้ก่อตั้งแบรนด์ ที่นิยมจัดโชว์ในรูปแบบของละครเวทีอยู่บ่อยครั้ง นั่นทำให้พรีเซนเทชั่นโชว์ในรอบนี้ได้ผสานกลิ่นอายการเต้นรำเข้ากับการเต้นสมัยใหม่เข้าไว้ด้วยกัน โดย Felipe Oliveira Baptista เล่าว่าเขาเริ่มต้นด้วยการดูวิดีโอทั้งหมดของแบรนด์ตั้งแต่ปี 1978 จนถึงปี 1985 แม้ว่าจะเคยเห็นเสื้อผ้าและคอลเล็กชั่นทั้งหมดมาก่อนแล้วก็ตาม แต่การได้เห็นชุดพวกนี้อีกครั้งบนตัวนายแบบและนางแบบที่กำลังเคลื่อนไหว ได้เปิดมุมมองใหม่ให้กับโลกของ Kenzo ที่นางแบบเดินทอดน่องด้วยท่าทีที่ดูร่าเริง สง่างาม และขี้เล่น ทุกอย่างดูเป็นธรรมชาติและไม่ต้องพยายาม ตรงกันข้ามอย่างมากกับสิ่งที่แฟชั่นกลายมาเป็น ณ ตอนนี้ ที่มีหลักการและคาดเดาได้

ในส่วนของเสื้อผ้าในคอลเล้กชั่นนี้ ได้เลือกชิ้นงานบางส่วนจากงานชิ้นสำคัญที่ผ่านมาของ Kenzo และของครีเอทีฟไดเร็กเตอร์คนล่าสุดมาปรับใช้ จากนั้นก็เริ่มเข้าสู่ขั้นตอนการลองเสื้อผ้า การถ่ายภาพและศึกษาเกี่ยวกับการเคลื่อนไหวของชิ้นงานนั้นๆ มีการจับเอาชิ้นงานมาตัด วาง ลบ วาด พลิกกลับด้านในและด้านนอก ดึงชิ้นงานนั้นออกจากกันและจับมารวมกันใหม่ มีการลองหลายๆ รูปแบบ โดย Felipe Oliveira Baptista เล่าว่าสมุดสเกตซ์เต็มไปด้วยภาพต่อๆ กันเป็นภาพๆ ที่เล่าถึงความเป็นไปได้สำหรับการเล่าเรื่องคอลเล็กชั่นใหม่ ไม่ว่าจะเป็นซิลูเอ็ตใหม่ๆ เสื้อผ้าใหม่ ฟังก์ชั่นใหม่ ความรู้สึกใหม่ๆ และความเป็นไปได้ของโลกใหม่ โลกที่ไร้พรมแดนและอคติ

เราจึงจะได้เห็นว่าเสื้อผ้าส่วนใหญ่เน้นไปที่ความแปลกใหม่ สีสันสดใสที่เป็นเหมือนการเสนอมุมมองแห่งความสุข ไม่ใช่ความโศกเศร้าจากการลาจากของ Kenzo Takada ผู้ซึ่งเป็นบุคคลที่สะท้อนดีเอ็นเอของแบรนด์ เปรียบเสมือนการเฉลิมฉลองส่งท้ายให้กับความสำเร็จของเขาแบบเต็มรูปแบบอีกครั้งด้วยลวดลายพิมพ์สีสันสดใส การใช้ซิลูเอ็ตประจำแบรนด์มาสะท้อนบนเครื่องแต่งกายผสมผสานกับความร่วมสมัยและกิมมิกอันเป็นเอกลักษณ์ ซึ่งแต่ละลุคจะออกมาเป็นอย่างไร มาชมแบบเต็มๆ กันได้เลย

SHARES

RELATED STORY

RELATED STORY

SUBSCRIBE TO OUR NEWSLETTER

SEARCH