LIFESTYLE

เผยโฉมหน้านักแสดงนำและสมทบยอดเยี่ยมผู้คว้ารางวัล Oscars กลับบ้านในปีนี้!

คว้ารางวัลตุ๊กตาทองคำกลับบ้านอย่างสมศักดิ์ศรี

26 APR 2021
Digital Beauty Editor/ Digital Specialist

WARISARA LIMANANTRAKOOL

BEST ACTORS & ACTRESSES OF OSCARS 2021

The 93rd Academy Awards หรือ "Oscars" งานประกาศรางวัลตุ๊กตาทองสุดยิ่งใหญ่แห่งปีที่ครั้งนี้จัดเต็มทั้งพรมแดงและการประกาศส่งมอบรางวัลกับนักแสดงตัวเป็นๆ มาให้เราได้ยลกันแบบจุใจหลังจากที่หลากเวทีก่อนหน้านี้เน้นไปที่การจัดงานรูปแบบออนไลน์เนื่องด้วยสถานการณ์โควิด-19 เรียกว่าเป็นการสร้างความครึกครื้นให้กับเวทีการประกาศรางวัลอีกครั้ง แน่นอนว่าสาขารางวัลเด่นที่ใครต่างจับจ้องก็คงหนีไม่พ้นบทบาทของเหล่านักแสดงนำและสมทบ มาดูกันว่าในปีนี้จะมีใครคว้ารางวัลกลับบ้านไปบ้าง

ANTHONY HOPKINS - BEST ACTOR IN A LEADING ROLE

แม้เจ้าตัวจะไม่ได้มาร่วมงาน แต่ก็คว้ารางวัลไปได้อย่างสมศักดิ์ศรีและความสามารถในการแสดงที่สั่งสมมาอย่างยาวนานอย่าง Anthony Hopkins ในวัย 83 กับสาขานักแสดงนำชายยอดเยี่ยมจากผลงานภาพยนตร์เรื่อง The Father ซึ่งผลงานเรื่องนี้ยังคว้ารางวัล Best Adapted Screenplay ในปีนี้ไปอีกเช่นกัน นอกจากนี้ Anthony ยังถูกจารึกในประวัติศาสตร์ว่าเป็นผู้ที่คว้ารางวัลนักแสดงชายยอดเยี่ยมจากเวทีออสการ์ที่มีอายุมากที่สุดอีกด้วย

DANIEL KALUUYA - ACTOR IN A SUPPORTING ROLE

จากการกวาดรางวัลจากเวทีอันทรงเกียรติอย่าง Golden Globes, Critics’ Choice, SAG และ BAFTA Awards ปีนี้ในสาขานักแสดงชายสมทบยอดเยี่ยมไป ก็เหมือนเป็นการบอกใบ้กลายๆ แล้วว่านักแสดงมากความสามารถอย่าง DANIEL KALUUYA คือผู้ที่จะคว้ารางวัลตุ๊กตาทองคำกลับบ้าน นับเป็นรางวัลที่ 5 สำหรับเขาในสาขานักแสดงสมทบชายยอดเยี่ยม จากบทบาทเรื่อง Judas and the Black Messiah

FRANCES MCDORMAND - ACTRESS IN A LEADING ROLE

"ฉันชอบทำงาน" คำกล่าวสั้นๆ ได้ใจความจาก Frances McDormand นักแสดงที่คว้ารางวัลนักแสดงนำหญิงยอดเยี่ยมจากภาพยนตร์มากคุณภาพเรื่อง Nomadland ที่ปีนี้ยังกวาดทั้งรางวัลสาขา Best Picture และ Best Director - Chloé Zhao ไปครอง ซึ่งนับเป็นการคว้ารางวัลครั้งที่ 3 ของเธอจากเวทีนี้เข้าแล้ว โดยผลงานสองเรื่องแรกที่ทำให้เธอได้รางวัลอันแสนภาคภูมินี้ไปครองคือ Fargo และ Three Billboards Outside Ebbing, Missouri ส่วนนักแสดงหญิงที่ได้รางวัลออสการ์สาขาดังกล่าวสูงสุดในปัจจุบันยังคงเป็นของ Katharine Hepburn ที่คว้าไปถึง 4 ครั้งด้วยกัน

อ่านเพิ่มเติม: CHLOÉ ZHAO เป็นผู้หญิงชาวเอเชียคนแรกที่คว้ารางวัล BEST DIRECTOR จากเวที OSCARS 2021

YUH-JUNG YOUN - ACTRESS IN A SUPPORTING ROLE

เป็นไปตามที่ใครหลายคนคาดการณ์ไม่ผิดเพี้ยนกับการคว้ารางวัลนักแสดงหญิงสมทบยอดเยี่ยมของ Yuh-jung Youn สำหรับผลงานภาพยนตร์น้ำดีอย่าง Minari ที่กินใจทั้งด้านเนื้อหาและตัวนักแสดง ซึ่งการคว้ารางวัลตุ๊กตาทองของเธอในปีนี้ก็เป็นอีกเครื่องการันตีความสามารถของเธอได้อย่างชัดเจน ซึ่งนับเป็นครั้งแรกในประวัติศาสตร์ที่นักแสดงหญิงชาวเกาหลีได้รางวัลนี้ไปครอง และนี่ถือเป็นรางวัลที่ 3 สำหรับเธอนับจากการคว้ารางวัลในสาขารางวัลนักแสดงสมทบหญิงยอดเยี่ยมจาก BAFTA และ SAG Awards ในปีนี้ 

Photo: Getty Images

Yuh-jung Youn ได้กล่าวขอบคุณทีมนักแสดงจาก Minari รวมถึงผู้กำกับ Lee Isaac Chung ถึงความสำเร็จในครั้งนี้ เธอกล่าวต่อว่า เธอไม่เชื่อในการแข่งขัน เธอเชื่อว่านักแสดงทุกคนต่างแสดงในบทบาทที่แตกต่างกัน เพราะฉะนั้นเราจะแข่งกันไม่ได้ เราทุกคนต่างชนะแล้ว เธอรู้สึกว่าการที่เธอได้คว้ารางวัลนั้นมันเป็นเพราะเธอแค่โชคดีกว่านักแสดงคนอื่นๆ เท่านั้นเอง ในช่วงท้าย เธอยังได้กล่าวขอบคุณอย่างติดตลกถึงลูกชายสองคนของเธอที่ไล่ให้เธอออกไปทำงาน และรางวัลออสการ์เองก็คือเครื่องพิสูจน์การทำงานหนักของเธอเป็นที่เรียบร้อย

Cover Photo Courtesy: Getty Images

SHARES

RELATED STORY

RELATED STORY

SUBSCRIBE TO OUR NEWSLETTER

SEARCH