FASHION

LOEWE Paula’s Ibiza คอลเล็กชั่นที่จะพาไปดื่มด่ำกับเสียงคลื่นและธรรมชาติในร้อนนี้

กับไอเดียความผ่อนคลายริมทะเลในเกาะใหญ่

16 APR 2021
Digital Fashion Writer

POONYANUCH KUBOONYAARRAK

เดินทางกลับมาถึงฤดูกาลแห่งความสดใสอย่างซัมเมอร์กันอีกครั้ง และในครั้งนี้แบรนด์อันเลื่องชื่อในงานฝีมืออย่าง Loewe ก็มาพร้อมกับคอลเล็กชั่นสุดพิเศษอย่าง LOEWE Paula’s Ibiza 2021 ที่จะพาทุกคนไปสัมผัสบรรยากาศซัมเมอร์แบบเต็มๆ ไปพร้อมๆ กัน โดยครีเอทีฟไดเร็กเตอร์อย่าง Jonathan Anderson เลือกจะหยิบเอาเอกลักษณ์และสีสันของวิถีชีวิติที่ไร้ความกังวลริมชายหาดบนเกาะ Balearic รวมถึงความทรงจำในวัยหนุ่มที่เขาได้สัมผัสมาถ่ายทอดผ่านความสวยงามที่เรียบง่าย และสวมใส่สะบายของเครื่องแต่งกายและเครื่องประดับในฤดูกาลนี้ อีกทั้งยังสอดแทรกงานฝีมือและความปราณีตของชิ้นงานที่ไม่ซับซ้อนเพื่อให้สวมใส่ได้สบายในทุกวันอีกด้วย

จะเห็นได้ว่ในคอลเล็กชั่นนี้ เสื้อผ้านั้นล้วนเต็มไปด้วยสีสันสดใสสอดรับกับซัมเมอร์ ซึ่งเป็นการนำเอาไอเดียจากแสดงแดดที่ไล่เฉดสีกันในช่วงเวลาต่างๆ มาเป็นแรงบันดาลใจหลัก หรือลายพิมพ์รูปพระจันทร์เปลี่ยนชิ้นงาน chambray ที่ได้แรงบันดาลใจจากชุดเวิร์กแวร์ให้กลายเป็นชุดชวนฝันอย่างรูปทรงเรขาคณิตที่อยู่บนพื้นผิวเสื้อท่อนบนและเดรสคราฟทันที่เน้นความสบายเมื่อสวมใส่ และให้ความรู้สึกถึงงานฝีมือที่ปรากฏบนเสื้อผ้าอย่างชัดเจน ต้องบอกว่าเครื่องแต่งกายในครั้งนี้นั้นตั้งใจให้มีรู้สึกสบายเมื่อสวมใส่ ทั้งรูปร่างหลวมโคร่งและอสมมาตร เพื่อสะท้อนถึงความไม่ซับซ้อนว่าเป็ณกุญแจสำคัญของเครื่องแต่งกายในคอลเล็กชั่น Paula’s Ibiza

และนอกเหนือจากเครื่องแต่งกายแล้ว แอ็กเซสซอรี่ส์อย่างเครื่องหนังและกระเป๋าในคอลเล็กชั่นนี้ ก็ยังประกอบไปด้วยสีสันสดใสด้วยเช่นกัน ไม่ว่าจะเป็นหมวกฟิชเชอร์แมนในวัสดุผ้าแคนวาส แว่นกันแดดทรงไอคอนิกจากคอลเล็กชั่น Paula’s และกระเป๋าผ้าทอเส้นใยธรรมชาติ หรือจะเป็นตะกร้าสานใบฮิตตกแต่งโลโก้ ที่มาในวัสดุ Iraca Palm โดยถูกทอขึ้นโดยช่างฝีมือหญิงในโคลอมเบีย ซึ่งเป็นส่วนหนึ่งขององค์กรพัฒนาเอกชนแห่ง Corporación Oficioy Arte NGO:  กลุ่มส่งเสริมสตรีช่างผีมือ เพื่อรายได้และการศึกษาของลูกๆ พวกเขา จึงนับว่าเป็นอีกไอเท็มงานฝีมือจาก Loewe ที่กลายเป็นไอเท็มคลาสสิกเหนือกาลเวลา ซึ่งในคอลเล็กชั่นนี้จะมีไอเท็มไหนน่าช้อปกันบ้าง มาซูมดูแบบเต็มๆ กันเลย

SHARES

RELATED STORY

RELATED STORY

SUBSCRIBE TO OUR NEWSLETTER

SEARCH