LIFESTYLE

ค้นพบสวรรค์บนดินถิ่นคุ้นเคยอย่างเกาะกูด ที่รีสอร์ตระดับโลก Soneva Kiri พร้อม Long Stay Offer อันคุ้มค่า

“No news, no shoes" ที่ Soneva Kiri

07 OCT 2021
Executive Editor

WANSUK KHONGRASEE

“No news, no shoes” ทันทีที่เท้าเหยียบยังอาณาเขตของรีสอร์ตระดับรางวัลอันผสมผสานความหรูหราเข้ากับความยั่งยืนด้านสิ่งแวดล้อมแห่งนี้ เราก็ถูกขอร้องตามเสียงนุ่มลึกจาก Barefoot Butler ผู้ที่จะคอยดูแลเราไปตลอดทั้งวันคืน ให้เราได้เหยียบผืนทรายจนกลายเป็นส่วนหนึ่งของธรรมชาติ ตัดขาดจากชีวิตภายนอก ไขเม็ดมะยมบนนาฬิกาข้อมือให้เลื่อนเลยเป็นอีกหนึ่งชั่วโมง เป็นการตกลงร่วมกันว่า ‘Soneva Time’ จะทำให้เราได้ใช้ชีวิตในปัจจุบันขณะได้อย่างคุ้มค่ามากยิ่งขึ้น

Soneva Kiri ตั้งอยู่บนเกาะกูด จังหวัดตราด เกาะที่ใหญ่เป็นอันดับ 4 ในประเทศไทย แต่มีประชากรน้อยที่สุดและยังคงความเป็นธรรมชาติได้มากที่สุด จึงไม่น่าแปลกใจหากใช้เวลาเดินทางเพียง 90 นาทีจากกรุงเทพฯ โดยเครื่องบิน Cessna Grand Caravan ของรีสอร์ต เราก็ได้เหมือนหลุดเข้าไปในโลกของ Robinson Crusoe อย่างไรอย่างนั้น และหากเป็นช่วงที่สถานการณ์ของโควิด-19 ยังไม่เอื้ออำนวยต่อการใช้เที่ยวบิน การเดินทางโดยรถและต่อด้วยการข้ามเฟอร์รี่ก็เป็นสิ่งที่หลายคนยอมแลก เพื่อให้ได้มาซึ่งการใช้ชีวิตใกล้ชิดธรรมชาติอย่างสมบูรณ์แบบ

Sonu Shivdasani และ Eva ผู้เป็นภรรยา ร่วมกันเนรมิตสวรรค์บนดินแห่งนี้ให้มีความแตกต่างจากรีสอร์ตอื่นอย่างเห็นได้ชัด ด้วยมาตรฐานระดับ 6 ดาว วิลล่าส่วนตัวทั้งหมด 34 หลัง ขนาดตั้งแต่ 1-6 ห้องนอน ได้รับการจัดวางให้กลมกลืนไปกับภูมิทัศน์รายรอบ บ้างตั้งอยู่ริมชายหาด ไม่ก็เรียงรายตามเนินเขาและแนวผาลดหลั่น วิลล่าแต่ละหลังมาพร้อมกับสระว่ายน้ำส่วนตัว พื้นที่นั่งเล่นในร่วมและกลางแจ้งกว้างขวาง ทั้งหมดปลูกสร้างขึ้นด้วยการเน้นวัสดุธรรมชาติจนออกมาเป็นสไตล์ ‘Rustic Chic’ ที่ช่วยสร้างความผ่อนคลาย ภายในยังครบครันไปด้วยอุปกรณ์อำนวยความสะดวก และหากขาดเหลือบัทเลอร์ส่วนตัวก็พร้อมสแตนด์บายคอยให้บริการทุกวัน ตลอด 24 ชั่วโมง

6 Bedroom Sunset Ocean View Pool Reserve วิลล่าหลังใหญ่และเทควิวได้สวยงามที่สุด

1 Bedroom Sunset ocean View Pool Villa

1 Bedroom Beach Pool Villa Suite พร้อม access ตรงดิ่งสู่สวรรค์บนชายหาด

ชีวิตแบบสไลว์ไลฟ์เริ่มต้นง่ายๆ ด้วยการเอนกายอาบแดดและแช่น้ำจนเย็นใจในสระแบบ infinity pool เสร็จสรรพสตาร์ทเครื่องบักกี้ที่มีไว้ให้แขกผู้เข้าพักแต่ละหลัง เราเลือกไปยังเซาธ์บีชบริเวณใกล้เคียงรีสอร์ตที่มีทั้งเรือใบ เรือคายัค และกิจกรรมดำน้ำตื้นชมปะการังไว้คอยให้บริการ ให้ความรู้สึกสุขสงบในยามเช้า คึกคักสนุกสนานและแฝงไว้ด้วยอารมณ์โรแมนติกในยามพระอาทิตย์ใกล้ลับขอบฟ้า ที่ Soneva Kiri ยังมีประสบการณ์พิเศษรอผู้มาเยือนอีกมากมายที่กลายเป็นซิกเนเจอร์ที่เล่าต่อกันไปปากต่อปาก อาทิ การล่องเรือลัดทะเลเข้าไปสู่บริเวณน้ำกร่อยอันอุดมไปด้วยแนวป่าโกงกางเพื่อไปลิ้มลองอาหารไทยท้องถิ่นต้นตำรับที่ห้องอาหาร ‘ครัวแม่ตุ๊ก’ การขึ้นไปยัง ‘Treepod’ เพื่อลิ้มรสอาหารชั้นยอดเคล้ากับวิวบนยอดต้นไม้ ในยามค่ำคืนยังมีกิจกรรมเด็ดระดับซูเปอร์ลักชัวรี่ที่หาไม่ได้จากที่ไหน ไม่ว่าจะเป็นการขึ้นไปสำรวจกลุ่มดาวกับนักดาราศาสตร์ประจำหอดูดาว ‘Observatory’ หรือสวีทหวานกับคู่ใจ ณ โรงภาพยนตร์เหนือน้ำกลางป่า ‘Cinema Paradiso’

โรงภาพยนตร์เอาต์ดอร์ลอยน้ำ ‘Cinema Paradiso’ เพลิดเพลินเรื่องโปรดท่ามกลางธรรมชาติ

Tree Pod Dining ดื่มด่ำกับอาหารพร้อมคนรู้ใจในมุมสูง อีกหนึ่งซิกเนเจอร์ของ Soneva Kiri

ร้านอาหารไทย ครัวแม่ตุ๊ก

ที่นี่ยังได้รับการดีไซน์ให้เหมาะกับไลฟ์สไตล์ของทุกคนในครอบครัว ให้สมาชิกทุกคนได้ใช้ชีวิตเนิบช้าไปพร้อมกันตั้งแต่พระอาทิตย์ขึ้นยันยามค่ำคืน ทั้งโปรแกรม ‘Soneva Star’ ที่จะมีเชฟรับเชิญระดับดาวมิชลินผลัดเปลี่ยนหมุนเวียนกันมาที่นี่ผ่านห้องอาหารของรีสอร์ตทั้ง 8 แห่ง เพลิดเพลินไปกับการชมห้องเก็บไวน์ที่มีมากกว่า 350 ชนิดจากทั่วทุกมุมโลก อิ่มอร่อยไปกับห้องช็อกโกแล็ต ไอศกรีม ชีส และโคลด์คัตประเภทต่างๆ ส่วนเด็กๆ จะได้สนุกสนานภายใน ‘The Den’ โซนของคุณหนูๆ ที่มีลักษณะคล้ายกระเบนราหูขนาดใหญ่ และ ‘The Eco Den’ สเปซที่ถูกออกแบบมาเพื่อเสริมสร้างจินตนาการ พรั่งพร้อมไปด้วยกิจกรรมเพื่อทำพร้อมกับครอบครัว อาทิ การล่าสมบัติ การทำคัพเค้ก และโปรแกรมจูเนียร์มาสเตอร์เชฟ

และเพื่อให้เข้ากับสถานการณ์โลกที่ยังไม่คงที่ ทำให้ผู้คนอยากหลีกหนีความวุ่นวายและอันตรายจากโรคระบาด ทางรีสอร์ตจึงได้จัดโปรแกรมการเข้าพักระยะยาว ‘Long Stay Offer’ สำหรับวิลล่าแบบหนึ่งห้องนอน เมื่อเข้าพัก 8 วัน 7 คืน ขึ้นไป ที่ทำให้ทุกคนสามารถสัมผัสความหมายของคำว่า ‘Slow Life’ ได้ในสนนราคาเริ่มต้น 150,000 บาท สำหรับ 2 ท่าน เข้าพักได้ตั้งแต่วันนี้ถึง 17 ธันวาคม 2564 โดยสามารถเลือกประเภทวิลล่าได้ทั้ง Beach Pool Villa Suite, Bayview Pool Villa Suite และ Sunset Ocean View Pool Villa Suite โดยวิลล่าแต่ละหลังล้อมรอบด้วยสวนอันร่มรื่น พร้อมกับบริการเหนือระดับจากแบร์ฟุตบัทเลอร์ส่วนตัวตลอด 24 ชั่วโมง

แพลนทริปครั้งหน้า ที่ Soneva Kiri ก็คงเป็นตัวเลือกเบอร์หนึ่งได้แล้วล่ะ!

ELLE SAYS แอลแนะนำให้ตระเวนไปจนทั่วทั้งรีสอร์ต เพราะมีแง่งามให้ตามหาอยู่เต็มไปหมด หากไม่หนำใจ ลองเดินทางไปยังน้ำตกอย่างน้ำตกคลองเจ้าและห้วงน้ำเขียวที่ให้คุณสัมผัสธรรมชาติในอีกรูปแบบหนึ่ง

แล่นเรือใบแบบชิลล์ๆ ที่ South Beach

SHARES

RELATED STORY

RELATED STORY

SUBSCRIBE TO OUR NEWSLETTER

SEARCH