LIFESTYLE

ส่องคอลเล็กชั่นเครื่องประดับสุดหรูที่ Prince Harry ทรงมอบให้ดัชเชส Meghan Markle

แทบจะให้ทุกงานทุกโอกาสเลยจริงๆ

13 JUN 2019

การันตีความเป็นเจ้าชายในฝันของสาวๆ ทั่วโลก เพราะนอกจาก Prince Harry จะทรงมีภาพลักษณ์สบายๆ ขี้เล่น เข้าถึงง่ายแล้ว ยังโรแมนติกสุดๆ อีกด้วย ยืนยันได้จากการมอบของขวัญสุดพิเศษต่างๆ เพื่อแสดงความรักต่อดัชเชส Meghan Markle เรามาแอบส่องกันดีกว่าว่าเครื่องประดับแต่ละชิ้นที่เจ้าชายแฮร์รี่มอบให้พระชายาของตนนั้น จะหรูหราและมีความหมายแค่ไหนกัน

หลังจากที่ดัชเชสแห่งซัสเซกซ์ได้ให้กำเนิดพระโอรสองค์แรก Archie Harrison Windsor-Mountbatten ก็ดูเหมือนว่าเจ้าชายแฮร์รี่จะได้มอบของขวัญสุดพิเศษเพื่อขอบคุณคุณแม่มือใหม่ เพราะจากการปรากฏตัวครั้งล่าสุดของดัชเชสในงาน Trooping the Colour แฟนๆ สังเกตว่าเธอสวมใส่แหวน Eternity ที่ประกอบไปด้วยเพชรเม็ดเล็กๆ เรียงต่อกันรอบตัวเรือนแหวน ซึ่งมีลักษณะคล้ายคลึงกับแหวนที่เจ้าชาย William ทรงมอบให้ดัชเชส Kate Middleton หลังจากที่เธอได้ให้กำเนิดเจ้าชาย George นั่นเอง

เจ้าชายแฮร์รี่ไม่ได้เพียงแต่สั่งทำเครื่องประดับขึ้นมาใหม่สำหรับดัชเชสเมแกนเท่านั้น แต่ยังมอบกำไลของเจ้าหญิง Diana ให้กับเธออีกด้วย โดยดัชเชสก็ได้สวมใส่กำไลทองที่ประดับด้วยหินสีน้ำเงินนี้ถึงสองครั้ง ทั้งระหว่างการไปชมการแสดงของ Cirque du Soleil ที่ Royal Albert Hall และเมื่อครั้งที่ทั้งคู่ไป Royal Tour ที่ออสเตรเลีย นิวซีแลนด์ ฟิจิ และตองกา

นอกจากกำไลทองที่ดัชเชสสวมใส่ระหว่าง Royal Tour แล้ว ก็ยังมีต่างหูผีเสื้อแสนสวยที่เป็นของเจ้าหญิง Diana เช่นกัน

หลายคนอาจจะคุ้นตาแหวนค็อกเทลที่ประดับด้วยอัญมณีสีฟ้าอะความารีนเม็ดโตที่เมแกนสวมใส่ในวันเสกสมรสกับเจ้าชายแฮร์รี่ในช่วงของงานเลี้ยงรับรองหลังจากเสร็จสิ้นพิธี ซึ่งแหวนวงนี้ถูกออกแบบโดย Asprey ในปลายปี 1990 เพื่อเจ้าหญิงไดอาน่าโดยเฉพาะ

ในพิธีเสกสมรสของทั้งคู่ ดัชเชสไม่ได้รับเพียงแต่แหวนค็อกเทลเท่านั้น แต่ยังได้รับแหวนแต่งงานที่ทำจากทองคำเวลส์ 24 กะรัต (ทองคำบริสุทธิ์ 100%) ถูกทำขึ้นโดยร้านจิวเวลรี่ชื่อดัง Cleave & Company โดยการใช้แหวนแต่งงานที่ทำจากทองคำเวลส์นี้นับเป็นธรรมเนียมที่ราชวงศ์อังกฤษปฏิบัติสืบต่อกันมา

อีกหนึ่งแหวนที่ได้รับความสนใจจากประชาชนเป็นอย่างมากก็คือแหวนหมั้นสุดคลาสสิกที่เจ้าชายแฮร์รี่ออกมาบอกเองเลยว่าทรงเป็นคนออกแบบแหวนวงนี้ด้วยพระองค์เอง โดยตัวเรือนทำมาจากทองคำ ประดับด้วยเพชรเม็ดงามจากประเทศ Botswana และขนาบข้างด้วยเพชรจากคอลเล็กชั่นของพระมารดาผู้ล่วงลับ

ก่อนแต่งงานกับเจ้าชายแฮร์รี่ เมแกนก็ได้เข้าร่วมพิธีศีลล้างบาป และเพื่อเป็นการเฉลิมฉลองให้กับพิธีครั้งนี้เจ้าชายแฮร์รี่ก็ได้มอบกำไลเพชรจาก Birks' Rosée du Matin ให้เธอด้วย

ย้อนกลับไปในปี 2016 เมแกนก็แอบบอกใบ้เล็กๆ น้อยๆ ถึงความสัมพันธ์ของทั้งคู่ ด้วยการโพสต์รูปกำไลลูกปัดลงในอินสตาแกรมเก่าของเธอ ซึ่งแฟนๆ ก็สันนิษฐานกันว่าน่าจะเป็นไอเท็มคู่ของทั้งสอง เพราะเจ้าชายแฮร์รี่เองก็สวมใส่เจ้ากำไลลูกปัดนี่เช่นกัน

รูปลูกปัดหินสี ไอเท็มคู่ของเจ้าชาย Harry และ Meghan จากอินสตาแกรมเก่าของเธอ

Story: ไข่มุก อินทรวิชัย

SHARES

RELATED STORY

RELATED STORY

SUBSCRIBE TO OUR NEWSLETTER

SEARCH