LIFESTYLE

รวบตึงชุดราตรีของตัวแทนสาวงามจากไทยบนเวที Miss Universe ในรอบพรีลิมฯ ตั้งแต่ปี 2010

แต่ละชุดทั้งสวยและเสริมบุคลิกภาพของพวกเธอเป็นอย่างดี

13 MAY 2021

เดินทางมาถึงโค้งสุดท้ายแล้วกับการประกวด Miss Universe ประจำปีนี้ ซึ่งสาวงามตัวแทนประเทศไทยอย่าง อแมนด้า ชาลิสา ออบดัม ในวัย 27 ปี ก็กำลังทำหน้าที่ของเธออย่างสุดความสามารถในแต่ละวัน นอกจากหน้าผมสวยเป๊ะไร้ที่ติแล้ว แต่ละชุดของเธอในช่วงเก็บตัวก็เรียกได้ว่าทั้งสวยงามและมีสไตล์เป็นอย่างยิ่ง การันตีได้เลยว่าในรอบพรีลิมมินารีและรอบไฟนอลเราจะได้เห็นอแมนด้าในลุคที่สวยสะกดสายตาอย่างแน่นอน! ก่อนที่จะได้รับชมการประกวดมิสยูนิเวิร์สรอบพรีลิมมินารีที่จะถึงนี้ เรามาดูกันว่าตัวแทนประเทศไทยในปีที่ผ่านๆ มาเคยสวมใส่ชุดไหนกันบ้าง บอกได้เลยว่าแต่ละชุดทั้งสวยและเสริมบุคลิกภาพของพวกเธอได้เป็นอย่างดี

Miss Universe Thailand 2010 - Fonthip Watcharatrakul

Photo: Daniel Semper / Aeromental

เป็นอีกหนึ่งปีที่แฟนนางงามเชียร์กันอย่างสนุกสนาน กับตัวแทนสาวไทยอย่าง ปุ๊กลุก ฝนทิพย์ วัชรตระกูล ที่ปรากฎตัวในชุดราตรีสีเมทัลลิกพร้อมดีเทลซีทรูสุดเซ็กซี่จากห้องเสื้อ Amore แม้จะพลาดคว้ามงกุฎนางงามจักรวาลกลับมาให้ชาวไทย แต่เธอก็ทำเต็มที่ในทุกๆ รอบจนได้รับรางวัลชุดประจำชาติยอดเยี่ยมและขวัญใจช่างภาพกลับมาฝากทุกคน 

Miss Universe Thailand 2011 - Chanyasorn Sakornchan

Photo: Darren Decker / Miss Universe Organization

สาวชลบุรีผู้มาพร้อมกับรอยยิ้มสดใสเฉพาะตัวอย่าง ฟ้า ชัญษร สาครจันทร์ ก็เป็นอีกหนึ่งตัวแทนประเทศไทยที่สร้างเสียงฮือฮาในช่วงที่เธอประกวดมิสยูนิเวิร์ส เพราะชุดราตรีของเธอเรียกได้ว่าค่อนข้างแปลกตาในยุคนั้น ชุดราตรีสีฟ้าปักลายเกลียวคลื่นนี้เป็นอีกหนึ่งชุดที่สื่อต่างประเทศยกให้เป็นชุดที่สวยที่สุด และเธอยังทำผลงานได้ดีสามารถเข้ารอบ 3 อันดับชุดประจำชาติยอดเยี่ยมได้อีกด้วย

Miss Universe Thailand 2012 - Farida Waller

Photo: Reuters

ริด้า ฟาริด้า ณัฐพิมล วัลเลอร์ สาวลูกครึ่งไทย-ออสเตรียที่แฟนนางงามเสียดายมากที่สุดอีกคนหนึ่ง ไม่ว่าจะรูปร่าง หน้าตา และทัศนคติที่พร้อมจะพาสายสะพายประเทศไทยเข้ารอบ ชุดราตรีของเธอในรอบพรีลิมมินารีก็ดูสวยงามและโดดเด่น สีขาวเมื่ออยู่คู่กับดีเทลการปักคริสตัลเช่นนี้ยิ่งขับให้เธอดูไชน์ยิ่งกว่าใครๆ

Miss Universe Thailand 2013 - Chalita Yaemwannang

Photo: Reuters

เป็นอีกหนึ่งปีที่ห้องเสื้อ Amore รับหน้าที่ออกแบบและตัดเย็บชุดราตรีให้กับสาวงามจากประเทศไทยในคอนเซ็ปต์ Firework ชุดราตรีเกาะอกเข้ารูปสีคอปเปอร์ รายละเอียดของชุดเล่นเส้นสายและกระจายตัวดั่งดอกไม้ไฟ ซึ่ง ลิต้า ชาลิตา แย้มวัณณังค์ ก็นำเสนอชุดออกมาได้สนุกสนานและมีชีวิตชีวาตามคอนเซ็ปต์เลยทีเดียว

Miss Universe Thailand 2014 - Allison Sansom

Photo: Puerto Rico Universal Beauty / Pinterest

น่าจะเป็นที่ชื่นชอบของแฟนนางงามหลายๆ คน กับ แอลลี่ พิมบงกช จันทร์แก้ว ผู้ดำรงตำแหน่งมิสยูนิเวิร์สไทยแลนด์ประจำปี 2014 อีกหนึ่งสาวลูกครึ่งสุดปังที่มาพร้อมส่วนสูงกว่า 180 เซนติเมตร สวมใส่ชุดราตรีซีทรูในชื่อ แสงประกายแห่งสยาม จากห้องเสื้อ Amore ที่ทำให้เธอเฉิดฉายอยู่บนเวทีมิสยูนิเวิร์ส เป็นอีกหนึ่งปีที่แฟนนางงามทั่วโลกยกให้เธอเป็นตัวเต็งในการประกวดทันทีหลังปรากฎโฉมในชุดราตรีนี้

Miss Universe Thailand 2015 - Aniporn Chalermburanawong

Photo: Hawtcelebs

ปีแห่งการเปลี่ยนแปลงของวงการนางงามไทย เพราะ แนท อนิพรณ์ เฉลิมบูรณะวงศ์ สามารถผ่านเข้าสู่รอบ 10 คนสุดท้ายในรอบ 27 ปีได้สำเร็จ จากการเตรียมตัวและตั้งใจทำเต็มที่ในทุกๆ วันของเธอ และยังเป็นปีแรกที่กองประกวดมิสยูนิเวิร์สไทยแลนด์มีการทำลุคบุคชุดเก็บตัวของสาวงามที่เข้าประกวด ทำให้แต่ละวันมีภาพแฟชั่นสวยๆ ออกมาให้แฟนนางงามได้ชมกัน โดยแนทได้สวมใส่ชุดราตรีจากแบรนด์ Asava สีขาวปักเลื่อมเงิน พร้อมเครื่องประดับที่ดูลงตัวและเข้ากับเธอเป็นอย่างมาก จนนักวิจารณ์แฟชั่นชื่อดังอย่าง Nick Verreos ถึงกับยกให้ชุดราตรีของเธอเป็นชุดที่เขาชอบมากที่สุดในค่ำคืนนั้น

Miss Universe Thailand 2016 - Chalita Suansane

Photo: HO / Miss Universe Organization

อีกหนึ่งสาวไทยที่สามารถผ่านเข้าไปถึงรอบตอบคำถามและเป็น 6 คนสุดท้ายบนเวทีมิสยูนิเวิร์สอย่าง น้ำตาล ชลิตา ส่วนเสน่ห์ ก็สร้างความภูมิใจให้ชาวไทยได้ไม่แพ้กัน ชุดราตรีจากแบรนด์ Surface ที่เธอสวมใส่ในรอบพรีลิมมินารีต่างเป็นที่ชื่นชอบของแฟนนางงามและกูรูแฟชั่นทั่วโลกมากมาย ชุดราตรีปักเลื่อมเงินสุดประณีตพร้อมผ้าชีฟองสีดำด้านหลังที่ช่วยขับดีเทลด้านหน้าให้ชัดเจนยิ่งขึ้นและช่วยเสริมรูปร่างของน้ำตาลให้สวยเป๊ะยิ่งกว่าเดิม เป็นอีกหนึ่งชุดที่ส่งนางงามให้สวยเด่น เหมาะกับวลี "ชุดส่งคน คนส่งชุด" เสียจริงๆ

Miss Universe Thailand 2017 - Maria Lynn Ehren

Photo: Miss Universe / Facebook

ถือว่าเป็นสุดยอดชุดราตรีในใจหลายๆ คนเลยก็ว่าได้ กับชุดของ มารีญา พูลเลิศลาภ จากแบรนด์ Surface ที่เธอสวมใส่ในการประกวดมิสยูนิเวิร์สปี 2017 ชุดราตรีสีแชมเปญที่ปักคริสตัลตั้งแต่บริเวณช่วงอกไปจนถึงกระโปรงด้านล่าง พร้อมดีเทลสุ่มด้านข้างที่ช่วยทำให้หุ่นของมารีญาดูสมบูรณ์แบบไร้ที่ติและพอดีกับทุกสัดส่วนของเธอ เสริมบุคลิกภาพที่ดูงดงามราวกับเจ้าหญิงของมารีญาให้ดูแพงยิ่งขึ้นไปอีก เป็นอีกหนึ่งปีที่แฟนๆ มิสยูนิเวิร์สทั่วโลกต่างเทใจให้เธอในการคว้ามงกุฎกลับประเทศไทย และเธอก็ทำได้ดีจนสามารถเข้าไปยืนในรอบ 5 คนสุดท้ายได้สำเร็จ เป็นอีกปีที่น่าเสียดายมากจริงๆ 

Miss Universe Thailand 2018 - Sophida Kanchanarin

Photo: Miss Universe / Facebook

จัดได้อย่างยิ่งใหญ่ตระการตากับมิสยูนิเวิร์สปี 2018 ที่จัดขึ้นในประเทศไทย โดยมีสาวงามเดินทางมาร่วมชิงมงกุฎกว่า 94 คน ตัวแทนสาวไทยใจนักสู้อย่าง นิ้ง โศภิดา กาญจนรินทร์ หรือ โศภิดา จิระไตรธาร ในปัจจุบัน สามารถผ่านเข้ารอบ 10 คนสุดท้ายได้อย่างสมศักดิ์ศรี ชุดราตรีสีเงินปักด้วยคริสตัลสวารอฟสกี้จากแบรนด์ Milin นี้ได้รับแรงบันดาลใจมาจากพวงมาลัยดอกไม้ของไทย ออกแบบให้เสริมความมั่นใจ เสน่ห์ และความสง่างามของนิ้ง เป็นอีกชุดที่ช่วยส่งตัวแทนประเทศไทยให้เข้าใกล้มงกุฎไปอีกขั้น

Miss Universe Thailand 2019 - Jennifer Paweensuda Saetan-Drouin

Photo: HO / Miss Universe Organization

กระแสดีไม่มีตกทั้งปี กับการกลับมาแก้มือของ ฟ้าใส ปวีณสุดา ดรูอิ้น บนเวทีมิสยูนิเวิร์สไทยแลนด์ 2019 ภายใต้การดูแลลิขสิทธิ์ครั้งแรกของ TPN ซึ่งเธอก็สามารถชนะใจกรรมการและเป็นตัวแทนสาวไทยไปประกวดมิสยูนิเวิร์สได้สำเร็จ ชุดราตรีจาก Hook by Prapakas สีชมพูโดดเด่นไม่ซ้ำใครตัดกับลายปักสีดำที่เธอสวมใส่ในรอบพรีลิมมินารีก็สะกดทุกสายตา เป็นลูกเล่นที่ดูสนุกสนานผสมกับความน่าค้นหาได้อย่างลงตัว อีกหนึ่งปัจจัยที่ทำให้คะแนนเธอพุ่งสูงและทยานเข้าสู่รอบ 5 คนสุดท้ายไปอย่างสวยงาม

Miss Universe Thailand 2020 - Amanda Chalene Obdam

Cover Photo Courtesy : Hawtcelebs, HO / Miss Universe Organization, Miss Universe / Facebook, Daniel Semper / Aeromental
Story : ณัชชยุตม์ ป้อมแก้ว

อ่านเพิ่มเติม : เก็บตกความปังของสาว AMANDA ODBAM บนเวที MISS UNIVERSE 2020 รอบ PRELIMINARY
                เจาะดีเทลงานปัก เบื้องหลังความปังรอบชุดราตรีของอแมนด้า บนเวที MISS UNIVERSE 2020

SHARES

RELATED STORY

RELATED STORY

SUBSCRIBE TO OUR NEWSLETTER

SEARCH