SIGNATURE

เผยไอเดียทวิสต์เมคอัพสีน้ำตาลสุดคลาสสิกให้สวยโมเดิร์น ปรับใช้ได้ทุกวันไม่รู้จบ

เมคอัพลุคโทนน้ำตาลอบอุ่นที่แต่งได้ทุกวัน

11 DEC 2020

Come As You Are

กระโปรงผ้าไลคราพิมพ์ลาย จาก Versace สร้อยคอโลหะทองประดับคริสตัล จาก Swarovski

ส่งท้ายปี 2020 กับความงามที่ไม่มีคำนิยามอีกต่อไป ไม่ว่าจะเป็นเพศอะไร จะแต่งหน้าสไตล์ไหน สีผิวอะไร ความงามนั้นล้วนขึ้นอยู่กับความมั่นใจเฉพาะบุคคล แอลเลือกครีเอตลุคใน Beauty Well เดือนธันวาคมนี้ด้วยเฉดสีน้ำตาลอบอุ่นสีคลาสสิกที่นำมาทวิสต์ให้สวยโมเดิร์นด้วยรายละเอียดที่สาวแอลปรับใช้ได้และแสนง่ายในชีวิตประจำวัน

More Dramatic

เครื่องสำอาง ทั้งหมดจาก MARC JACOBS BEAUTY เสื้อผ้าโปร่งประดับคริสตัล คาร์ดิแกนสีเบจ กระโปรงผ้าวูลพร้อมเข็มขัดหนัง ทั้งหมดจาก MIU MIU

ประเดิมลุคแรกด้วยเฉดสีน้ำตาลละมุนที่เติมความเข้มด้วยโทนสีคอปเปอร์เนื้อแวววาว เป็นการผสมผสานเท็กซ์เจอร์ของเมกอัพที่มีความหลากหลาย เริ่มจากทาเปลือกตาด้วยอายแชโดว์ O!mega Shadow Gel Powder Eyeshadow สี O! Snap 610 ให้ทั่ว เพิ่มมิติด้วยเฉดสีคอปเปอร์ระบายแค่เพียงขอบตาบนด้วยอายแชโดว์เนื้อลิควิดประกายกลิตเตอร์ See-quins Glam Glitter Liquid Eyeshadow สี Copperazzi ขอบตาล่างใช้สี Gleam Girl ที่เจือชมพูเล็กน้อย คอมพลีตลุคด้วยริมฝีปากสีชมพูเจือน้ำตาล Le Marc Lip Frost Crème สี Detox

Bitten Lips

เครื่องสำอาง ทั้งหมดจาก FENTY BEAUTY โค้ตผ้าวูลผสม จาก FENDI ตุ้มหูโซ่โลหะทองประดับคริสตัล จาก SWAROVSKI

ให้โฟกัสที่ริมฝีปากด้วยสไตล์การแต่งที่มาแรงบนรันเวย์ประจำฤดูกาลนี้ กับการทาลิปสติกของสาวเกาหลีที่เน้นสีเข้มด้านในแล้วระบายทับด้วยกลอสใส ลุคนี้เป็นลุคที่ทำให้ใบหน้าดูเด็กลง แต่แอลขอเพิ่มความคมชัดของสีน้ำตาลด้วยการเปลี่ยนมาใช้ลิปสติกเนื้อแมตต์ ใช้  Stunna Lip Paint Longwear Fluid Lip Color สี Unveil ทาให้ทั่วริมฝีปาก ไล่ระดับความเข้มด้วย Mattemoiselle Plush Matte Lipstick สี Flamingo Acid ให้ทาจากบริเวณด้านในออกมาถึงกึ่งกลางริมฝีปาก และแต่งเปลือกตาด้วย Holo’daze Snap Shadows Eyeshadow Palette + Mini Mascara Set ที่ผสมเนื้อสัมผัสและเฉดสีหลากหลายที่เหมาะสำหรับสาวๆทุกสีผิว

A Hint of Warmth

เครื่องสำอาง ทั้งหมดจาก PAT McGRATH LABS ชุดสูทผ้าเลื่อมพิมพ์ลาย จาก EMILIO PUCCI แหวนคริสตัล จาก SWAROVSKI

โทนสีส้ม-น้ำตาลอุ่นๆที่แต่งง่ายและรับกับสาวทุกสีผิว เป็นลุคที่ดูขี้เล่น สบายๆ เติมความทันสมัยอีกนิดด้วยเทรนด์การแต่งหน้าแบบโมโนโครมที่ใช้เฉดสีเดียวกันทั้งหมด ทั้งตา แก้ม และปาก ผิวหน้าไม่ต้องเน้นลงรองพื้นหนาๆ ปล่อยผิวเปลือยเปล่า แต้มคอนซีลเลอร์และรองพื้นเล็กน้อย ตาใช้พาเลตต์อายแชโดว์ Mothership V Bronze Seduction Eyeshadow Palette สีส้ม-น้ำตาลทาให้ทั่วเปลือกตาทั้งบนและล่าง ปัดแก้มให้สดใสด้วยเฉดสีเดียวกัน ริมฝีปากลองเลือกลิปสติกเนื้อแมตต์อย่าง Mattetrance Lipstick สี Candy Flip

A Touch of Nature

เครื่องสำอาง ทั้งหมดจาก TOM FORD BEAUTY ชุดบอดี้สูทนิตทอลาย จาก MIU MIU

คีย์ไอเท็มของลุคนี้อยู่ที่สีน้ำตาลอบอุ่น หากใครที่กำลังรู้สึกว่าการใช้สีน้ำตาลกึ่งนู้ดแบบนี้จะทำให้ใบหน้าดูหมอง ไม่สดใส เคล็ดลับอยู่ที่การใช้สีพีชหรือสีชมพูที่พวงแก้มก็จะทำให้ลุคโดยรวมดูสดใสขึ้น เปลือกตาสีน้ำตาลเลือกใช้ Eye Color Quad สี Body Heat พาเลตต์อายแชโดว์ที่รวมโทนสีน้ำตาลและทองแดงไว้ด้วยกัน ปัดแก้มด้วย Soleil Sheer Cheek Duo สี Lissome บลัชออนทูโทนที่ช่วยสร้างลุคผิวบ่มแดด ส่วนริมฝีปากใช้ Lip Lacquer Luxe Vinyl สี Softcore เติมความแวววาวให้ลุคโดยรวมดูอ่อนเยาว์

Extremely Classy

เครื่องสำอาง ทั้งหมดจาก NARS ชุดผ้าเลื่อมสีเบจทูโทน จาก BOTTEGA VENETA

ลดทอนความเข้มดุดันของสีน้ำตาลด้วยสีทองเมทัลลิกทั้งบนเปลือกตาและริมฝีปาก หลังลงรองพื้นเพื่อให้ผิวดูมีมิติยิ่งขึ้นให้ใช้บรอนเซอร์เนื้อแมตต์ผสานชิมเมอร์เนื้อเนียนละเอียดสีทองระเรื่ออย่าง Matte Bronzing Powder สี Laguna ส่วนบริเวณเปลือกตาใช้ Single Eyeshadow สี Galapagos ริมฝีปากเน้นความแวววาวด้วย Oil Infuse Lip Tint สี Laguna

Photographer: Ekaphop Duangkham
Stylist: Pitipong Pongdam
Beauty Editor: Mallika Boonyuen
Model: Supicha Chaiyanukunpap
Make-up: Bank Natdanai
Hair: Manaswee Kitpisut
Assistant Photographer: Wachara Chuepa, Narisa Songkhramsri
Location: Alex & Beth Bangkok

SHARES

RELATED STORY

RELATED STORY

SUBSCRIBE TO OUR NEWSLETTER

SEARCH