LIFESTYLE

จิบค็อกเทลชมพระอาทิตย์ตกในมุมสงบของแหลมพันวาที่ My Beach Resort Phuket

จุดหมาย getaway แห่งใหม่ที่เราอยากให้ไปสัมผัส

17 NOV 2019

ห่างจากย่านเมืองเก่าภูเก็ตและแหล่งช้อปปิ้งเพียงแค่ 15 นาที ก็ถึง My Beach Resort Phuket รีสอร์ต 5 ดาวสไตล์โมเดิร์น ตั้งอยู่ริมชายหาดสะอาด น้ำใส ท่ามกลางความเงียบสงบ เสียงคลื่น และลมทะเลเย็นๆ ของแหลมพันวา ถึงแม้จะเป็นรีสอร์ตขนาดไม่ใหญ่ อบอุ่นเป็นกันเอง แต่ก็สามารถตอบโจทย์การพักผ่อนได้อย่างครบถ้วน ทั้งห้องพักแสนสะดวกสบาย อาหารรสชาติดี รวมถึงวิวท้องฟ้าสีสวยสดชื่นในตอนกลางวัน และบรรยากาศสุดโรแมนติกยามพระอาทิตย์ตกดิน ไม่น่าแปลกใจเลยที่รีสอร์ตเล็กๆ แห่งนี้จะได้รับคัดเลือกให้อยู่ในลิสต์คู่มือมิชลินไกด์ประเทศไทย ปี 2019

ตั้งแต่ก้าวแรกที่เดินเข้าพักที่ My Beach Resort Phuket ก็ต้องประทับใจกับกับล็อบบี้ที่เปิดโล่ง รับลมเย็นสบาย และเห็นวิวทะเลได้อย่างเต็มตาแบบพาโนรามา พนักงานโรงแรมต้อนรับด้วยหน้าตายิ้มแย้มแจ่มใส พร้อม Welcome Drink สดชื่นเป็นน้ำมะพร้าวเย็นๆ หอมหวาน เฉาะมาให้ดื่มสดๆ จากลูก

ห้องพักมีทั้งหมด 82 ห้อง แต่ละแบบมีพื้นที่ใช้สอยกว้างขวาง ตกแต่งในสไตล์โมเดิร์นสีเอิร์ธโทนสบายตา และด้วยความที่พื้นที่ของรีสอร์ตสร้างบนเนินเขาเป็นขั้นๆ ทำให้แต่ละห้องได้วิวหลายรูปแบบเลือกได้ตามความชอบ ไม่ว่าจะเป็น วิวทะเล วิวภูเขา ห้องพักริมสระ หรือถ้าใครต้องการบรรยากาศโรแมนติกและไพรเวท สามารถเลือกห้องแบบ Private Pool Beachfront ที่อยู่ใกล้ชายหาดที่สุดและมีทางเดินตรงสู่สระว่ายน้ำส่วนตัวได้เลย

หลังจากเช็กอินเสร็จเรียบร้อยและชื่นชมวิวทะเลจากระเบียงกว้างของห้องอยู่สักพักใหญ่ๆ ก็ใกล้ถึงเวลาอาหารเย็นพอดี เราเดินลงมาที่ My Cafe ห้องอาหารที่อยู่ชั้นล่างสุดใกล้ชายหาดและสระว่ายน้ำส่วนกลาง มีทั้งโซนด้านในและโซนเอาท์ดอร์ให้นั่งดื่มด่ำกับบรรยากาศได้อย่างเต็มที่ และติดกันคือ My Bar สำหรับสั่งเครื่องดื่มและค็อกเทลจิบเพลินๆ พร้อมชมภาพธรรมชาติงดงามยามพระอาทิตย์ลับขอบฟ้า

อาหารที่นี่มีทั้งอาหารไทยและนานาชาติ รังสรรค์เมนูโดยเชฟเพิ่มพร วิไลพรไสว หัวหน้าเชฟมากประสบการณ์ที่เคยทั้งร่วมคิดค้นเมนูใหม่ๆ และเป็นกำลังสำคัญให้กับภัตตาคารหลายแห่งที่ได้รับรางวัลในระดับนานาชาติ โดยความถนัดของเชฟคือการทำอาหารด้วยการย่างหรืออบย่าง ซึ่งพอรู้แล้วเราก็ไม่แปลกใจเลยเพราะมื้อดินเนอร์แบบบาร์บีคิวริมทะเลนั้นเป็นมื้อหนึ่งที่อร่อยและน่าประทับใจสุดๆ นอกจากนี้เชฟยังชอบใช้ส่วนผสมที่หาได้ในท้องถิ่นมาปรุงอาหาร ดังนั้นมั่นใจได้ว่าตลอดการพักที่ My Beach Resort แห่งนี้ทุกคนจะได้ลิ้มลองเมนูซีฟู้ด รวมถึงเมนูอื่นๆ ที่ปรุงจากวัตถุดิบพื้นเมืองของภูเก็ตอย่างแน่นอน และที่สำคัญเชฟยังใส่ใจดูแลเรื่องอาหารการกินของแขกทุกคนเป็นอย่างดี หากใครมีแพ้อาหารชนิดไหนสามารถแจ้งเป็นกรณีพิเศษได้เลย โดยเชฟจะครีเอตเมนูขึ้นมาใหม่ด้วยวัตถุดิบอื่นๆ ที่มีคุณภาพไม่ต่างกัน

My Beach Resort Phuket สามารถเป็นจุดหมายแห่งใหม่สำหรับใครที่อยากหลีกหนีความวุ่นวายไปพักผ่อนท่ามกลางบรรยากาศสงบในโรงแรมที่ผู้คนไม่พลุกพล่าน ได้ดื่มด่ำกับวิวทะเล เสียงคลื่น สายลม ในราคาสบายกระเป๋า เหมาะกับการ getaway กับครอบครัวและคนรักในวันหยุดช่วงสั้นๆ เติมพลังใจก่อนกลับมาทำงาน

ติดตามข่าวสารหรือชมรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ www.mybeachphuket.com โทร +66 (0)76 305 066 

TAGS:

Phuket
SHARES

RELATED STORY

RELATED STORY

SUBSCRIBE TO OUR NEWSLETTER

SEARCH