BEAUTY

รีวิวคุชชั่นใหม่จาก 6 แบรนด์ดัง ทั้งแบรนด์ประเทศกำเนิดอย่างเกาหลีไปจนถึงฝั่งยุโรป

ตอบโจทย์ทุกความต้องการ สำหรับสาวผิวแห้งและผิวมัน

07 SEP 2019
Deputy Digital Editor & Digital Beauty Editor

PADHAYANUT POTHICHAPAN

ก่อนอื่นต้องบอกว่าเอดิเตอร์พื้นฐานเป็นคนผิวมันนะคะ แต่กลับชอบใช้คุชชั่นมาก คือลองมาแล้วนับไม่ถ้วน พอมีรุ่นใหม่ๆ ออกมาเลยอยากเขียนรีวิวเพื่อแชร์ให้สาวๆ ได้รู้กันว่ารุ่นไหนเป็นยังไงบ้าง สำหรับไตรมาสนี้มีแบรนด์เกาหลีอย่าง Jung Saem Mool ต้นตำรับงานกลาสสกินที่เพิ่งแลนดิ้งเปิดตัวในไทยด้วย ในขณะที่แบรนด์ญี่ปุ่น Shiseido ก็เพิ่งลอนช์สกินแคร์คุชชั่นออกมาสู้ ทางด้านไฮแบรนด์เองก็ปรับสูตรได้ฟิตตรงความต้องการของสาวเอเชีย รับกับอันเดอร์โทนคนไทย สามารถใช้ได้จริงในสภาพอากาศบ้านเรา เดี๋ยวไปดูกันเลยว่าแต่ละรุ่นจะมีคุณสมบัติเด่นในด้านไหน

BEST FOR FILTERED SKIN: Shiseido Future Solution LX Total Radiance Regenerating Cushion E (3,300 บาท / รีฟิล 2,500 บาท) ผิวมีปัญหาแค่ไหน พอมาเจอรุ่นนี้เข้าไปก็เหมือนผิวได้เกิดใหม่จริงๆ เป็นสกินแคร์คุชชั่นที่มาพร้อมค่า SPF50+/PA+++ เมื่อต้องเบลอริ้วรอยและรูขุมขนก็ทำได้ดีเป็นที่น่าพอใจ มาถึงการปกปิดก็ไม่น้อยหน้าใคร สามารถปกปิดจุดบกพร่อมต่างๆ และบิลด์ได้ เนื้อรองพื้นอมชมพูทำให้ผิวดูสดใสสุขภาพดี ทั้งยังมีประกายนิดๆ ผิวจะดูโกลว์ขึ้น เหมาะมากสำหรับคนผิวแห้งรูขุมขนกว้าง ผิวจะดูนวลเนียนเหมือนใส่ฟิลเตอร์ มีให้เลือก 5 เฉดสี

BEST FOR OILY SKIN: Dior Forever Perfect Cushion Foundation (2,400 บาท) ใช้คุชชั่นตลับนี้แทบทุกวัน โดยเฉพาะวันทำงาน หนึ่งคือดีไซน์สีน้ำเงินเรียบโก้ บุหนังแต่ตลับบาง ไม่หนาเทอะทะกินพื้นที่กระเป๋า สองคือฟินิชชิ่งแบบ Luminous Matte คนผิวมันใช้แล้วแฮปปี้เพราะเราไม่ต้องการความแมตต์ที่ทำให้หน้าดูแข็งทื่อ แต่ชอบผิวที่ดูละมุนซึ่งคุชชั่นรุ่นนี้ทำได้ดี ไม่ว่าจะอยู่ในห้องปรับอากาศหรืออยู่ท่ามกลางอากาศร้อนก็ตอบโจทย์ มาพร้อมค่า SPF35/PA+++ ช่วยควบคุมระดับความชุ่มชื่นให้อยู่กับผิวและติดทนนาน

BEST FOR FULL COVERAGE: M.A.C Studio Fix Complete Coverage Cushion Compact (1,790 บาท) แค่ชื่อก็ใช่แล้ว ตลับนี้เราคอนเฟิร์มว่าปกปิดได้สูงสุดๆๆ ช่วยเบลอรูขุมขน รวมถึงเส้นริ้วรอย รอยแดงรอยดำคือเอาอยู่ อยากใช้คุชชั่นแล้วฟินิชแน่นๆ ต้องรุ่นนี้ คุมมันได้ดี ระหว่างวันไม่เยิ้ม ติดทน มาพร้อมค่า SPF50/PA++++ และด้วยความที่เป็นคุชชั่นในตระกูล Studio Fix จึงมีเฉดให้เลือกเยอะถึง 24 สี

BEST FOR TONE UP: Sulwhasoo Snowise Brightening Cushion (2,200 บาท) คนที่มีปัญหาผิวหมอง ผิวเหลืองดูซีดเซียว คุชชั่นรุ่นนี้จะช่วยปรับสีผิวให้ดูไบรท์ สดใส กระจายแสง ฉ่ำ และมีชีวิตชีวาขึ้นด้วยประกายไข่มุกและสารสกัดจากโสมขาว เนื้อค่อนข้างเบาและปกปิดได้ปานกลาง มีให้เลือก 6 เฉดสี ซึ่งทั้งหมดจะออกอมชมพูจึงทำให้ใบหน้าเราดูเฮลตี้ ได้ลุคแบบสาวเกาหลี เหมาะกับคนผิวแห้ง ป้องกันยูวีในตัว

BEST FOR MATTIFYING: Jung Saem Mool Essential Star-cealer Foundation (1,400 บาท) มีทั้งรองพื้นและคอนซีลเลอร์ ดีที่มีสองอย่างในตลับเดียวแต่ทางเราคิดว่าชั้นวางพัฟกับแปรงเกลี่ยคอนซีลเลอร์มีความร่วงหล่นได้ง่าย เพราะเขาดีไซน์มาแบบไม่ยึดเกาะกับตัวตลับ เป็นถาดวางลอย จึงไม่เหมาะแก่การพกพาออกมาใช้นอกบ้าน แต่ในแง่ของเนื้อผลิตภัณฑ์นั้นต้องยอมเค้าจริงๆ คือลองเทสต์แบบไม่ลงไพรเมอร์ใดๆ ผิวยังดูดี ฟินิชชิ่งแบบแมตต์ แต่ในความแมตต์กลับดูมีออร่า เหมือนลงไฮไลท์บางๆ แบบไม่เอะอะ คนผิวขาดน้ำอย่างเราพอใช้แล้วผิวจะดูอิ่มน้ำโดยที่ไม่หนึบเหนอะหนะ นอกจากนี้ยังช่วยปรับสีผิวให้เรียบสวยสม่ำเสมอ แต่ปกปิดได้ปานกลางนะ ถ้ากังวลเรื่องรอยสิวหรือจุดด่างดำให้ใช้คอนซีลเลอร์แต้มๆ เหมาะกับวันที่ต้องการลุคเบาๆ ไม่ต้องเพอร์เฟ็คต์มาก แต่เอาเข้าจริงคือดีเลยล่ะ มาพร้อมค่า SPF30/PA++ ด้วยนะ

BEST FOR OVERALL: YSL All Hour Cushion Foundation (2,500 บาท) คุชชั่นรุ่นล่าสุดคือความลงตัวสำหรับงานผิวที่ดูแมตต์ ปกปิดแต่ไม่หนาหนัก พร้อมทั้งปกป้องผิวจากแสงแดดได้อย่างเต็มประสิทธิภาพ มีให้เลือก 4 สี บรรจุในตลับสีดำด้านกับโลโก้ YSL สีเงินเงางาม

TAGS:

Cushion
SHARES

RELATED STORY

RELATED STORY

SUBSCRIBE TO OUR NEWSLETTER

SEARCH