BEAUTY

อัพเดตลิสต์น้ำหอมกลิ่นใหม่ชวนฟุ้งฝันที่มอบความรู้สึกราวกับได้ไปทริปพักร้อน

ทั้งความหอมฟลอรัลเสมือนได้วิ่งในทุ่งดอกไม้และกลิ่นอายสดชื่นของชายฝั่งทะเล

26 JUL 2021
Digital Beauty Editor/ Digital Specialist

WARISARA LIMANANTRAKOOL

When You Need A Vacation

ตัวอยู่บ้าน แต่ใจล่องลอยไปอยู่ที่ไหนแล้วบ้างก็ไม่รู้..​ สาวแอลคนไหนที่กำลังตกอยู่ในภวังค์เที่ยวทิพย์แบบนี้ วันนี้เรามีน้ำหอมกลิ่นใหม่ที่จะช่วยจรรโลงใจพร้อมยกระดับการเที่ยวทิพย์ พัดพาสาวๆ ไปยังจุดหมายปลายทางที่ใฝ่ฝันมาบอกต่อ ถือเป็นการเปลี่ยนบรรยากาศรอบตัวที่ตึงเครียดกับความหอมใหม่นี้ไปพลางๆ มาดูกันว่าแต่ละกลิ่นจะสามารถนำพาสาวๆ ไปเที่ยวที่ไหนได้บ้าง

Photo: Instagram @travel_a_little_luxe

Photo: Instagram @globaladmirer @travogram.official

CHLOÉ Atelier des fleurs

ราคา 4,850 บาท/ 50 ml, ราคา 9,450 บาท/ 150 ml

แค่เอ่ยชื่อ Chloé ก็เหมือนได้กลิ่นหอมของหมู่มวลดอกไม้อันเป็นเอกลักษณ์ของแบรนด์ลอยมาเบาๆ ซึ่งล่าสุดนี้ทางแบรนด์ก็ได้เปิดตัว Chloé Atelier des fleurs คอลเล็กชั่นน้ำหอม 9 กลิ่นจากดอกไม้หลากสายพันธุ์บรรจุในขวดน้ำหอมที่ได้นำแรงบันดาลใจการจับจีบผ้ามาใช้ ฝาปิดเป็นหินอ่อนสีงาช้างประดับประดาด้วยคอขวดสีเบจผสมสีทองหรูหรา นอกจากนี้ทั้ง 9 กลิ่นนี้ยังสามารถนำมาเลเยอร์สร้างประสบการณ์ความแปลกใหม่ด้วยการฉีดผสมกัน 2 กลิ่น อาทิ MAGNOLIA ALBA น้ำหอมกลิ่นหอมอวบอวลแสนหวานของดอกแมกโนเลีย และกลิ่น HIBISCUS ABELMOSCHUS กลิ่นกลีบดอกชบา ราชินีแห่งดอกไม้จากสวนโพลินีเชียน ที่ส่งกลิ่นหอมละมุนไปทั่วสวน ก่อเกิดเป็นความหอมหวานละมุนของช่อดอกไม้ที่ส่งกลิ่นหอมเบาบาพร้อมกลิ่นแป้งเบาๆ หรืออาจจะเพิ่มดีกรีด้วยการผสานความหอมถึง 3 กลิ่นก็ยังได้ 

สำหรับกลิ่นอื่นๆ ในคอลเล็กชั่นนี้ก็มีทั้ง ROSA DAMASCENA ออกแบบโดย Amandine Clerc-Marie, LAVANDA ออกแบบโดย Quentin Bisch, CEDRUS ออกแบบโดย Quentin Bisch, HERBA MIMOSA ออกแบบโดย Amandine Clerc-Marie, NEROLI ออกแบบโดย Sidonie Lancesseur, VERBENA ออกแบบโดย Mylène Alran และ JASMINUM SAMBAC ออกแบบโดย Louise Turner ฟลอรัลจัดเต็มขนาดนี้ ฉีดแล้วก็คงมอบความรู้สึกราวกับได้ไปเดินชมหมู่มวลดอกไม้แบบเพลินๆ

DOLCE & GABBANA Light Blue Forever Limited Edition

LIGHT BLUE FOREVER น้ำหอมรุ่นลิมิเต็ด เอดิชั่นใหม่ล่าสุดสำหรับคุณผู้หญิงและคุณผู้ชายที่มาพร้อมกลิ่นอายอบอุ่นของน้ำทะเลเมดิเตอเรเนียน ซึ่งเป็นผลงานการรังสรรค์โดย Olivier Cresp นักปรุงน้ำหอมที่หยิบยกเอกลักษณ์ของน้ำหอมรุ่นซิกเนเจอร์อย่าง Light Blue Eau de Toilette มาทวิสต์ใหม่

Light Blue Forever Pour Femme EDP: ราคา 2,400 บาท/ 25 ml, ราคา 3,600 บาท/ 50 ml, ราคา 4,700 บาท/ 100 ml

มอบสัมผัสแรกด้วยท้อปโน้ตชวนหลงใหลอันเป็นเอกลักษณ์ของ Light Blue ที่ผสมผสานกลิ่นหอมของแอปเปิ้ล Granny Smith และคาเลเบรียนเลมอน ผ่านกรรมวิธีการสกัด “sfumatrice” เทคนิคพิเศษที่ทำให้ได้มาซึ่งเอสเซนส์คงคุณภาพตามธรรมชาติของเลมอนอย่างครบถ้วน แย้มกลิ่นหอมของช่อด้วยดอกไม้ฤดูร้อนอย่างดอกส้มและดอกไม้ขาวแสนเย้ายวน ก่อนจะออกเดินทางไปสู่ความหอมอันเป็นเอกลักษณ์ของไม้เวอร์จิเนียซีดาร์และไม้แคชเมียร์ ปิดท้ายด้วยความตราตรึงของกลิ่นของไวท์มัสก์

Light Blue Forever Pour Homme EDP: ราคา 2,900 บาท/ 50 ml, ราคา 3,900 บาท/ 100 ml

เรื่องราวความหอมบทใหม่ของ Shyamala Maisondieu ที่นำความสดชื่นแห่งชายชาตรีมาตีความใหม่ใน LIGHT BLUE FOREVER Pour Homme อันสื่อถึงความสดชื่นที่เด่นชัด น้ำหอมที่มีกลิ่นไม้ซิตรัสตัดกันกับโน้ตกลิ่นสดชื่นของเกรฟฟรุตและมะกรูด ก่อนผสานเข้ากับกลิ่นแนวเอิร์ทตี้ของหญ้าแฝกและพิมเสน ถือเป็นสองกลิ่นใหม่ที่ให้ Beach Vibe ได้อย่างชัดเจน

GUERLAIN La MUGUET 2021

ราคา 27,480 บาท/ 125 ml

น้ำหอมประจำฤดูใบ้ไม้ผลิที่ถ่ายทอดความอบอุ่น ความหวัง และความมีชีวิตชีวาผ่านดอก Lilly of The Valley หรือ Muguet ในภาษาฝรั่งเศส ดอกไม้ที่ผลิบานเมื่อถึงการมาเยือนของฤดูใบไม้ผลิ เป็นเครื่องหมายนำโชคและแสดงถึงความรักและปรารถนาดีที่ชายชาวฝรั่งเศสนิยมมอบให้แก่บุคคลอันเป็นที่รักมาอย่างยาวนาน ถึงแม้ว่า Muguet จะเป็นน้ำหอมตระกูลฟลอรัล แต่ก็ยังแฝงแนวกลิ่นที่ให้บรรยากาศความสุขสงบของการเดินเข้าไปในป่าพงไพรอันเป็นถิ่นกำเนิดของไม้ดอกซึ่งงอกงามขึ้นจากพื้นดินใต้ร่มเงาไม้ใหญ่ระหว่างฤดูใบไม้ผลิ ให้ความรู้สึกเย็นสดชื่นด้วยความฉ่ำของกลิ่นกุหลาบกับมะลิที่ถูกคัดสรรมาอย่างพิเศษ

ในด้านของดีไซน์อันหรูหรานี้ก็เป็นผลงานของ Lucie Touré นักออกแบบชาวฝรั่งเศส ผู้ชำนาญด้านงานกระดาษ และสิ่งทอ เจ้าของรางวัล 2019 Eiffel Tower Design Prize ซึ่งผลงานรุ่นพิเศษนี้ถูกผลิตออกมาเพียง 4,500 ชิ้นเท่านั้น ใครเป็นนักสะสมน้ำหอมนิชตัวจริงไม่ควรพลาดเลยล่ะ

MARC JACOBS Daisy Eau So Intense

ราคา 3,000 บาท/ 30 ml, ราคา 4,300 บาท/ 50 ml, ราคา 5,250 บาท/ 100 ml

จากน้ำหอมซิกเนเจอร์พร้อมฝารูปทรงอันคุ้นตาอย่าง Daisy สู่ Daisy Eau So Intense ความหอมละมุนซึ่งถูกนำมาตีความใหม่ให้ลึกซึ้งยิ่งขึ้นด้วยแรงบันดาลใจจากดวงอาทิตย์ที่ทอแสงอันอบอุ่นกระทบทุ่งดอกดอกเดซี่ และต้นหญ้าสีเขียวชอุ่ม ก่อนจะยอแสงอัสดงลาลับขอบฟ้า ประเดิมด้วยกลิ่นท็อปโน้ตที่เปี่ยมด้วยความหอมสดชื่นของผลสตรอว์เบอร์รี่และลูกแพร์ ตามมาด้วยกลิ่นหอมหวานละมุนของน้ำผึ้งธรรมชาติและดอกกุหลาบอันงามสง่า ปิดท้ายด้วยกลิ่นเบสโน้ตของวานิลลาอ่อนๆ มอบความรู้สึกราวกับได้ไปวิ่งในทุ่งเดซี่ที่รายล้อมไปด้วยต้นหญ้าเขียวชอุ่มด้วยกลิ่นมอส 

YSL LIBRE Eau de Toilette

ราคา 2,550 บาท/ 30 ml, ราคา 5,400 บาท/ 90 ml

หากให้นิยามว่า LIBRE Eau de Toilette จะนำพาเราไปเที่ยวที่ไหนในโลกใบนี้ คำตอบคือ "ทุกที่" ด้วยตัวน้ำหอมที่สื่อถึง "อิสรภาพ" อันสะท้อนถึงการกระทำ การแสดงอารมณ์ความรู้สึก และความเป็นส่วนตัว จากน้ำหอมไอคอนิกรุ่น Libre Eau de Parfum อานน์ ฟลิโป (Anne Flipo) และคาร์ลอส เบนาอิม (Carlos Benaïm) ได้นำมาตีความใหม่ด้วยความเย้ายวนใจที่สดชื่นสดใสในอีกมิติด้วยการผสานกลิ่นชาขาวหอมละมุนที่ให้ความรู้สึกสะอาดบริสุทธิ์ ซึ่งได้แรงบันดาลใจจากความหอมละเมียดละไมของใบชาแรกผลิ ช่วยเน้นความมีชีวิตชีวาของดอกส้มให้เด่นขึ้น และเสริมความสดชื่นของลาเวนเดอร์ ความหอมนุ่มนวลแบบพืชผักและความหอมหวานแบบผลไม้นี้ยังผสมผสานกับความเขียวขจีแบบบุปผชาติของกลิ่นดอกลิลลี่ออฟเดอะแวลลี่อันละมุนละไม

GOUTAL Petite Chérie Eau de Parfum/ Toilette

Parfum ราคา 5,830 บาท/ 100 ml, Toilette ราคา 4,860 บาท/ 100 ml (ราคาเปลี่ยนแปลงตามอัตราแลกเปลี่ยน ณ ขณะนั้น และยังไม่รวมภาษีนำเข้า)

น้ำหอมนิชสไตล์ฟรุตตี้ฟลอรัลที่เปิดด้วยความหอมฉ่ำจากผลแพร พีช และหญ้า ตามมาด้วยกลิ่นกลางอันเย้ายวนจากกุหลาบก่อนจะปิดท้ายด้วยความหอมอันอบอุ่นละมุนจากวานิลลาและมัสก์ แต่โดยรวมแล้วยังมอบสัมผัสความหอมสไตล์พาวเดอร์รี่ตามเอกลักษณ์ของแบรนด์ เรียกว่าเป็นน้ำหอมที่มีความเฟมินีนเต็มขั้น มีให้เลือกทั้งในรูปแบบ Parfum และ Toilette

SHARES

RELATED STORY

RELATED STORY

SUBSCRIBE TO OUR NEWSLETTER

SEARCH