BEAUTY

อวดเรียวปากเงางามเล่นแสงกับ 'ลิปสติกเนื้อฉ่ำวาว' เมคอัพไอเท็มที่กำลังมาแรง

ปากฉ่ำตามเทรนด์ได้กับเนื้อสัมผัสที่ใช่ ทั้งกลอส ทินต์ บาล์ม

14 MAY 2021
Digital Beauty Editor/ Digital Specialist

WARISARA LIMANANTRAKOOL

Juicy, Glowy, Glossy & More!

นอกจากเทรนด์งานผิวฉ่ำโกลว์ แลดูเอิบอิ่มสุขภาพดีแล้ว ดูเหมือนว่าเมคอัพไอเท็มที่ดีต่อใจสำหรับสาวๆ อย่าง "ลิปสติกเนื้อฉ่ำวาว" เองก็มาแรงไม่แพ้กัน ถึงแม้ว่าเราจะต้องสวมใส่แมสก์อยู่ตลอด แต่เราก็ยังแฮปปี้กับการทาลิปสติกอยู่ดี จริงไหม?

Photo: Instagram @amandakhamkaew

จุดเด่นที่น่าจะทำให้ใครหลายคนอินกับลิปเนื้อฉ่ำในช่วงนี้น่าจะเป็นเนื้อสัมผัสที่ให้ความนุ่มนวล สบายปากราวกับได้รับการบำรุงไปในตัว รวมถึงฟินิชลุคที่ทำให้เรียวปากดูอวบอิ่ม ฉ่ำวาว เล่นกับแสง และดู Effortlessly sexy สุดๆ ในส่วนของประเภทลิปสติกเนื้อฉ่ำก็มีให้เราเลือกช้อปกันอย่างหลากหลาย ไม่ว่าจะเป็นลิปกลอส ลิปบาล์ม ลิปทินต์ แล้วแต่ความสะดวกและความชอบของแต่ละคน

Photo: Instagram @raemi_lip

มาดูกันว่าต้นปีนี้ มีลิปสติกเนื้อฉ่ำใหม่รุ่นไหนน่าสนใจบ้าง

GUERLAIN KissKiss Shine Bloom

1,560 THB

สะดุดตาแต่แรกกับแพ็กเกจจิ้งแท่งเหลี่ยมสีทองหรูหราตามแบบฉบับของ Guerlain ลิปสติกมีเนื้อสัมผัสแบบบาล์ม ให้ความชุ่มชื่น และมีความแววาวกำลังดี เกลี่ยง่ายลื่นไปกับริมฝีปาก อุดมไปด้วยสารสกัดจากธรรมชาติ 95% อีกทั้งไฮยาลูรอนิก เชียบัตเตอร์ และวินเทอร์โรสออยล์ ที่มอบความชุ่มชื่นยาวนานสูงสุด 24 ชั่วโมง และเปล่งประกายเงางาม 12 ชั่วโมง

FENTY BEAUTY Gloss Bomb Dip Clip-On Lip Luminizer

820 THB

เรื่องความขยันในการปล่อยโปรดักส์ใหม่ก็คงต้องยกให้คุณแม่ริริของเรา จากลิปกลอสคอลเล็กชั่นยอดฮิตอย่าง Gloss Bomb ตอนนี้ก็ได้งอกเงยลิปรุ่นใหม่ในรูปแบบ Clip-on ขนาดกะทัดรัดพกพาสะดวกที่น่าจะถูกใจสายแฟไม่น้อย เพราะมันสามารถนำมาใช้เป็นแอ็กเซสเซอรี่ส์ชิ้นเก๋ หนีบไว้ตามขอบกางเกง เข็มขัด หรือเสื้อเชิ้ตได้ตามใจชอบ ใครที่ชอบเรียวปากเปล่งประกายแวววาวอิ่มเอิบขั้นสุด ลิปกลอสรุ่นนี้ก็จัดว่าตอบโจทย์

CHANEL Rouge Coco Bloom

1,450 THB

Rouge Coco Bloom เปรียบเสมือนการรวมตัวกันของความเข้มข้นแบบลิปสติกและความแวววาวแบบกลอสที่ให้สีสันสดชัด ดูมีชีวิตชีวา เนื้อสัมผัสเรียบเนียนและให้ความชุ่มชื่นเบาสบายปาก ตัวแท่งลิปสติกถูกออกแบบมาให้เนื้อผลิตภัณฑ์ค่อยๆ ปรากฏออกมาทีละนิดขณะหมุนเพื่อให้ทาลงบนริมฝีปากได้อย่างพอดี

BITE BEAUTY Yaysayer Plumping Lip Gloss

950 THB

แลนดิ้งประเทศไทยเรียบร้อยกับคลีนบิวตี้แบรนด์สัญชาติแคนาดาที่ขึ้นชื่อเรื่องการใช้ส่วนผสมที่สกัดจาก superfoods ที่ผิวต้องการ อาทิ สารต้านอนุมูลอิสระ วิตามิน แร่ธาตุ กรดไขมันและอื่นๆ และยังปราศจากการทดลองกับสัตว์ อย่าง Yaysayer Plumping Lip Gloss ก็ถือเป็นลิปกลอสคลีนตัวแรก ผสานส่วนผสมจากซินนามอนออยล์ที่อุดมไปด้วยสารต้านอนุมูลอิสระเพื่อริมฝีปากที่อวบอิ่ม เงาวาวราวกับปากที่โดนกัด นอกจากนี้ยังใช้โซเดียมไฮยาลูโรเนตเพื่อบำรุงริมฝีปากให้ชุ่มชื่น ไม่เหนียวเหนอะหนะ และยังมีกลิ่นหอมเย้ายวนอีกด้วย

CHARLOTTE TILBURY Tinted Love

เรื่องนวัตกรรมเครื่องสำอางก็คงต้องยกให้เมคอัพอาร์ทิสต์ระดับฮอลลีวูดอย่าง Charlotte Tilbury ที่ขยันในการคิดค้นเมคอัพที่มาพร้อมนวัตกรรมใหม่ๆ มาให้เราได้ลองกันอย่างต่อเนื่อง อย่างลิปทินต์ในคอลเล็กชั่น LOOK OF LOVE ที่เราเห็นนี้ถูกออกแบบมาให้ใช้ได้กับทั้งริมฝีปากและพวงแก้ม ให้ลุคธรรมชาติด้วยเฉดสีชมพูกุหลาบ มอบความชุ่มชื่นยาวนาน 24 ชม. พร้อมบำรุงไปในตัว รุ่นนี้น่าจะถูกใจใครที่ชอบความฉ่ำวาวเล็กน้อย

LILYBYRED Glassy Later Fixing Tint Coming Up Roses

590 THB

มาถึงลิปทินต์สไตล์สาวเกาหลีกันบ้าง ใครที่ชอบความฉ่ำน้ำระเรื่อน่าจะถูกใจรุ่นนี้เป็นพิเศษด้วยเนื้อสัมผัสแบบกลอสกึ่งน้ำ ให้ความชุ่มชื่น แวววาว ซึ่งคอลเล็กชั่นใหม่นี้ก็ยังเกิดมาเอาใจสายหวานด้วยโทนสีชมพูกุหลาบที่ให้ความละมุนแบบลุคคุณหนู

SHU UEMURA x SADAHURA AOKI PARIS LIMITED EDITION Rouge Unlimited Lipsticks

เพียงเห็นภาพก็ชวนนึกถึงขนมในทันที และก็ไม่ผิดซะทีเดียวเพราะลิปสติกเนื้อชายน์ลิมิเต็ด เอดิชั่น รุ่นนี้ได้แรงบันดาลใจจากขนมฝรั่งเศส และถูกออกแบบโดยสุดยอดเชฟขนมหวานจากญี่ปุ่น 'ซาดาฮารุ อาโอกิ' ที่ได้มีการผสมผสานสีซิกเนเจอร์เฉดใหม่เข้ากับเนื้อแลกเกอร์ชายน์รุ่นใหม่ที่ทอประกายระยิบระยับพร้อมกลิ่นหอมชวนน้ำลายแนวกูร์มองด์ (Gourmand) ไม่ว่าจะเป็นกลิ่นชามัทฉะหอมเข้มข้น (สีเขียว) หรือกลิ่นหอมหวานของถั่วอาซูกิ (สีชมพู) 

PANPURI NOURISH RiceMoss HyaQuench™ Kissable Lips Tint Oil

540 THB

สาวแอลคนไหนชอบลิปเนื้อฉ่ำวาวในโทนสีธรรมชาติมากๆ และเน้นการบำรุงเป็นหลัก อาจจะต้องเทใจให้ลิปทินต์ออยล์รุ่นนี้ด้วยเนื้อออยล์ที่ให้ความชุ่มชื่น มีส่วนผสมของ Wild Mango Butter ช่วยบำรุงริมฝีปากให้ชุ่มชื้นได้มากกว่า Shea Butter ถึง 2 เท่า เนื้อใสพร้อมสีแดงอ่อนจากธรรมชาติของรากต้น Alkanet ที่ใช้เทคโนโลยีจำเพาะในการสกัดปราศจากสารเคมี จะทาเดี่ยวๆ ก็ดูเงาวาว สวยใสแบบเป็นธรรมชาติ บำรุงก่อนลงลิปสติก หรือใช้เป็นลิปสลีปปิ้งมาสก์ไปเลยก็ได้ 

KIKO MILANO Unlimited Double Touch

449 THB

ปัดหมุดที่ไทยแล้วกับแบรนด์เครื่องสำอางสัญชาติอิตาลีในราคาเข้าถึงง่าย สายลิปกลอสสีสันจัดจ้านก็คงจะถูกใจรุ่นนี้ไม่น้อยด้วยลิควิดลิปสติก 2 เนื้อสัมผัส ด้านสีสันมาพร้อมเทคโนโลยีผสานแผ่นฟิล์มโพลีเมอร์เพื่อมอบเม็ดที่สีคมชัด ติดทนนาน 12 ชั่วโมง และด้านกลอสใสช่วยเติมความเปล่งประกายเงางามให้แก่เรียวปาก

Gucci Beauty Rouge De Beauté Brillant

1,525 THB

ลิปสติกเนื้อซาตินบางเบาในแพ็กเกจจิ้งสะดุดตา ผลงานการออกแบบของ อเลสซานโดร มิเคเล ที่มาพร้อมสารสกัดจากดอกไม้นานาชนิด ฟรุตบัตเตอร์ และกรดไฮยาลูรอนิกที่มอบความชุ่มชื้นอย่างยาวนาน มอบการบำรุงให้ริมฝีปากชุ่มชื่นเปล่งประกายพร้อมสีสันโดดเด่น โดยสามารถเลือกที่ใช้แทนลิปบาล์มเพื่อการบำรุง หรือ ทาซ้ำ 3 ครั้งก็ดูสวยจัดจ้านไปอีกแบบ

THREE Arising Spirit Lip Glow

1,250 THB

“ปลุก” จังหวะชีวิตให้กลับมีสีสันอีกครั้งกับลิปสติกจากเมคอัพคอลเล็กชั่นล่าสุด THREE SS2021 Makeup Collection ภายใต้แคมเปญ THREE MOMENT เนื้อลิปสติกให้สัมผัสแบบ Dewy fresh glow มอบความฉ่ำวาวกำลังดี นุ่มชุ่มชื่น พร้อมสีสันสดชัดจาก Multiple combination pearl ที่มอบมิติให้ริมฝีปากดูโดดเด่นยิ่งขึ้น

Cover Photo Courtesy: lilybyred_official, badgalriri, cuneytsevenn

SHARES

RELATED STORY

RELATED STORY

SUBSCRIBE TO OUR NEWSLETTER

SEARCH