LIFESTYLE

5 คำถาม ทำความรู้จัก NIKE JOYRIDE นิมิตรหมายที่ดีสำหรับก้าวแรกของคนเริ่มวิ่ง

คุยกับ William Moroski และความรู้สึกหลังสัมผัส Nike Joyride

17 AUG 2019

อัพเดตเรื่องราวล่าสุดของ NIKE JOYRIDE กับ William Moroski (Senior Product Manager - Nike Running) รองเท้าวิ่งที่กำลังถูกพูดถึงมากที่สุดในตอนนี้ ผ่าน 5 คำถามเบสิกแต่มีข้อมูลน่าสนใจอัดแน่นที่บรรดานักวิ่งทั้งมืออาชีพและมือใหม่ต้องรู้ว่าของเค้าดียังไง!

WHAT? NIKE JOYRIDE คือเทคโนโลยีสำหรับพื้นรองเท้าแบบล่าสุดของไนกี้ที่ผสานเม็ดพลาสติกทีพีอีจำนวนหลายพันเม็ดเข้าด้วยกัน มันจะแบ่งโซนบรรจุใน 4 ช่อง กระจายตัวไปตามช่องพื้นรองเท้า เม็ดบีดประมาณครึ่งหนึ่งจะไปอยู่รอบส้นเท้าคอยรับแรงกระแทกจังหวะที่เท้าสัมผัสพื้น ส่วนที่เหลือจะกระจายไปอยู่รอบปลายเท้า ช่วยเสริมแรงส่งจากพื้นกลับคืนสู่เท้าดียิ่งขึ้น ยืดหยุ่นไปตามลักษณะการวิ่งของแต่ละคนได้ ซัพพอร์ตความปลอดภัยไปจนถึงนิ้วเท้าเลยทีเดียว

WHERE? งานเปิดตัวรองเท้า NIKE JOYRIDE เกิดขึ้นที่กรุงโซล ประเทศเกาหลีใต้ หัวเมืองใหญ่ในเอเชียที่เป็นแหล่งรวมพลังขับเคลื่อนทางความคิดสร้างสรรค์ ทำให้แบรนด์ไนกี้ปักหลักจัดกิจกรรมซิตี้รัน NIKE Trial Experience 2019 in Seoul ซึ่งออกแบบแอคทิวิตี้มาเติมสีสัน อัพเลเวลความสนุกในการวิ่งโดยแบ่งออกเป็น 3 ฐาน ฐานแรกไนกี้ให้เรามารับรองเท้าของตัวเอง แล้วลองเทสต์กันพอหอมปากหอมคอในละแวกพระราชวังคยองบก โดยออกวิ่งไปยังอีกฐานหนึ่งเพื่อรับฟังที่มาที่ไปของเทคโนโลยี NIKE JOYRIDE จากนั้นลุยกันต่อจนไปถึงฐานสุดท้าย เพื่อให้ได้สัมผัสกับความรู้สึก ‘JOY’ และทดสอบประสิทธิภาพของรองเท้าวิ่งรุ่น Nike Joyride Run Flyknit รองเท้ารุ่นแรกที่ใช้เทคโนโลยีจอยไรด์กันจริงๆ จังๆ อีกครั้ง

WHO? เทคโนโลยี NIKE JOYRIDE ออกแบบมาสำหรับนักวิ่งทุกคน โดยเริ่มต้นไอเดียมาจากความรู้สึกเบาสบายเมื่อฝ่าเท้าสัมผัสผืนทราย พัฒนามาสู่การครีเอตพื้นรองเท้าที่มีความนุ่ม เพื่อให้จังหวะที่เท้าแตะพื้นหรือยกเท้าออกจากพื้นเป็นไปอย่างนิ่มนวลที่สุด รองเท้ารุ่นใดก็ตามที่ใช้เทคโนโลยีจอยไรด์จึงเหมาะสมกับนักวิ่งทุกระดับ ตั้งแต่นักวิ่งมือใหม่ไปจนถึงมืออาชีพที่สวมใส่สำหรับการฝึกซ้อมหรือเดย์ออฟ

WHY? เหตุผลที่คนทั่วโลกกำลังสนใจรองเท้า NIKE JOYRIDE อยู่ในขณะนี้ เพราะ NIKE JOYRIDE นำเสนอความรู้สึกแปลกใหม่และสร้างประสบการณ์ที่แตกต่างออกไป ไม่เฉพาะแค่เทคโนโลยีพื้นรองเท้าเท่านั้น แต่คำว่า ‘JOY’ ได้เข้ามาเปลี่ยน mindset ของการวิ่งไปจากความเชื่อเดิมๆ ที่หลายคนคุ้นชิน โดยเฉพาะในกลุ่มนักวิ่งมือใหม่ ทำให้พวกเขากล้าที่จะลุกขึ้นไปหยิบรองเท้ามาคู่หนึ่ง แล้วออกวิ่งโดยไม่รู้สึกเคอะเขินอีกต่อไป

WHEN? ก่อนหน้านี้รองเท้า Nike Joyride Run Flyknit วางจำหน่ายให้กับไนกี้เมมเบอร์ไปเมื่อวันที่ 25 กรกฎาคม 2019 ปัจจุบันเราสามารถเป็นเจ้าของรองเท้ารุ่นนี้ได้นับตั้งแต่ 15 สิงหาคม 2019 ที่ไนกี้ทั่วโลก ในราคา 6,100 บาท

EDITOR’S NOTE: ด้วยความที่เป็น Nike Joyride Run Flyknit แน่นอนว่าน้ำหนักต้องเบาและระบายอากาศได้ดีอยู่แล้ว บวกกับการออกแบบตัดต่ำทำให้ถอดเข้าถอดออกง่าย สบายข้อเท้า ตัวรองเท้ากระชับและเว้าแนบไปตามรูปเท้าพอดี ดูปราดเปรียว ทะมัดทะแมง ตลอดระยะทาง 2 กิโลเมตรที่ได้ลองวิ่งด้วย Nike Joyride Run Flyknit ตะลุยไปในย่านอินซาดง ซึ่งเต็มไปด้วยร้านรวง คาเฟ่ แกลเลอรี่ และพระราชวังเก่าแก่ บรรยากาศเหล่านั้นยิ่งทำให้เราไม่กดดันตัวเอง ไม่จดจ่ออยู่กับหลักไมล์ เวลา หรือสถิติอะไรเลย เราเอ็นจอยโมเม้นต์ เก็บเกี่ยวความสวยงามระหว่างทาง ทำให้รู้สึกว่าเราวิ่งโดยที่ไม่ได้พลาดอะไรไป ที่สำคัญคือไม่ต้องกลัว ‘ก้าวพลาด’ เราอาจจะหยุดเซลฟี่กะทันหัน ถนนหนทางเฉอะแฉะด้วยฝน แต่ยึดเกาะพื้นได้ดี ไม่เกิดเหตุการณ์เสียศูนย์ใดๆ หลังวิ่งเรารู้สึกเฟรช อินสไปร์ และอยากวิ่งต่อไป ไม่ใช่วิ่งแค่ครั้งนี้แล้วจบ นี่คือนิมิตรหมายที่ดีที่เราได้เปิดใจรับสิ่งใหม่ๆ เข้ามาในชีวิต

TAGS:

Nike Joyride
SHARES

RELATED STORY

RELATED STORY

SUBSCRIBE TO OUR NEWSLETTER

SEARCH