FASHION

PALM ANGELS X TEAM WANG คอลลาบอเรชั่นสุดลิมิเต็ดระหว่างแบรนด์ไฮสตรีตและไอดอลหนุ่ม Jackson Wang

การผสมผสานสองวัฒนธรรมผ่านลวดลายสุดคูลโดย Jackson Wang และ Palm Angels

21 JUL 2021
Digital Fashion Editor

RACHATA RATANAVIROTKUL

นับว่าเป็นอีกหนึ่งคนดังที่ประสบความสำเร็จในแวดวงแฟชั่นเลยทีเดียวสำหรับหนุ่ม Jackson Wang ที่ล่าสุดก็ได้มาร่วมมือกับแบรนด์ไฮสตรีตชื่อดังอย่าง Palm Angels โดย Francesco Ragazzi ในคอลลาบอเรชั่นสุดลิมิเต็ดที่ใช้ชื่อว่า "PALM ANGELS X TEAM WANG" ที่ผสมผสานสองวัฒนธรรมของทั้งสองแบรนด์ออกมาผ่านสัญลักษณ์สุดไอคอนิกของ Palm Angels อย่างต้นปาล์ม ที่สร้างสรรค์ลวดลายจากแรงบันดาลใจจากภาพวาดจีนโบราณเป็นภาพสายน้ำทะเลที่มีชีวิตชีวาประกอบกับแสงจากพระจันทร์ที่ตกกระทบลงมาบนต้นปาล์ม กลายเป็นลายกราฟฟิกที่ใช้ชื่อว่า "Night at the Beach" โดยหนุ่ม Jackson Wang 

ไอดอลหนุ่มชื่อดังได้เผยความรู้สึกถึงการร่วมงานในครั้งนี้ว่า "ฉันรู้สึกตื่นเต้นมากที่ได้ร่วมกันผสมผสาน DNA ของ 2 แบรนด์ที่แตกต่างกันอย่าง ปาล์ม แองเจิลส์ (Palm Angels) และทีมหวัง (Team Wang) เข้าด้วยกัน การเชื่อมโยงระหว่างวัฒนธรรมตะวันออกและตะวันตกเข้าด้วยกันครั้งนี้ถือได้ว่าเป็นอีกหนึ่งผลงานที่น่าจดจำในประวัติศาสตร์ของทีมหวัง (TEAM WANG) เองด้วย" - Jackson Wang, Designer & Creative Director ของ TEAM WANG

"การทำงานร่วมกันของ Palm Angels และ Team Wang เริ่มต้นจากการสนทนาระหว่างฉันและแจ็คสันในช่วงเวลาที่สถานการณ์โลกกำลังวุ่นวายทั้งกายภาพและจิตใจ ถึงแม้จะการทำงานร่วมกันของเราในครั้งนี้จะมีข้อจำกัดและอุปสรรคมากมายที่เราต้องเผชิญแต่เราทั้งคู่ก็พยายามที่จะผสมผสานจุดเด่นที่ดีที่สุดของทั้งสองแบรนด์และสองวัฒนธรรมที่แตกต่างกันจาก 2 มุมโลกเข้าด้วยกันจนเกิดเป็นคอลเล็กชั่นที่แปลกใหม่และน่ตื่นตาตื่นใจนี้เพื่อให้ผู้คนได้เพลิดเพลินกับคุณภาพ การออกแบบ และประโยชน์ใช้สอย"- Francesco Ragazzi ผู้ก่อตั้งและครีเอทีฟไดเร็กเตอร์ ของ Palm Angels

เอกลักษณ์การออกแบบของ TEAM WANG ถูกตีความใหม่อีกครั้งโดย Palm Angels และรังสรรค์ออกมาเป็นแคปซูลคอลเล็กชั่นที่ใช้โทนสีดำทั้งหมด ประกอบไปด้วย 8 ไอเท็มที่สามารถสวมใสได้ทั้งผู้หญิงและผู้ชาย ไม่ว่าจะเป็น เสื้อแทรกแจ็กเก็ต (Track Jacket), กางเกงแทรก (Track Pants), เสื้อสเวตเตอร์ (Sweater) , เสื้อโบว์ลิ่ง (Bowling Shirt) รวมไปถึง เสื้อยืดต่างๆ ทั้งแขนยาวและแขนสั้นล้วนแล้วแต่เป็นโครงชุดอันเป็นเอกลักษณ์ของ Palm Angels ทั้งสิ้น ส่วนเสื้อยืดตัวสั้น (Cropped Tee) ถือได้ว่าเป็นครั้งแรกสำหรับ TEAM WANG ที่ออกแบบไอเท็มสำหรับผู้หญิงโดยเฉพาะ ในขณะที่ลวดลายกราฟิกสุดพิเศษอย่าง 'Night at the Beach' ถูกนำเสนอลงบนทุกๆไอเท็มในคอลเล็กชั่นด้วยเทคนิคการพิมพ์ซิลค์สกรีน (serigraphic) เพื่อสร้างพื้นผิวให้มีลักษณะขรุขระคล้ายกระดาษยับจนกลายเป็นจุดเด่นที่น่าสนใจของแคปซูลคอลเล็กชั่นนี้ เรามาชมภาพไอเท็มในคอลเล็กชั่นพิเศษนี้กันแบบชัดๆ เลยว่าจะมีชิ้นไหนโดนใจสาวก Palm Angels และแฟนๆ #TeamWang กันหรือเปล่า

SHARES

RELATED STORY

RELATED STORY

SUBSCRIBE TO OUR NEWSLETTER

SEARCH