BEAUTY

'Primer' ไอเท็มสำคัญที่ช่วยให้เมคอัพติดทน ผิวเนียนละเอียดราวกับใส่ฟิลเตอร์

ชี้คุณสมบัติไพรเมอร์พร้อมแนะนำหลากตัวเลือกตามฟินิชที่ต้องการ

26 FEB 2021
Digital Beauty Editor/ Digital Specialist

WARISARA LIMANANTRAKOOL

Primer, Makeup perfector

Model: @nicola_asahina Makeup: @kawakitayusuke

Photo: Instagram @lauramercier

'ไพรเมอร์' ถือเป็นหนึ่งในเมคอัพไอเท็มที่ใครหลายคนอาจมองข้ามด้วยไลฟ์สไตล์ที่เร่งรีบ ซึ่งจริงๆ แล้วไพรเมอร์เปรียบเสมือนเมคอัพเพอร์เฟ็กเตอร์ชั้นดีด้วยคุณสมบัติในการเบลอรูขุมขน ปรับสีผิวให้ดูสม่ำเสมอ เผยผิวที่ดูเรียบเนียนอย่างสังเกตได้ และยังทำให้เมคอัพติดทนนานอีกด้วย ในปัจจุบันหลากหลายแบรนด์ก็ได้ปล่อยไพรเมอร์ที่มีคุณสมบัติหลักดังกล่าวแต่มีการปรับสูตรให้เข้ากับแต่ละสภาพผิว ไม่ว่าจะเป็นสูตรคุมมัน หรือเพิ่มความชุ่มชื้นสำหรับใครที่ผิวแห้ง อีกทั้งฟินิชที่แตกต่างกันออกไป

Photo: Instagram @__rodee

วิธีใช้แบบฉบับเบสิกคือการทาบนผิวก่อนลงรองพื้น แต่ปัจจุบันก็มีหลากหลายสูตรที่พัฒนามาให้ผสมกับรองพื้นได้เช่นกัน มาลองดูกันว่าไพรเมอร์แบบใดที่เหมาะกับสภาพผิวของสาวๆ มากที่สุด

MAKE UP FOR EVER Step1 Primers

1,400 THB/ 30 ML

เปิดตัวสดๆ ร้อนๆ กับไพรเมอร์คอลเล็กชั่นใหม่ล่าสุดจาก MAKE UP FOR EVER ที่ประกอบไปด้วย Custom-based Skin Perfecters 3 ตัวและ Targeted Color Correctors 6 ตัว โดยจะช่วยแก้ไขปัญหาผิวที่พบบ่อยที่สุด มีให้เลือกสำหรับหลายโทนผิว อีกทั้งยังช่วยควบคุมความมันไปจนถึงทำให้สีผิวดูสม่ำเสมอและกระจ่างใสในคราวเดียวกัน

1,400 THB/ 30 ML

3 SKIN PERFECTORS
SHINE CONTROL: ปกปิดความมันส่วนเกินและรูขุมขนที่มองเห็นได้ชัด ให้ฟินิชผิวแมตต์
PORE MINIMIZER: อำพรางรูขุมขน ริ้วรอยและความบกพร่องของผิว
HYDRA BOOSTER: มอบผิวกระจ่างใส เนียนนุ่มชุ่มชื้น ลดความแห้งกร้านของผิว

6 COLOR CORRECTORS
REDNESS CORRECTOR: ปรับสีผิวให้สม่ำเสมอ ปกปิดรอยแดงและจุดด่างดำ
TONE UP PERFECTOR: ปรับโทนสีผิวใหม่เพื่อผิวที่ดูกระจ่างใสมากยิ่งขึ้น แก้ไขความซีด ความไม่สม่ำเสมอและเม็ดสีเหลืองในสีผิว
YELLOWNESS NEUTRALIZER: จัดการกับผิวเหลืองคล้ำ หม่นหมองและไม่สม่ำเสมอ พร้อมปรับสีผิวให้ดูเสมอกัน
FRESH BRIGHTENER: กำจัดความหมองคล้ำและไม่สม่ำเสมอของสีผิว เผยผิวดูสดชื่นสุขภาพดีเปล่งประกาย
DULLNESS ERASER: เหมาะสำหรับโทนสีผิวปานกลางไปจนถึงผิวแทน ลดความหมองคล้ำและรอยดำใต้ตา
GRAYNESS REDUCER: เหมาะสำหรับสีผิวโทนเข้ม ช่วยลดสีม่วงของรอยคล้ำใต้ดวงตาพร้อมกำจัดโทนสีเทาในผิว

SHISEIDO SYNCHRO SKIN Soft Blurring Primer

1,600 THB/ 30 ML

ไพร์เมอร์ตัวใหม่ล่าสุดในสูตร water-based เนื้อสัมผัสครีมบางเบา สบายผิว และไม่มีสี สามารถเข้าได้กับทุกโทนสีผิว ผสานเทคโนโลยีกระจายแสงผสานกับส่วนผสม Sebum Catch Powder ร่วมกับ Snowflake Powder และ Natural Correcting Powder ที่ทำให้เมื่อทาไพร์เมอร์บนผิวแล้วเนื้อสัมผัสครีมจะเปลี่ยนเป็นแป้ง ช่วยให้ผิวชุ่มชื่นยาวนานกว่า 8 ชั่วโมง* พร้อมช่วยลดเลือนรูขุมขน ขจัดความมันส่วนเกิน เผยผิวหน้าเนียนเรียบ โทนสีผิวดูสม่ำเสมอดูเปล่งประกาย ตอบโจทย์ใครที่ผิวมันและไม่ชอบความเหนียวเหนอะหนะบนผิว
*จากผลการทดสอบทางคลินิกในกลุ่มตัวอย่าง จำนวน 104 คน โดย Essex Testing Clinic Inc. ประเทศสหรัฐอเมริกา ในเดือนสิงหาคม - กันยายน 2562

THREE Advanced Ethereal Smooth Operator Primer

1,900 THB/ 30 ML

ตอบโจทย์ใครที่ชอบให้โทนผิวดูสว่างกระจ่างใสด้วยไพรเมอร์พิกเมนต์สีชมพูในรูปแบบ Essence สูตรใหม่ล่าสุดจาก THREE มอบการบำรุงเข้มข้นด้วยส่วนผสมจากธรรมชาติ 84% ช่วยฟื้นฟูผิวจากความแห้งกร้าน เติมเต็มผิวให้อวบอิ่ม ผิวดูเรียบเนียน แลดูสุขภาพดี ปราศจากพาราเบน น้ำหอมสังเคราะห์ มิเนรอล ออยล์ และสีวิทยาศาสตร์

LAURA MERCIER Pure Canvas Primer Illuminating

1,690 THB/ 50 ML

เอาใจสายโกลว์กันบ้างกับไพรเมอร์สูตร water-based ที่ให้ฟินิชผิวเปล่งประกายอย่างเป็นธรรมชาติ ดูชุ่มชื้น อิ่มเอิบ เปล่งปลั่งจากภายใน เนื้อสัมผัสบางเบา ปราศจากซิลิโคน เหมาะกับเป็นตัวช่วยกู้ให้ผิวในวันที่อ่อนล้ากลับมาดูสดใส 

CLÉ DE PEAU BEAUTÉ Correcting Cream Veil

2,500 THB/ 37 ML

สำหรับใครที่ชอบเมคอัพที่ให้คุณสมบัติเหมือนสกินแคร์ Clé de Peau Beauté Correcting Cream Veil ก็ถือว่าตอบโจทย์ ไพรเมอร์รุ่นนี้เป็นรุ่นที่ได้รับการพัฒนาสูตรใหม่ร่วมกับ Skin-Empowering Illuminator ส่วนผสมถนอมผิวเอกสิทธิ์เฉพาะของทางแบรนด์ ผสานเข้ากับวิทยาการ Light-Producing Ingredient ช่วยฟื้นบำรุงผิวและเตรียมผิวให้แลดูกระจ่างสดใส อำพรางรูขุมขน ริ้วรอยเส้นบาง จุดด่างดำและความหมองคล้ำให้ดูเปล่งประกาย พร้อมควบคุมความมันไปในตัว

Dolce & Gabbana Beauty Secret Shield Protective Smoothing Primer SPF50/++++

2,500 THB/ 30 ML

ไพรเมอร์ในขวดลวดลายหรูหราตามเอกลักษณ์ของ Dolce & Gabbana มอบความเรียบเนียนให้ผิวยิ่งขึ้นโดยการอำพรางรูขุมขน ปรับเฉดสีผิวให้เนียนกระจ่างใส ผสานส่วนผสมการบำรุงจากสารสกัดจากคอตตอนที่ช่วยปกป้องผิวจากมลภาวะ วิตามิน E สารสกัดจาก Mediterranean Pistachio ที่มีส่วนช่วยควบคุมความมัน อำพรางรูขุมขน และซิลิก้าที่ดูดซับความมันส่วนเกินบนใบหน้า เผยผิวดูเรียบเนียน

TOM FORD BEAUTY Illuminating Primer

2,800 THB/ 30 ML

อีกหนึ่งไพรเมอร์หรูหราที่เป็นทั้งสกินแคร์และเมคอัพในหนึ่งเดียว ผสานสารแอนตี้ออกซิแดนท์ประสิทธิภาพสูง ตอบโจทย์ใครที่ชอบฟินิชแบบเฮลตี้โกลว์ ฉ่ำกำลังดี ดูสดชื่นและกระจ่างใสขึ้น

YSL Touche Éclat Blur Primer Silver

2,000 THB/ 30 ML

สายงานผิววิบวับเปล่งประกายน่าจะถูกใจไพรเมอร์รุ่นนี้ไม่น้อย ไพรเมอร์เนื้อเจลใสที่อัดแน่นด้วยเกล็ดสะท้อนแสงสีเงินที่ช่วยกระจายแสงให้กับผิว เหมาะสำหรับอันเดอร์โทนเย็น สามารถใช้ได้ทั้งแบบเดี่ยวๆ และก่อนลงรองพื้น

SHARES

RELATED STORY

RELATED STORY

SUBSCRIBE TO OUR NEWSLETTER

SEARCH