FASHION

ส่องทุกลุคแบบชัดๆ จากแฟชั่นโชว์ของ Saint Laurent คอลเล็กชั่น Fall/Winter 2021

ยกรันเวย์ไปกลางธรรมชาติของขุนเขาสุดกว้างใหญ่

28 APR 2021
Digital Fashion Editor

RACHATA RATANAVIROTKUL

เมื่อสถานการณ์ยังไม่คืนสู่สภาวะปกติดีนัก ซีซั่นที่แล้ว Saint Laurent ยกรันเวย์จากแบคกราวน์หอไอเฟลไปเดินกันกลางทะเลทรายมาแล้ว ซึ่งมาถึงฤดูกาล Fall/Winter 2021 แบรนด์สัญชาติฝรั่งเศสโดย Anthony Vaccarello ก็ยังคงขนกองทัพนางแบบและคอลเล็กชั่นเสื้อผ้าผู้หญิงล่าสุดไปยังกลางหุบเขาอันเยือกเย็น เคว้งคว้าง กับคอลเล็กชั่นที่มีชื่อว่า "Where the silver wind blows" นอกจากวิวธรรมชาติอันงดงาม ตระการตาของเทือกเขาตลอดจนริมชายหาดสุดเยือกเย็น คอลเล็กชั่นล่าสุดจาก Saint Laurent ยังคงถ่ายทอดจิตวิญญาณของสาวปารีเซียงสุดเย้ายวนในชุดกระโปรงโทนสีดำ ความเท่ที่ชวนค้นหาผ่านงานเทเลอร์ และสร้างความตื่นตาด้วยการใช้สีสันต่างๆ มาจับคู่สีใหม่ๆ บนซิลลูเอ็ตเสื้อผ้าที่เรียบหรูในแบบฉบับของสาว Saint Laurent สำหรับไอเท็มไฮไลต์เด็ดอย่างมินิสเกิร์ตที่หลากหลายสไตล์จากวัสดุต่างๆ ที่เลือกใช้นั้นน่าสนใจไม่น้อยเลยสำหรับซีซั่นนี้ รวมไปถึงเครื่องประดับสุดหรูที่โดดเด่น

Anthony ได้รับแรงบันดาลใจมาจากคลังผลงานของ Yves Saint Laurent ในช่วงยุค 60s บวกกับสไตล์ความเรียบโก้แต่แฝงไว้ด้วยคลาสสิก ที่นำเอาเนื้อผ้าสำหรับตัดชุดผู้ชายมาใช้ในการสร้างสรรค์เสื้อผ้าสำหรับผู้หญิง โดดเด่นด้วยแจ๊กเก็ตผ้าทวีด คาร์ดิแกน ในลวดลายกราฟิกตามแบบฉบับยุค 60s พร้อมตกแต่งด้วยขนเฟอร์สังเคราะห์ เช่นเดียวกันกับการผสมสานกับสไตล์ที่ดูเป็นคนละขั้ว ทั้งการจับคู่แจ็กเก็ตตัดเย็บเทเลอร์กับชุดบอดี้สูทผ้าเจอร์ซีย์ หรือกระโปรงสั้นในเฉดสีเมทัลลิค รวมถึงการแมทช์ชิ้นงานที่ดูหรูหราด้วยการประดับเลื่อมคู่กับผลงานคลาสสิกอย่างเกงเกงเดนิม

ไม่เพียงเท่านั้นครั้งนี้ Anthony ยังได้นำเสนอเทคนิคการปักเลื่อมที่ไม่สมบูรณ์แบบบนเสื้อผ้าซิลลูเอ็ตสุดคลาสสิกที่มีกลิ่นอายของยุค 90s ซึ่งได้แรงบันดาลใจมาจาก Peaches ศิลปินสายร็อกในยุค 90s ที่เปี่ยมไปด้วยสไตล์ที่โดดเด่นเป็นเอกลักษณ์ นับเป็นการหยิบเอาชิ้นงานในอดีตของแบรนด์กลับมาตีความใหม่อีกครั้งผ่านมุมมองของ Anthony ให้สดใหม่และน่าสนใจ แฝงไปด้วยกลิ่นอายของความเย้ายวน เซ็กซี่ที่เป็นงานถนัดของดีไซเนอร์คนเก่ง นับว่าเป็นส่วนผสมที่ลงตัวในคอลเล็กชั่นนี้เลยทีเดียว

มาชมทุกลุคจากคอลเล็กชั่น Fall/Winter 2021 ของ Saint Laurent กันดีกว่า ว่าจะงดงามและโดนใจสาวๆ แอลกันมากน้อยแค่ไหน

SHARES

RELATED STORY

RELATED STORY

SUBSCRIBE TO OUR NEWSLETTER

SEARCH