FASHION

ออกเดินทางสู่โลกอนาคตสุดล้ำไปกับ Salvatore Ferragamo Autumn/Winter 2021

แฟชั่นของโลกอนาคตที่ผสมผสานทั้งความคลาสสิกและฟิวเจอริสติก

28 FEB 2021
Digital Fashion Editor

RACHATA RATANAVIROTKUL

แบรนด์สุดคลาสสิกอย่าง Salvatore Ferragamo พลิกโฉมครั้งใหญ่กับการพาหนุ่มสาวชาวแฟออกเดินทางสู่โลกอนาคตสุดล้ำกับโชว์คอลเล็กชั่น Autumn/Winter 2021 ที่ใช้ชื่อว่า "Future Positive" ที่ได้รับแรงบันดาลใจจากนวนิยายและภาพยนตร์คลาสสิกแนว Sci-Fi จากยุคก่อนปี 2000 ไม่ว่าจะเป็น Gattaca, Until The End Of The World และ The Matrix ซึ่งภาพยนตร์เหล่านั้นแสดงถึงภาพของโลกอนาคตจากมุมมองของอดีตที่ส่งอิทธิพลมาถึงปัจจุบัน โดย Paul Andrew ผู้อำนวยการฝ่ายสร้างสรรค์ของแบรนด์ได้สรรสร้างคอลเล็กชั่นนี้ด้วยแนวคิดของโลกในอนาคตที่ทำให้วิสัยทัศน์ในปัจจุบันนี้แตกต่างไปจากเดิม พร้อมสร้างยูนิฟอร์มแห่งศตวรรษที่ 21 ให้ล้ำสมัยกว่าเคย ไม่ว่าจะเป็นเครื่องแบบทหาร ชุดสำหรับงานกลางคืน และชุดกีฬา ผ่านมุมมองของ Paul โดยปราศจากการเชื่อมโยงกับชนชั้น สีผิว หรือความเชื่อทุกประการ

โดยรันเวย์ของ Ferragamo ครั้งนี้ก็ได้เนรมิตภาพบรรยากาศของโลกยูโทเปียในความคิดของ Paul Andrew นำเสนอคอลเล็กชั่นเสื้อผ้าผู้ชายและผู้หญิงประจำซีซั่นใหม่นี้ที่ดูมีความฟิวเจอริสติกผสมผสานและจัดเรียงองค์ประกอบจากชุดที่ใช้ในการทหาร การแข่งมอเตอร์ไซค์ กีฬา การดำน้ำ และอื่น ๆ โดยเครื่องแต่งกายสำหรับสตรีและบุรุษมีทั้งเสื้อเชิ้ต ชุดถักจากโมแฮร์ รองเท้า และเครื่องประดับที่มีความสอดคล้องซึ่งกันและกันพร้อมนำเสนอในสไตล์โมโนโครมตัดกับสีสันสะดุดตา นอกจากนี้ยังมีเสื้อปาร์ก้าที่เหมาะกับการใช้งานและชุดลำลอง เดรสและเสื้อนอกที่มีชายเสื้อทำจากไหมพรมกระจายอยู่รอบ ๆ รวมถึงเดรสเจอร์ซีทรงหลวมและเครื่องแต่งกายทำจากโซ่ถักซึ่งเป็นผลงานที่โดดเด่นสำหรับซีซันนี้

สำหรับไอเท็มไฮเล็ตของ Ferragamo ในซีซั่นนี้ที่ไม่พูดถึงไม่ได้เลยนั่นก็คือรองเท้าบู้ตสไตล์ Space-biker ที่ดูฟิวเจอริสติกและแปลกใหม่สำหรับแบรนด์อย่างมาก ในขณะที่กระเป๋าใบเด่นมีทั้งกระเป๋า Nano-Trifolio ทำจากหนังแนปปาผิวสัมผัสคล้ายยางและกระเป๋า Studio ที่มีการเปลี่ยนแปลงโครงสร้างและลดขนาดลง เรามาดูทั้ง 61 ลุคทั้งของผู้หญิงและผู้ชายจาก Salvatore Ferragamo Autumn/Winter 2021 นี้กันเลย

SHARES

RELATED STORY

RELATED STORY

SUBSCRIBE TO OUR NEWSLETTER

SEARCH