BEAUTY

เผยคีย์เมคอัพลุคของ 'ชิมซูรยอน' จาก The Penthouse ซีรี่ส์สุดเดือดแห่งปี!

ลุคสวยหวานละมุนแต่มาพร้อมพลังแค้นพร้อมทำลาย

06 APR 2021
Digital Beauty Editor/ Digital Specialist

WARISARA LIMANANTRAKOOL

Shim Su Ryeon is back to revenge!

เรียกว่าเป็นซีรี่ส์เกาหลีสุดเดือดแห่งปีอย่าง The Penthouse: War in life เรื่องราวของครอบครัวชนชั้นสูงที่อาศัยอยู่ในเพนต์เฮาส์ย่านที่มั่งคั่งที่สุดในกรุงโซล​ แต่ละครอบครัวต่างมีเจตนาแอบแฝงต่างๆ ที่จะยกระดับชีวิตของตัวเอง ในขณะเดียวกันก็มีการเผยให้เห็นถึงชีวิตอีกด้านของครอบครัวชนชั้นธรรมดาที่ถูกกดขี่ ไม่ว่าจะเป็นผู้ใหญ่หรือเหล่าบรรดาลูกๆ และเมื่อมีการฆาตกรรมเกิดขึ้น เหตุการณ์เหนือความคาดหมายจึงบังเกิด ซึ่ง The Penthouse ซีซั่น 1 นั้น ได้ออกอากาศตั้งแต่ 26 ตุลาคม 2020 - 5 มกราคม 2021 และได้เรตติ้งอยู่ที่ 28.8% ในตอนสุดท้าย

Photo: sbs drama

ส่วนซีซั่น 2 นั้นได้ทวีความดุเดือดไม่มีตกตั้งแต่ 19 กุมภาพันธ์ - 2 เมษายนในปีนี้ และยังถือเป็นมินิซีรี่ส์ที่มีผู้ชมมากที่สุดประจำสัปดาห์ตลอด 13 ตอนที่ผ่านมา ซึ่งแน่นอนว่าความเดือดกาลนี้ยังมีต่อถึงซีซั่น 3 ที่คาดว่าจะออกอากาศในช่วงเดือนมิถุนายนนี้

*อัพเดตเพิ่มเติม ซีซั่น 3 มีกำหนดการออกอากาศในวันที่ 4 มิ.ย. 64 เวลา 22.00 น. ตามเวลาท้องถิ่น

Photo: sbs drama

ในส่วนของตัวละครที่ถูกพูดถึงมากที่สุดก็คงจะเป็นใครไม่ได้นอกจาก อีจีอา (Lee Ji-ah) ผู้รับบท ชิมซูรยอน (Shim Su Ryeon) นักแสดงคนสำคัญสุดแกร่งของเรื่อง เดิมทีชิมซูรยอนเป็นผู้หญิงที่อ่อนหวาน สุภาพเรียบร้อย ฉลาด ร่ำรวยแต่เกิด และได้อาศัยอยู่ในเพนต์เฮาส์สุดหรู แต่เมื่อถึงวาระที่เธอต้องแก้แค้น ผู้หญิงที่ดูอ่อนหวานก็ดูแข็งแกร่งและดุเดือดขึ้นพร้อมพลังทำลายล้างแต่ยังคงเสน่ห์ความสวยละมุนของเธอไม่มีตกจนแฟนๆ ซีรี่ส์ต่างต้องเฟ้นหากันว่าเทคนิคการแต่งหน้าของเธอคนนี้เป็นอย่างไร

วันนี้แอลเลยรวบรวมพอยต์เมคอัพหลักๆ ของชิมซูรยอนที่ถูกรังสรรค์โดย Ok Ssaem เมคอัพอาร์ทิสต์ของเธอในเรื่องนี้มาฝาก มาดูกันว่าเธอมีเทคนิคอะไรบ้าง

Photo: sbs drama

Natural Complexion

Photo: sbs drama

แน่นอนว่างานผิวของนักแสดงเกาหลีจะค่อนข้างเน้นความเป็นธรรมชาติ และแลดูสุขภาพดี Ok Ssaem จึงเริ่มจากการบำรุงผิวด้วย 9 Wishes Hydra Ampule ll ที่มีเนื้อสัมผัสเบาบางแต่ให้ความชุ่มชื้นสูง

9 Wishes Hydra Ampule ll ($24~ 768 THB)

จากนั้นเธอใช้ Tone-up Cream ของ 9 Wishes Vanishing Balm Premium Tone Up Cream SPF21 ปรับพื้นผิวให้ดูกระจ่างใสไร้ที่ติ ซึ่งถือเป็นเทคนิคที่เธอใช้เพื่อเป็นการลดความจำเป็นในการใช้รองพื้นหรือคอนซีลเลอร์ในลำดับต่อไป Ok Ssaem ยังเผยอีกว่า เธอได้ใช้ครีมตัวนี้ทาผิวของชิมซูรยอนทั่วตัวและคอสำหรับฉากที่ใส่ชุดราตรีสีชมพูในซีซั่นแรกอีกด้วย

9 Wishes Vanishing Balm Premium Tone Up Cream SPF21 ($38 ~1,216 THB)

เมื่อเสร็จสิ้นขั้นตอนโทนอัพผิวแล้ว เธอเลือกที่จะใช้ BB Cream แทนรองพื้นเพื่อที่จะทำให้ผิวแลดูเป็นธรรมชาติ และให้การปกปิดแบบกลางๆ 

Contour Certain Areas

Photo: sbs drama

Ok Ssaem เผยว่าเทคนิคการคอนทัวร์นี้ถือเป็นเคล็ดลับของเธอสุดๆ โดยเธอเลือกคอนทัวร์ใบหน้าเป็นจุดและทำอย่างเบามือ เช่น จากเดิมที่อีจีอามีใบหน้าที่ยาว เธอเลยต้องสร้างเงากรอบหน้าให้อีจีอาดูมีใบหน้าที่สั้นลง ส่วนใบหน้าฝั่งขวาของอีจีอาที่มีความผอมกว่าฝั่งซ้าย รวมถึงโหนกคิ้วและแก้มฝั่งซ้ายที่ดูนูนกว่าฝั่งขวานั้นก็ถูกคอนทัวร์ให้ดูบาลานซ์ขึ้นด้วยเช่นกัน เรียกว่าเป็นการเก็บรายละเอียดทีละจุดบนใบหน้าอย่างมืออาชีพสุดๆ

Photo: Youtube: OK Beauty

Sisley Phyto-Poudre Compacte No3 Sandy (3,200 THB)

Peripera Ink V Shading 02 Cacao Brown & 03 Hazel Gray (590 THB)

Soft Arched Brow

Photo: sbs drama

รูปทรงคิ้วของชิมซูรยอนในเรื่องจะมีความฟุ้งเป็นธรรมชาติ และมีความโค้งเพียงเล็กน้อย Ok Ssaem เลือกใช้ Anastasia Beverly Hills Brow Powder Duo เฉดสี Taupe ในการแต่งคิ้วของอีจีอา ซึ่งทำให้อีจีอาเกิดความสงสัยว่ามันดูอ่อนไปหรือไม่ เพราะเดิมทีเธอจะเลือกใช้เฉดสีที่ออกโทนน้ำตาลเข้มขึ้นมาหน่อย แต่ทาง Ok Ssaem เผยว่าความจริงแล้วมันไม่อ่อนเลย เพราะเธอใช้มันเติมในช่องโหว่คิ้วเพียงเท่านั้น

Anastasia Beverly Hills Brow Powder Duo #Taupe (1,450 THB)

Elongated Eyes

Photo: viu

Ok Ssaem จงใจที่จะทำให้รูปตาของอีจีอาดูยาว เธอเลือกใช้ Luna Contour Shadow 02 Cool Contour ลงอายแชโดว์ทั่วเปลือกตาลงมาถึงขอบตาล่าง และเน้นบริเวณหางตาเป็นรูปอัลมอนด์ ซึ่งเป็นรูปทรงที่จะทำให้รูปตาของอีจาอาดูยาวขึ้น จากนั้นเธอเลือกใช้อายแชโดว์เฉดสีแอชอย่าง MAC Cosmetics Eye Shadow #Soba ในการเกลี่ยสีชิดตามแนวขนตาตั้งแต่หัวตาไปยังหางตาและเน้นบริเวณรอยพับของเปลือกตา

Photo: Youtube: OK Beauty

Luna Contour Shadow 02 Cool Contour (13,500 ₩ ~377 THB)

MAC Cosmetics Eye Shadow #Soba (900 THB)

จากนั้นเธอดัดส่วนปลายขนตาของอีจีอาแล้วเลือกใช้อายแชโดว์ Chanel Les 4 Ombres 308 แทนอายไลเนอร์ในการเติมช่องว่างระหว่างขนตาเพื่อให้ได้ลุคที่ดูเป็นธรรมชาติประหนึ่งว่าเธอไม่ได้เขียนอายไลเนอร์นั่นเอง หลังจากที่เธอค่อยๆ เติมเส้นตามแนวขนตาแล้ว เธอยังวาดเส้นหางตาให้ยาวออกมาเป็นเส้นตรงเพื่อที่จะทำให้ตาดูยาวขึ้น

Photo: Youtube: OK Beauty

Chanel les 4 ombres 308 Clair Obscur (2,450 THB)

ขั้นตอนต่อไป เธอผสมอายแชโดว์สองเฉดสีจาก Bobbi Brown เฉด Taupe และ MAC Cosmetics เฉด Soba ลงบริเวณหางตาตามแนวเส้นวิงที่วาดไว้ เบลนด์ให้เนียน

Photo: Youtube: OK Beauty

Bobbi Brown Eye Shadow #Taupe (1,150 THB)

จากนั้นปัดมาสคาร่าเล็กน้อย แล้วใช้ปลายแปรงสองอันประกบขนตาแล้วรีดมาสคาร่าส่วนเกินออก เป็นอีกเทคนิคที่สายบิวตี้อย่างเราๆ ก็คงคาดไม่ถึงเช่นกัน 

Photo: Youtube: OK Beauty

Aegyo Sal

Photo: viu

ลุคตาดอลลี่อาย หรือที่เรียกกันว่า แอกโย ซัล นั้นถือเป็นที่นิยมของสาวเกาหลีมาอย่างยาวนานเพราะเวลายิ้มแล้วรอยเนื้อใต้ตาที่ดูนูนขึ้นจะทำให้หน้าดูหวานยิ่งขึ้น ซึ่งลุคของชิมซูรยอนในเรื่องนี้ก็ถือว่าค่อนข้างชัดเลยทีเดียว

Photo: viu

Ok Ssaem เริ่มจากการเลือกใช้แปรงหัวเล็กร่างเส้นด้วยเฉดที่เข้มจาก Peripera Ink V Shading 02 Cacao Brown บริเวณเนื้อใต้ตาอย่างเบามือ แล้วใช้เฉดสีอ่อนค่อยๆ เบลนด์ทับเส้นที่วาดไว้ให้ดูซอฟต์และยังถือเป็นการสร้างเงาให้ดูเป็นธรรมชาติ จากนั้นเธอใช้สีเข้มอีกครั้งจาก Bobbi Brown เฉด Taupe ในการวาดเส้นบางๆ เพื่อทำให้ถุงตาดูชัดขึ้น ในขั้นตอนสุดท้ายเธอใช้อายแชโดว์เฉดเดิมจาก LUNA ที่ใช้ลงเป็นสีเบสในขั้นตอนแรก ลงบริเวณเนื้อใต้ตาเหนือเส้นที่วาดไว้เพื่อทำให้ตาดูนูน หวานขึ้น

Plump Gradient Lips

Photo: viu

อีกหนึ่งพอยต์ที่ดึงดูดสายตาของแฟนๆ หลายคนโดยเฉพาะสายบิวตี้ก็คือริมฝีปากของชิมซูรยอน เธอมีริมฝีปากที่อวบอิ่ม ดูสุขภาพดี และสีส่วนใหญ่ที่เธอใช้จะมีเบสชมพูเป็นหลัก เริ่มแรก Ok Ssaem ใช้ฟองน้ำแตะรองพื้นเล็กน้อยแล้วกลบสีปาก จากนั้นใช้แปรงปาดลิควิดลิปสติกจาก YSL Tatouage Couture Velvet Cream Lipstick 204 Beige Underground ไปตามรูปปาก

YSL Tatouage Couture Velvet Cream Lipstick 204 Beige Underground (1,550 THB)

จากนั้นเธอเลือกใช้สีที่เข้มขึ้นสำหรับบริเวณริมฝีปากด้านในเพื่อให้ได้ Gradient effect และดูสุขภาพดี

YSL Tatouage Couture Velvet Cream Lipstick 211 Chili incitement (1,550 THB)

Photo: Youtube: Ok Beauty

หากใครที่เป็นแฟนตัวจริงใน The Penthouse คงจะเห็นได้ว่าจริงๆ แล้ว ชิมซูรยอนยังมีการใช้เมคอัพอีกหลายโทนสี ซึ่งทาง Ok Ssaem ได้เผยว่าสีและเทคนิคการแต่งหน้าของเธอจะแตกต่างกันไปตามโทนสีเสื้อผ้า บทบาท เรื่องราว และแสงในการถ่ายทำ อย่างกรณีที่ชิมซูรยอนจะต้องรับบทที่ต้องมีความดุดัน เต็มไปด้วยความแค้น เธอเองก็ต้องปรับโทนสีเมคอัพให้ดูเข้มขึ้นไปด้วย 

Photo: Instagram @bhent_official

สาวแอลคนไหนที่ชื่นชอบสไตล์เมคอัพแบบฉบับชิมซูรยอนคงต้องลองไปแต่งตามกันหน่อยแล้ว

รับชมฮาวทูฉบับเต็มจาก Ok Ssaem 

Cover Photo Courtesy: e.jiah, bhent_official, sbsdrama.official

Sources: 1 2

SHARES

RELATED STORY

RELATED STORY

SUBSCRIBE TO OUR NEWSLETTER

SEARCH