LIFESTYLE

ย้อนดูผลงานของซงจุงกิ พระเอกสุดฮอตที่ทำให้แฟนๆ มูฟออนจากบททนายมาเฟียไม่ได้สักที

ใครยังดูซีรี่ส์ของจุงกิไม่ครบ ตามมาชมแล้วเก็บเข้าลิสต์กันเลย

14 MAY 2021
Digital Fashion Writer

POONYANUCH KUBOONYAARRAK

นับเป็นสามีแห่งชาติอีกหนึ่งคน สำหรับพระเอกหน้าเด็กตลอดกาลอย่างซงจุงกิ ที่กลับมารับแสดงซีรี่ส์ครั้งนี้ก็ปังไม่ไหว ด้วยบทบาทของทนายมาเฟียจากอิตาลี ที่มีทั้งมาดเท่ ดุดัน ตายเป็นตาย ในซีรี่ส์เรื่องล่าสุดกับออริจินัลซีรี่ส์จาก Netflix เรื่อง Vincenzo ที่พึ่งลาจอไปไม่นาน แต่แฟนๆ ก็ยังมูฟออนกับบทบาทคอนซีเยเรสายฮาไม่ได้สักที ด้วยการเดินเรื่องที่กระชับฉับไวและเนื้อหามีครบทุกรส ทั้งแอคชั่น คอมเมดี้ และกลิ่นอายความเป็นหนังมาเฟียที่ทำให้เราหยุดดูไม่ได้เลยจริงๆ และถึงแม้จุงกิจะพลาดรางวัลจากเวที Baeksang Arts Awards  2021 ไปก็ตาม แต่เชื่อว่าหลายๆ คนก็ยังคงยกให้เขาเป็นหนึ่งในพระเอกมากคุณภาพกันอยู่แล้ว ดังนั้นวันนี้แอลเลยขอทำหน้าพาแฟนๆ มาย้อนดูผลงานของหนุ่มจุงกิกันสักหน่อย ว่านอกจากซีรี่ส์น้ำดีอย่าง Vincenzo เขามีผลงานก่อนหน้าและแจ้งเกิดมาจากเรื่องอะไร ใครที่ยังไม่เคยชมเรื่องอื่นๆ แล้วละก็ ตามมาดูแล้วเก็บเข้าลิสต์ไว้ไปติดตามกันได้เลย

เรื่มจากการแสดงเรื่องแรกในภาพยนตร์เรื่อง A Frozen Flower ภาพยนตร์พีเรียดในบทของโนทัก องค์รักษ์คนสนิทของแม่ทัพ และต่อเนื่องด้วยผลงานการแสดงอื่นๆ เรื่อยมา ไม่ว่าจะเป็นซิทคอมเรื่อง Love Racing และ My Precious Child ในปี 2008 ซีรี่ส์เรื่อง Triple, Take Care of the Young Lady และ Will it Snow at Christmas ในปี 2009 และเข้าสู่การเป็นนักแสดงเป็นที่รู้จักด้วยซีรี่ส์พีเรียดอีกครั้ง

The Lives of Sungkyunkwan Confucian Scholars ปี 2010

ซีรี่ส์พีเรียดที่ถือเป็นซีรี่ส์แจ้งเกิดของพระเอกสุดฮอตซงจุงกิก็ว่าได้ กับบทบาทบัณฑิตจอมเจ้าเล่ห์แสนอารมณ์ดี ที่มาพร้อมคาแร็กเตอร์สุดน่ารักและทะเล้น ที่เรียกว่าโดดเด่นออกมาเกินกว่านักแสดงสมทบ จนได้รับรางวัล Best Couple ในงานประกาศรางวัลของ KBS Drama Awards ปี 2010

Hearty Paws ปี 2010

และแล้วก็ขึ้นแท่นสู่นักแสดงนำครั้งแรก กับบทบาทเด็กมัธยมที่ชื่อชเวดงวุค กับเรื่องราวความรักระหว่างคนกับสุนัข ที่พรเอกหน้าเด็กอย่างซงจุงกิในวัย 25 ปี ต้องมารับบทเด็กมัธยมได้อย่างกลมกลืนและไม่มีใครท้วงติง เรียกว่าเป็นการพลิกบทบาทจากภาพจำในซีรี่ส์พีเรียดของจุงกิได้น่าสนใจเลยทีเดียว

Penny Pinchers ปี 2011

ภาพยนตร์เรื่อง Penny Pinchers กับการรับบทชายหนุ่มผู้ไม่เอาถ่าน ตกงาน และไม่เอาไหน จนได้มาพบกับนางเอกอย่างฮันเยซึล ซึ่งเป็นการฉีกบทพระเอกน่ารักแสนดีของซงจุงกิได้อย่างขาดลอย 

The Innocent Man ปี 2012

ถือเป็นเรื่องแจ้งเกิดอีกเรื่องในฐานะบทนำของจุงกิเลยก็ว่าได้ กับบทบาทของคังมารู พระเอกหนุ่มที่ซื่อสัตย์ในความรักจนเขาตัดสินใจรับผิดในคดีฆาตรกรรมแทนแฟนสาว แต่แล้วเรื่องราวกลับไม่จบลงแค่นั้น เพราะอนาคตของนักศึกษาแพทย์ของเขาต้องจบลง โดยเรื่องราวของซีรี่ส์เรื่องนี้นั้นเข้มข้นและดราม่าขั้นสุด ชนิดที่เรียกว่าจุงกิตีบทแตกจนกลายเป็นพระเอกฮอตชั่วข้ามคืนไปโดยปริยาย

A Werewolf Boy ปี 2012

ตอกย้ำความมาแรงของจุงกิกันด้วยภาพยนตร์เรื่อง A Werewolf Boy ภาพยนตร์โรแมนติกแฟนตาซี กับบาทบาทมนุษย์หมาป่า ที่เจอกับหญิงสาวคนหนึ่งจนกลายเป็นมิตรภาพรักข้ามสปีชีส์ โดยนับว่า A Werewolf Boy เป็นภาพยนตร์ที่พิสูจน์ฝีมือของจุงกิได้อย่างดี เพราะเป็นการแสดงที่ไม่มีบทพูด แต่ใช้การสื่อสารผ่านสายตาแต่เพียงอย่างเดียว นับเป็นภาพยนตร์น้ำดีอีกหนึ่งเรื่องที่สามารถคว้ารางวัล Best New Director จาก 49th Baeksang Arts Awards ในปี 2013 ได้อีกด้วย

Descendants of the Sun ปี 2016

หลังจากเข้ากรมรับใข้ชาติเมื่อปี 2013 จุงกิกลับมาพร้อมกับคอนเฟิร์มซีรี่ส์เรื่อง Descendants of the Sun ที่เป็นซีรี่ส์กระแสมาแรงข้ามประเทศ ด้วยบทบาทของยูซีจินทหารหน่วยรบพิเศษของเกาหลี ที่พบรักกับคุณหมอคนสวยอย่างคังโมยอน ที่นำแสดงโดยซองเฮเคียว ซึ่งถือเป็นซีรี่ส์ที่เกิดปรากฏการณ์รักนอกจอ จนทั้งคู่แต่งงานกันในปี 2017 

The Battleship Island ปี 2017

The Battleship Island ภาพยนตร์ขึ้นแท่นทำเงินของเกาหลีที่จุงกิทุ่มสุดตัว และเราจะได้เห็นมาดดิบเถื่อนของพระเอกหน้าเด็กกันเป็นครั้งแรก โดยยังเป็นการแสดงร่วมกับพระเอกเบอร์ใหญ่อย่างโซจีซบ กับบทบาทนายทหารหนุ่มที่ต้องแทรกซึมเข้าไปที่เกาะฮาชิมะ เพื่อช่วยเหลือแรงงานเกาหลีและจีน ที่ถูกบังคับให้เข้าไปขุดเจาะถ่านหินในช่วงสงครามโลกครั้งที่ 2

Arthdal Chronicles ปี 2019

หลังจากหายไปกว่า 2 ปี จุงกิกลับมาอีกครั้งพร้อมซีรี่ส์ฟอร์มยักษ์อย่าง Arthdal Chronicles กับความท้าทายด้วยการรับบทของตัวละคร 2 ตัวอย่างอึนซอมและซายา ที่เป็นการดำเนินเรื่องราวที่เกี่ยวข้องกับการกำเนิดขึ้นของอารยธรรมและรัฐชาติในยุคในตำนานซึ่งเป็นที่เล่าขานกันว่าเป็นเมืองหลวงของอาณาจักรโกโชซอน ซึ่งนับเป็นซีรี่ส์ฟอร์มยักษ์ที่ทำให้แฟนๆ ของจุงกิหายคิดถึงกันไปได้ไม่น้อย

Space Sweepers ปี 2021

เรียกว่าเว้นช่วงนานกันเป็นปี และกลับมาทีก็ให้แฟนๆ ได้รับชมทั้งซีรี่ส์และภาพยนตร์ฟอร์มยักษ์กันทั้งนั้น และในปีนี้จุงกิกลับมาพร้อมภาพยนตร์ยิ่งใหญ่อย่าง Space Sweepers เรื่องราวของโลกที่แตกสลาย มนุษยชาติต้องลี้ภัยออกสู่อวกาศ และการรับบทบาทของอดีตหน่วยรบที่ถูกเนรเทศจนต้องมาเป็นโจรสลัดอวกาศเพื่อแลกเงิน ซึ่งถือเป็นภาพยนตร์ไซไฟที่เกาหลีสามารถแสดงความสามารถเรื่องซีจีได้แบบไร้ที่ติ อีกทั้งยังเป็นผลงานชิ้นโบว์แดงของจุงกิอีกด้วย

Vincenzo ปี 2021

และผลงานล่าสุดของจุงกิอย่าง Vincenzo ซึ่งถือเป็นซี่รี่ส์กระแสดีที่ฮอตฮิตทั่วบ้านทั่วเมือง กับบททนายมาเฟียขาโหดที่แอบปล่อยมุกตลกคลายเครียดให้ได้แอบอมยิ้มตามตลอดเรื่อง และการพลิกบทบาทมารับบททนายสุดโหดนี้เอง ทำให้จุงกิเป็นพระเอกฮอตที่อยู่ในกระแสตลอดเดือนที่ซี่รี่ส์ออนแอร์ เรียกว่าเป็นอีกหนึ่งบทบาทที่ถูกใจแฟนๆ มากที่สุดเลยก็ว่าได้ ซึ่งต่อจากนี้พระเอกหน้าเด็กวัย 35 ปีของเรา จะมีผลงานอะไรใหม่ๆ ให้ติดตาม หรือครั้งหน้าเขาจะกลับมารับบทที่ดาร์คกว่านี้ตามที่เคยให้สัมภาษณ์ไว้หรือไม่นั้น ก็ต้องรอติดตามกันต่อไป

SHARES

RELATED STORY

RELATED STORY

SUBSCRIBE TO OUR NEWSLETTER

SEARCH