LIFESTYLE

ชิมเมนูใหม่เอาใจทั้งคนเสพความขม และคนรักความนุ่ม ที่ STARBUCKS

กาแฟกับฟักทอง อยู่ด้วยกันแล้วดีต่อใจ และขนมปังเจ ของคนกินเจ

19 SEP 2019

STARBUCKS  ต้อนรับฤดูกาลใหม่ด้วยสองเมนูพิเศษ ที่เมนูหนึ่งเอาใจคนรักคาแร็กเตอร์ของกาแฟ ที่ทั้งขม ทั้งเข้ม และกลิ่นหอมจากการสกัดเย็น  ในขณะที่อีกเมนูก็มาแบบนุ่นละมุนชวนเคลิ้มใจด้วยส่วนผสมพิเศษอย่างฟักทอง

Irish Cream Cold Brew with Coffee Jelly คือพระเอกสายเข้มที่คงคาแร็กเตอร์ของโคลด์ บรูว์ เอาไว้อย่างชัดเจน ด้วยมีทั้งความขมและความหอมของกาแฟ เพิ่มออฟชั่นพิเศษด้วยคอฟฟี่เจลลี่ และไอริชครีมที่ทำให้กาแฟแก้วนี้ลงตัวมากขึ้น ด้วยการเพิ่มความมันให้กับกาแฟเข้มๆ แต่ไม่ทำให้หวานจนเสียรสของกาแฟ เรียกได้ว่าคนที่หลงรักกาแฟเพราะความเข้ม ความขม ก็ดื่มแก้วนี้ได้ไม่ขัดใจ

ถ้าแก้วแรกคือพระเอกสายเข้ม Pumpkin Spice Latte ก็จัดได้ว่าเป็นพระเอกสายนุ่ม คุณชายคนใหม่แห่งบ้านสตาร์บัคส์ ที่มาพร้อมกันแบบยกบ้าน ทั้งร้อน เย็น ปั่น และสำหรับสายซอฟต์อย่างการเปลี่ยนกาแฟให้เป็นนม โดยเครื่องดื่มแต่ละแบบก็ดึงรสชาติของฟักทองออกมาได้แตกต่างกัน โดยแบบร้อนคือเมนูที่ดึงกลิ่นหอมๆ ของฟักทองออกมาได้มากที่สุด เมื่อรวมเข้ากับรสนุ่มๆ ของลาเต้จึงออกมาเป็นความหวานปนขมบนปลายลิ้น ในขณะที่เมนูเย็นและปั่นจะมีความชัดเจนของลาเต้มากกว่าแล้วจึงตามมาด้วยกลิ่นหอมอ่อนๆ ของฟักทอง ซึ่งสำหรับคนที่ไม่ปลื้มฟักทองก็ดื่มเมนูนี้ได้แบบชิลๆ

ถ้าจะมีแค่เครื่องดื่มก็เกรงว่าจะไม่อิ่ม จึงหันมาหาเมนูหนักๆ อย่าง ขนมปังเซียบาต้าสอดไส้แคนเนเดียนเบคอนและไข่ขาว อาหารเพื่อสุขภาพแบบเน้นโปรตีนโดยจุดเด่นอยู่ที่ไข่คนจากไข่ขาวเนื้อแน่นฟู รวมเข้ากับความฉ่ำของแคนเนเดียนเบคอน และความกรอบนอกหนึบหนับในของเซียบาต้าโฮลวีท แต่ถ้าใครรู้สึกว่าเบคอนอาจหนักเกินไป ก็มีขนมปังฟอคคาเซียสอดไส้ไก่และชีสมอซซาเรลล่า อีกเมนูที่อยากให้ลอง เมนูนี้เริ่มต้นด้วยอกไก่ชุ่มๆ กับซอสเพสโต้และมะเขือเทศอบ พร้อมด้วยมอซซาเรลล่าหนึบๆ แต่ที่ทำให้เราเลิฟที่สุดคือ เนื้อมะกอกดำที่แทรกอยู่ในขนมปังฟอคคาเซียเพราะช่างหอมหวนเสียเหลือเกิน

อีกเมนูอยู่ท้องคือ แร็พไก่สไตล์เสฉวน อกไก่ฉีกคลุกเคล้ากับซอสพริกเสฉวน ที่แม้ชื่อจะดูร้อนแรงแต่จริงๆ แล้วก็ถือว่าเบบี๋มากสำหรับคนไทย รสชาติจึงออกเค็มๆ หวานๆ แทรกด้วยมอซซาเรลล่าหนึบหนับ ห่อด้วยแป้งตอร์ติญ่าผักโขมทำให้เกิดเป็นรสชาติแปลกใหม่ที่ไม่คุ้นเคย แต่โดนใจมากเลยทีเดียว

แต่ถ้าใครนิยมผักก็ต้องสองจานนี้เลย สลัดทูน่าสไปซี่ และ สลัดบัควีท ชิคพี สองสลัดที่เต็มไปด้วยซูเปอร์ฟู้ดนานาชนิด โดยสลัดทูน่าสไปซี่ ที่เนื้อทูน่าเข้ากันได้ดีกับน้ำสลัดรสจัดจ้านเพิ่มเท็กซ์เจอร์ด้วยอัลมอนด์สไลด์และหอมแดง ในขณะที่สลัดบัควีท ชิคพี จะให้อารมณ์ของสลัดญี่ปุ่น ความหอมของน้ำสลัดงาขาวลอยฟุ้งขึ้นปะทะจมูกกินคู่กับแฮมชิ้นใหญ่ ถั่วชิคพี และบัควีท เป็นจานที่แม้จะอุดมด้วยธัญพืชแต่ก็ทำให้เอ็นจอยอีทติ้งได้เลยทีเดียว

ถัดมาคือมัฟฟินที่เหมือนเปิดมิติใหม่ ด้วยการผสมผักลงไปแต่กลับให้ความกลมกล่อมและหวานฉ่ำจนไม่รู้สึกสะดุดกับส่วนผสมแปลกๆ เหล่านี้ ไม่ว่าจะเป็น แครอท และ แตงซูกินี ในเมนู มัฟฟินแครอทและซูกินี เนื้อมัฟฟินฉ่ำๆ เข้ากันได้เป็นอย่างดีกับเหล่าผักที่ใส่มา และยิ่งเพิ่มความหวานให้กับขนมได้เป็นอย่างดีเมื่อรวมเข้ากับลูกเกดและถั่ววอลนัท

และอีกไม่นานจะเข้าสู่เทศกาลกินเจแล้ว ทางสตาร์บัคส์จึงจัด 3 ขนมปังธัญพืชเพื่อเอาใจคนกินเจสั่งมาคู่กับนมถั่วเหลืองเริ่มต้นด้วย ขนมปังมันฝรั่งสอดไส้มันม่วง ขนมปังมันฝรั่งโรยด้วยเม็ดเจียและข้าวโอ๊ตให้รสชาติอมหวาน สอดไส้ด้วยพืชผลที่เรียกได้ว่าฮิตที่สุดในนาทีนี้อย่าง มันม่วง ซึ่งช่วยเพิ่มความนุ่มละมุนให้กับขนมปังก้อนนี้อร่อยลงตัวมากขึ้น ตามมาด้วยขนมปังรูปดอกไม้สีเขียวอย่าง ขนมปังใบเตยถั่วแดง ที่มีความกรอบนอกนุ่มในผสานกับถั่วแดงกวนเนียนๆ และกลิ่นหอมอ่อนๆ จากใบเตย พร้อมได้รับคุณประโยชน์จากงาดำ และสุดท้ายสำหรับเมนูเจคือ ขนมปังชาร์โคลวอลนัทและลูกเกด ขนมปังเนื้อนุ่มหอมกลิ่นถ่านไม้ไผ่ ที่ชวนให้รู้สึกสงบ พร้อมเพิ่มเติมด้วยคุณค่าสารอาหารจากธัญพืช ไม่ว่าจะเป็นงาขาว งาดำ วอลนัท ฟักทอง และลูกเกด

เป็นอีกหนึ่งฤดูกาลที่สตาร์บัคส์ขนความอร่อยและประโยชน์จากธัญพืชระดับซูเปอร์ฟู้ดที่คัดสรรมาแล้วเป็นอย่างดี เสิร์ฟให้กับทุกคนได้ลิ้มลองไม่ว่าจะเป็นทั้งชาวเจ และชาวชอ

SHARES

RELATED STORY

RELATED STORY

SUBSCRIBE TO OUR NEWSLETTER

SEARCH