FASHION

ครั้งแรกของศิลปินชาวญี่ปุ่น Yoshitomo Nara กับแบรนด์แฟชั่นใน STELLA McCARTNEY SHARED

แถมยังเป็นคอลเล็กชั่นที่ไม่แบ่งแยกเพศอีกด้วย!

02 MAR 2021
Digital Fashion Editor

RACHATA RATANAVIROTKUL

แบรนด์แฟชั่นสายรักษ์โลกอย่าง Stella McCartney กลับมาพร้อมกับคอลเล็กชั่นสุดพิเศษที่ใช้ชื่อว่า Stella McCartney Shared ซึ่งเป็นคอลเล็กชั่นที่ไม่แบ่งแยกเพศซึ่งเหมาะสำหรับหนุ่มสาวชาวเมืองยุคใหม่ที่มองหาเสื้อผ้าลักชัวรี่ที่สวมใส่สบายและมีกลิ่นอายของสตรีตแวร์สนุกๆ ผสมผสานอยู่ โดยครั้งนี้ Stella McCartney ได้ร่วมมือกับศิลปินชาวญี่ปุ่นชื่อดังอย่าง Yoshitomo Nara นำเอาผลงานซิกเนเจอร์ของเขามารังสรรค์เป็นคอลเล็กชั่นสุดพิเศษนี้ ไม่ว่าจะเป็นลายโลโก้ Old Bond Street หรือผลงานอิลลัสเตรชั่นภาพเด็กอันเป็นเอกลักษณ์ของ Yoshitomo Nara พร้อมด้วยประโยคอย่าง “We are punks”, “Change the history” และ “Don’t waste another day!” ซึ่งตัดเย็บขึ้นจากผ้าไหมผสม เสื้อผ้าฝ้ายออแกนิก

คอลเล็กชั่น Shared สำหรับฤดูใบไม้ผลิ/ฤดูร้อน 2021 เปิดตัวพร้อมกับไอเท็มใหม่อย่างเสื้อฮู้ดดี้และกางเกงจ็อกเกอร์ที่ตกแต่งด้วยแถบโลโก้ ในขณะที่กางเกงหนังเทียมที่ตัดเย็บอย่างเป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อมและกางเกงขาสั้นจะปรากฏให้เห็นในเฉดสีอันสดใสอย่างสีครีม (cream) และสีฟ้า (sky blue) ผ้าฝ้ายออแกนิกจะถูกนำมาใช้เป็นวัสดุหลักของเสื้อยืดโอเวอร์ไซส์ สเวตเชิ้ต และฮู้ดดี้ตกแต่งลวดลายโลโก้ที่ดูขัดแย้งกัน นอกจากนี้โลโก้ Old Bond Street ยังจะถูกนำมาใช้ในรูปแบบของแผ่นป้ายที่เย็บด้วยด้ายที่มีสีตัดกัน ซึ่งจะถูกประดับลงบนกระเป๋าหลังของกางเกงยีนส์สีขาว และใช้ต่อเนื่องมายังเสื้อแจ๊คเก็ตสีขาว และกางเกงคาร์โกเข้าชุดกัน ซึ่งจะเน้นไปยังความคล่องตัวและฟังก์ชั่นการใช้งาน 

เกือบทุกไอเท็มจากคอลเล็กชั่น Shared นี้จะประกอบไปด้วยวัสดุที่เป็นมิตรต่อธรรมชาติ ไม่ว่าจะเป็น ผ้าฝ้ายออกแกนิก เส้นใยวิสโคสที่ไม่ทำลายป่าไม้ เส้นใยแคชเมียร์รีไซเคิล และเส้นใยวูลที่ได้รับการรับรอง ด้วยดีไซน์อันไร้กาลเวลาจะช่วยให้ไอเทมต่างๆ ในคอลเลคชั่นสามารถสวมใส่ได้อย่างไม่จำกัดซีซั่นและยุคสมัย ซึ่งจะช่วยลดอัตราการซื้อและทำให้เกิดของเสียน้อยลง ซึ่งนับเป็นการปกป้องสิ่งแวดล้อมอย่างแท้จริง สำหรับใครที่สนใจสามารถไปเลือกชมกันได้ที่ช็อปของ Stella McCartney ที่ศุนย์การค้าดิเอ็มควอเทียร์ ชั้น M

SHARES

RELATED STORY

RELATED STORY

SUBSCRIBE TO OUR NEWSLETTER

SEARCH