LIFESTYLE

เรื่องราวคลาสสิกของ The Lion King ในรูปแบบละครเวทีมิวสิคัลสุดตระการตา

มหัศจรรย์สมกับเป็นอันดับ 1 ของโลก

29 SEP 2019

วันหยุดสุดสัปดาห์ในช่วงนี้ เราขอแนะนำว่าไม่ควรพลาดชม Disney’s The Lion King ละครเวทีมิวสิคัลที่ได้รับการยกย่องให้เป็นอันดับ 1 ของโลก ซึ่งวันนี้ได้บินลัดฟ้ามาเปิดการแสดงสดที่ประเทศไทยแล้ว ณ โรงละครเมืองไทยรัชดาลัย เป็นการแสดงที่บอกเล่าเรื่องราวสุดคลาสสิกของอเนิเมชั่นจากดิสนีย์ที่หลายคนหลงรักในรูปแบบของมิวสิคัลโดยนำมาดัดแปลงให้เป็นการใช้คนแสดงได้อย่างสร้างสรรค์และน่าตื่นตาตื่นใจ

ไม่ว่าจะ ยีราฟ เสือดาว ไปจนถึงคาแรกเตอร์หลักๆ ที่ออกมาโลดแล่นบนฉากสีสดของแอฟริกา ยอมรับเลยว่าตอนแรกก็ยังนึกภาพไม่ออกเหมือนกันว่านักแสดงจะสวมบทบาทเป็นบรรดาสัตว์ป่าได้อย่างไร แต่เมื่อได้ดูแล้วต้องขอปรบมือให้กับความฉลาดในการออกแบบคอสตูมรวมไปถึงการใช้หุ่นเชิดที่กลมกลืนกับการถ่ายทอดของเหล่านักแสดงมืออาชีพ ทำให้รู้สึกถึงคาแรกเตอร์ของสัตว์แต่ละชนิดได้สมบทบาทอย่างน่าทึ่ง

แค่ฉากแรกสุดไอคอนิกอย่างตอนพระอาทิตย์ขึ้นพร้อมเพลง Circle of Life ก็น่าตื่นตาแล้ว เพราะเป็นตอนที่ตัวละครสัตว์ป่ามากมายออกมารวมตัวกันที่ผาทรนง ยิ่งถ้ามีโอกาสได้นั่งในบริเวณกลางโรงละครจะยิ่งรู้สึกว่าถูกดึงเข้าไปสู่บรรยากาศของเรื่องได้อย่างรวดเร็ว

แน่นอนว่าบทเพลงของมิวสิคัลเรื่องนี้เป็นบทเพลงเดียวกับในการ์ตูน The Lion King ของดิสนีย์ทั้งหมด แถมใครเป็นแฟนพันธุ์แท้ที่เคยดู The Lion King 2 มาแล้วก็จะคุ้นหูกับบางบทเพลงจากภาคสองด้วย

ส่วนตัวเราประทับใจการแสดงของบทสมทบอย่าง Zazu นกเงือกคนสนิทของมุฟาซา ซึ่งนักแสดง Andre Jewson สามารถเข้าถึงลักษณะความช่างพูดและขี้ตกใจของคาแรกเตอร์ได้อย่างมีเสน่ห์มากๆ แต่บทบาทที่โดดเด่นที่สุดต้องยอมยกให้ตัวร้ายอย่าง Scar แสดงโดย Antony Lawrence ที่ออกมาทีไรก็แทบจะเรียกได้ว่าต้องยกซีนนั้นให้เขาไปเลย เพราะว่าทุกรายละเอียดทั้งจังหวะการพูด ท่าทาง และพลังที่ส่งออกมานั้นสะกดคนดูได้อยู่หมัด ลืมลุคของสการ์ผอมโซและอ่อนแอแบบในการ์ตูนไปได้เลย เพราะว่าในเวอร์ชั่นนี้สการ์ได้กลายเป็นสิงโตมีมาด ฉลาด เจ้าเล่ห์และดุดัน ดูแล้วมีออร่าไม่แพ้เจ้าป่าอย่างมุฟาซา

ความน่าประทับใจอีกหนึ่งอย่างจาก The Lion King เวอร์ชั่นมิวสิคัลนี้ก็คือการออกแบบเครื่องแต่งกายที่นอกจากจะถ่ายทอดเอกลักษณ์โดดเด่นของแต่ละคาแรกเตอร์แล้ว ยังผสมผสานดีไซน์ เท็กซ์เจอร์ รวมถึงรายละเอียดต่างๆ ที่นำเสนอวัฒนธรรมพื้นเมืองได้เป็นอย่างดี ประกอบกับการนำภาษาชนเผ่าแอฟริกันถึง 6 ภาษาอย่าง สวาฮิลี ซูลู คลิโฮซ่า(ภาษาดีดิ้น) โซโธ สวาน่า และคองโกล มาเสริมไปในบทของนักแสดงด้วยแล้วยิ่งทำให้รู้สึกถึงความดั้งเดิมและใกล้ชิดกับเรื่องราวมากยิ่งขึ้น

ถึงแม้จะเป็นเรื่องราวเดิมที่ทุกคนคุ้นเคย แต่ทุกองค์ประกอบของ The Lion King ในเวอร์ชั่นมิวสิคัลนี้ทั้งการแสดง บทเพลง แสง สี เมกอัพ คอสตูม ฉาก โปรดักชั่นทุกอย่างนั้นยิ่งใหญ่และถ่ายทอดออกมาได้สมกับเป็นอันดับ 1 ของโลกที่คว้ารางวัลมาแล้วมากมาย ซึ่งถ้ามีโอกาสเราก็แนะนำเลยว่าไม่ควรพลาดไปดูกันสักครั้งแล้วจะรู้เลยว่าตราตรึงใจและมหัศจรรย์

สามารถซื้อบัตรเข้าชมการแสดงและจองที่นั่งได้ที่ไทยทิคเก็ตเมเจอร์ทุกสาขาหรือเว็บไซต์ www.thaiticketmajor.com โดยบัตรราคา 1,500/2,500/3,500/4,500 และ 5,500 บาทสำหรับรอบการแสดงในวันธรรมดา และราคา 1,700/2,700/3,700/4,700 และ 5,700 สำหรับรอบการแสดงในวันเสาร์ อาทิตย์ และวันหยุดนักขัตฤกษ์ สอบถามเพิ่มเติมโทร 02-262-3838

ติดตามกิจกรรมและอัพเดตของการแสดง The Lion King ในประเทศไทยเพิ่มเติมได้ที่เว็บไซต์ www.bectero.com

Facebook: BEC-TERO ENTERTAINMENT

Instagram: @bectero_entertainment

Twitter @BEC_Tero_Ent

Line: @BECTEROCONCERTS

SHARES

RELATED STORY

RELATED STORY

SUBSCRIBE TO OUR NEWSLETTER

SEARCH