BEAUTY

ชวนมาแก้สมการริมฝีปากสวย เซ็กซี่ น่าจุ๊บตามแบบฉบับสาวแอล

เรียวปากสวยเพอร์เฟ็กต์กับเคล็ดลับของสาวยิ้มสวย

05 NOV 2019
Beauty Editor

MALLIKA BOONYUEN

ปากเนียนสวยไม่แห้งแตกเพราะคงไม่มีใครอยากจุ๊บริมฝีปากแห้งแตกลอกและแม้ลิปสติกจะสีสวยแค่ไหนก็ไม่อาจช่วยได้หากไม่สครับเรียวปากเป็นประจำเพื่อผลัดเซลล์ผิวที่ตายแล้วให้หลุดออกเป็นการเตรียมริมฝีปากให้พร้อมก่อนการแต่งแต้มสีสันในขั้นตอนต่อไปแต่หากใครปากแห้งมากเป็นพิเศษควรเริ่มจากการบำรุงเติมความชุ่มชื่นก่อนแล้วค่อยเริ่มจากการสครับสักอาทิตย์ละครั้งก็พอหากยังไม่มีสครับที่ถูกใจจะลองใช้วิธีนี้ก็ได้เช่นกันเราแนะนำให้จุ่มสำลีในน้ำอุ่นและแปะลงบนริมฝีปากเบาๆจากนั้นใช้แปรงสีฟันค่อยๆวนเบาๆบนริมฝีปากปิดท้ายด้วยการใช้ลิปบาล์มบำรุงเติมความชุ่มชื่น

เมื่อผู้หญิงไม่เคยหยุดสวย วิวัฒนาการของความงามก็ไม่เคยหยุดนิ่ง ดังนั้นการมีริมฝีปากอวบอิ่มจึงไม่ใช่เรื่องยากแถมไม่ต้องพึ่งพาการฉีดฟิลเลอร์หรือการใช้เครื่องดูดที่อาจสร้างความเจ็บปวดอีกต่อไป เพราะเวลานี้แบรนด์ความงามต่างพากันออกผลิตภัณฑ์ประเภทลิปคัลเลอร์ที่สามารถช่วยเพิ่มความอิ่มฟูให้กับริมฝีปาก อีกทั้งยังช่วยเติมเต็มร่องปากให้เรียบเนียน ซึ่งโดยส่วนใหญ่จะเลือกใช้สารสกัดจากคาเฟอีนและพริกไทยเป็นส่วนประกอบหลักที่ช่วย plump up ริมฝีปากให้ดูอวบอิ่ม นอกจากนี้ยังผสานสารสกัดจากเปปไทน์ที่ช่วยกระตุ้นการผลิตคอลลาเจนและอิลาสตินเพื่อช่วยฟื้นบำรุงสุขภาพปากให้เรียบเนียนดูอิ่มฟูยกกระชับอีกด้วย นอกจากนี้สารเติมความชุ่มชื่นอย่างกรดไฮยาลูโรนิกก็ถือเป็นอีกหนึ่งส่วนประกอบหลักที่ขาดไม่ได้เพื่อช่วยเติมเต็มคุณสมบัติการดูแลริมฝีปากให้ครบในทุกแง่มุม

แน่นอนว่าเมื่อพูดถึงริมฝีปากสวยในอุดมคติก็คงหนีไม่พ้นในเรื่องของการบำรุงเติมความชุ่มชื่นดังนั้นลิปบาล์มจึงเป็นชิ้นที่ควรพกติดกระเป๋าคู่กับลิปสติกเชื่อเถอะไม่ว่าคุณจะมีริมฝีปากสวยสุขภาพดีแค่ไหนหากเว้นจากการบำรุงนานๆบวกกับสภาพแวดล้อมสภาพอากาศและมลภาวะด้วยแล้วจะยิ่งทำให้ริมฝีปากแห้งกร้านได้ง่ายกว่าเดิมและอย่าลืมเสริมการบำรุงรายสัปดาห์ด้วยลิปมาสก์ที่จะช่วยฟื้นบำรุงผิวอย่างล้ำลึกเพราะผิวปากก็สำคัญไม่แพ้ผิวหน้า

SHARES

RELATED STORY

RELATED STORY

SUBSCRIBE TO OUR NEWSLETTER

SEARCH