LIFESTYLE

รวบตึงโมเมนต์ตอบคำถามรอบ Final Statement ของ Top 5 Miss Universe 2020

คำตอบที่ทรงพลังและจุดประกายแรงบันดาลใจมากมาย

17 MAY 2021
Digital Beauty Editor/ Digital Specialist

WARISARA LIMANANTRAKOOL

จบลงไปแล้วกับการประกวด Miss Universe ประจำปี 2020 และมงกุฎมูลค่า 150 ล้านบาทนี้ก็ตกเป็นของ Andrea Meza จากประเทศเม็กซิโก ตามมาด้วย บราซิล เปรู อินเดีย และสาธารณรัฐโดมินิกัน

มาย้อนชมกันว่าเหล่าสาวงาม Top 5 ได้ตอบคำถามในรอบ Final Statement ไว้อย่างไร และทรงพลังแค่ไหน

1st: Andrea Meza - Mexico

Keyword: Change in the Beauty Standard (มาตราฐานความงามที่เปลี่ยนแปลงไป)
"เราอยู่ในสังคมที่ขับเคลื่อนไปข้างหน้า และเราก็เปลี่ยนแปลงไปตามสังคม ในเรื่องของมายาคติต่างๆ ก็เปลี่ยนไปเช่นกัน ปัจจุบันนี้ความงามก็กลับกลายเป็นสิ่งเดียวที่ทำให้เราถูกมองเห็น แต่สำหรับฉันความงามอยู่ในจิตวิญญาณ ในหัวใจของฉัน.. อย่าให้ใครมาบอกว่าคุณไม่มีค่าในตัวเอง"

2nd: Júlia Gama - Brazil

Keyword: Mental Health (สุขภาพจิต)
"สุขภาพจิตยังคงเป็นเรื่องที่ถูกทำให้เป็นตราบาปในสังคม และเรายังจำเป็นต้องให้ความช่วยเหลือกับคนที่จำเป็นต้องได้รับความช่วยเหลือ อยากให้การพูดคุยเรื่องความวิตกกังวลหรือโรคซึมเศร้านั้นเป็นเรื่องปกติ เพราะบางครั้งเราก็เจ็บปวดกับมัน แต่เราไม่จำเป็นต้องเผชิญกับมันเพียงลำพัง เราสามารถที่จะสร้างความแข็งแกร่ง เราสามารถที่จะผ่านทุกอย่างไปได้ถ้าเราร่วมมือกัน ดังนั้นมาร่วมโอบอุ้มกันและกัน และแชร์ความเห็นอกเห็นใจซึ่งกันและกันเถอะ"

3rd: Janick Maceta Del Castillo - Peru

Keyword: Climate Change (สภาวะของภูมิอากาศที่แปลเปลี่ยนไป)
"นี่ถือเป็นความรับผิดชอบร่วมกันของเราทุกคนที่จะร่วมมือกันในการปกป้องโลกใบนี้ไว้ เพียงเล็กๆ น้อยๆ เราก็สามารถสร้างการเปลี่ยนแปลงได้ ไม่ว่าจะเป็นการรีไซเคิล การสอนเด็กๆ ให้ดูแลโลกที่สวยงามของเรา เราอยู่ที่นี่แค่ครั้งเดียวในโลกใบนี้ และนี่เป็นเวลาที่เราจะต้องเริ่มดูแลมัน"

4th: Adline Quadros Castelino - India

Keyword: Free Speech and the right to protest (สิทธิ์ในการประท้วงและเสรีภาพในการแสดงความคิดเห็น)
"เราเห็นการประท้วงมากมายในทุกวันนี้และจุดที่ฉันอยากจะเน้นก็คือการประท้วงของสตรีเพศเพื่อความเท่าเทียมกันในหลายปีที่ผ่านมา การประท้วงช่วยให้เราได้แสดงออกทางความคิดเห็นต่อสิ่งที่มันไม่เท่าเทียม มันช่วยให้ชนกลุ่มน้อยกล้าที่จะแสดงออกทางความคิด ดังนั้นการประท้วงจึงเป็นสิ่งสำคัญมาก แต่สิ่งสำคัญคือเราจะใช้มันตอนไหน เพราะทุกๆ สิทธิ์นั้นนำมาซึ่งความรับผิดชอบ"

5th: Kimberly Jimenez - Dominican Republic

Keyword: Global Poverty (ความยากจนบนโลกใบนี้)
"ท่ามกลางการระบาดของโควิด-19 นี้ ประเทศของฉัน สาธารณรัฐโดมินิกัน มีอัตราความยากจนเพิ่มขึ้นถึง 23% สำหรับฉันแล้วการที่ได้มายืนอยู่ข้างหน้าพวกคุณในฐานะตัวแทนของประเทศมันทำให้ฉันภาคภูมิใจว่ามันจะเป็นตัวช่วยขับเคลื่อนด้านการท่องเที่ยวของประเทศได้ ในฐานะมนุษย์ เราตระหนักได้ว่ามันมีผู้คนมากมายที่ต้องการความช่วยเหลือ และเราก็สามารถที่จะผ่านพ้นทุกอย่างไปได้"

SHARES

RELATED STORY

RELATED STORY

SUBSCRIBE TO OUR NEWSLETTER

SEARCH