LIFESTYLE

พูดคุยกับ Troye Sivan กับผลงานเพลงล่าสุด Angel Baby ที่ถ่ายทอดความแฟนตาซีแด่ความรักของ LGBTQ+

พร้อมข้อความถึงแฟนๆ ของป๊อปไอคอนรุ่นใหม่ที่ใครๆ ก็ตกหลุมรัก

12 OCT 2021
Digital Fashion Editor

RACHATA RATANAVIROTKUL

เมื่อเดือนที่ผ่านมาป๊อปไอคอนของชาว LGBTQ+ อย่าง Troye Sivan ได้ปล่อยผลงานเพลงซิงเกิ้ลล่าสุด "Angel Baby" หลังจากออกอีพี ‘In A Dream’ ไปเมื่อปี 2020 ที่ผ่านมา ซึ่งแต่งโดย Troye Sivan, Jason Evigan, Michael Pollack, Sarah Hudson และ JHart เป็นเพลงบัลลาดที่ลึกซึ้งเต็มไปด้วยความรู้สึกโหยหา และโรแมนติกที่มีการใช้ซาวด์ 90s ผสมซินธ์ ให้มีความเร้าอารมณ์ และร้องตามได้ โดยก่อนหน้านี้หนุ่ม Troye ก็ได้เล่าว่า “Angel Baby คือเพลงคลั่งรัก เป็นเพลงบัลลาดป็อปทรงพลังของ LGBTQ+ และผมว่าพวกเราล้วนต้องการสิ่งเหล่านี้” และล่าสุด Troye ก็ได้นั่งพูดคุยกับสื่อในแถบ Southeast Asia ถึงผลงานเพลงล่าสุด ตลอดจนโมเมนต์บนพรมแดงงาน MET Gala 2021 ที่ทุกคนต่างพูดถึงลุคชุดเดรสของเขา วันนี้แอลได้นำบทสัมภาษณ์ของ Troye Sivan มาฝากแฟนๆ กัน ถ้าพร้อมแล้วเราไปเริ่มกันเลยดีกว่า

Angel Baby is Fantasy

เมื่อถามถึงแรงบันดาลใจของเพลง Angel Baby หนุ่ม Troye Sivan ก็ได้อธิบายว่า "สำหรับผม Angel Baby เปรียบเหมือนความแฟนตาซีที่สมบูรณ์แบบ การตามหาคนที่ทำให้คุณอยากอยู่ในช่วงเวลานั้นไปตลอด อยากให้เวลาเดินช้าลง ซึ่งในท่อน Verse คุณจะรู้สึกถึงความโศกเศร้า ราวกับว่าผมเกือบจะยอมแพ้ที่จะตามหาคนๆ นั้น แล้วก็หวังให้มีใครบางคนปรากฎตัวในคืนวันฝนตก ซึ่งเป็นช่วงที่ผมตั้งตารอ ความเศร้ามันยังอยู่ตรงนั้น แต่ก็ยังไม่มีใครปรากฎตัวในคืนวันฝนตกนั้น สำหรับผมเหมือนได้ปล่อยตัวเองให้ได้เพ้อฝัน และจำว่าผมรักความรักและความรักมันสวยงามแค่ไหน"

เราจะได้เห็นอะไรในมิวสิกวิดีโอเพลง "Angel Baby" ?

Troye: วิดีโอก็จะไปในทิศทางเดียวกันกับเนื้อหาของเพลงที่มีความแฟนตาซี มิวสิกวิดีโอก็จะเต็มไปด้วยความแฟนตาซี และมันจะเป็นการเฉลิมฉลองให้กับความรักของ Queer ผมคิดว่ามันเป็นสิ่งที่สวยงามและเร่าร้อน

ศิลปินที่อยากร่วมงานด้วยคือใคร?

Troye: ผมรู้สึกสนุกกับการเขียนเพลงกับศิลปิน อยากเขียนเพลงกับ Benee เธอเป็นคนนิวซีแลนด์ หวังว่าผมจะสามารถทำมันได้ 

อยากให้เล่าถึงลุคของตัวเองที่งาน MET Gala 2021 ที่ผ่านมาหน่อย

Troye: ผมไม่ได้รู้สึกว่าผมกำลังแต่งเป็น Drag หรือผมไม่ได้รู้สึกว่ากำลังสวมบทบาทอะไรอยู่ในตอนนั้น ผมรู้สึกเป็นตัวเองมากๆ ในชุดเดรส มันอาจจะฟังดูไร้สาระ แต่มันใกล้เคียงความเป็นตัวตนของผมมากๆ ในตอนนั้นผมรู้สึกมากๆ ว่าผมรู้สึกว่าตัวเองเท่ รู้สึกเซ็กซี่ รู้สึกมีพลัง มันรู้สึกสบายมาก และผมคิดว่ามันจะไม่ใช่ครั้งสุดท้ายที่คุณจะได้เห็นผมในชุดเดรส

อยากฝากอะไรถึงแฟนๆ บ้างไหม?

Troye: ผมคิดถึงพวกคุณมากๆ ผมรอไม่ไหวแล้วที่จะได้ไปพบเจอและแฮงก์เอ้าต์ที่ๆ อากาศอบอุ่น หวังว่าผมจะได้ไปในวันที่อากาศดีและพวกเราสามารถสังสรรค์กันและผมก็จะโชว์ร้องเพลงให้ทุกคนฟัง

สำหรับแฟนๆ ของ Troye Sivan สามารถไปฟังผลงานเพลงทั้งหมดของเขาได้ที่ https://troyesivanth.lnk.to/TSCCPR แล้วหวังว่าวันหนึ่งพวกเราแฟนๆ ชาวไทยจะได้เจอและชมโชว์จากหนุ่ม Troye กัน

SHARES

RELATED STORY

RELATED STORY

SUBSCRIBE TO OUR NEWSLETTER

SEARCH