FASHION

อัพเดต 6 กระเป๋าแบรนด์ไทยดีไซน์เก๋น่าช้อป ที่ซัมเมอร์นี้ควรมีไว้ครอบครอง

แบรนด์ไหนจะครีเอตกระเป๋าใบใหม่ได้น่าช้อปกันบ้าง มาดูเลย

28 APR 2021
Digital Fashion Writer

POONYANUCH KUBOONYAARRAK

ถ้าพูดถึงงานฝีมือหรือความประณีตของเครื่องหนังหรือแบรนด์กระเป๋าของไทยแล้วละก็ ต้องบอกเลยว่าฝีมือคนไทยไม่แพ้ชาติใดในโลกจริงๆ ไม่ว่าจะเป็นความเลื่องชื่อเรื่องความละเอียดในการตัดเย็บหนังที่มีความประณีตไม่แพ้ลักชัวรี่แบรนด์ รวมถึงในช่วงหลังๆ มานี้ เราก็มักได้เห็นความสำเร็จของแบรนด์ไทยที่ได้ไปโลดแล่นต่างแดนกันอยู่ไม่น้อย ด้วยดีไซน์เก๋ไม่ซ้ำใคร และการใช้ material ที่แฝงไปด้วยสตอรี่ของแต่ละแบรนด์อย่างชัดเจน และหลังจากครั้งก่อนที่เราเคยพาแบรนด์กระเป๋าของไทยมาแนะนำให้แฟนๆ แอลได้รู้จักกันไปแล้ว คราวนี้เราจะพามาอัพเดตกระเป๋าดีไซน์เก๋ไม่ซ้ำใครจากทั้ง 6 แบรนด์ฮิต ซึ่งจะมีแบรนด์ไหนกันบ้างนั้น ตามมาดูกันเลยดีกว่า

S'uvimol

อีกหนึ่งแบรนด์ไทยที่เลื่องชื่อเรื่องเครื่องหนังมากคุณภาพ สำหรับแบรนด์ S'uvimol ที่ซัมเมอร์นี้มาพร้อมกับกระเป๋ารุ่นจิ๋วสุดคิวท์อย่าง Micro Baby Mail to Me ซึ่งเป็นกระเป๋ารุ่นพิเศษที่ไม่ได้มีในคอลเล็กชั่นคลาสสิก โดยตัวกระเป๋าเป็นการย่อส่วนมาจากกระเป๋ารุ่นฮิตอย่าง Baby Mail To Me ที่บอกเลยว่าชาวแฟที่หลงใหลในกระเป๋าใบเล็ก หรืออยากได้แอ็กเซสซอรี่ส์ไว้สำหรับร้อนนี้ต้องหลงในความน่ารักของกระเป๋าใบนี้แน่นอน โดยความพิเศษของรุ่นนี้คือมีสีสันหลากหลายเฉดสีให้เลือก พร้อมกับประเภทของหนังที่สามารถเลือกได้เองด้วยเช่นกัน ไม่ว่าจะเป็นหนัง Lizard, Python, Stingray และ Glossy Crocco ซึ่งถือเป็นหนังอันโด่งดังของแบรนด์เลยก็ว่าได้ 

Pipatchara

แบรนด์มาแรงอย่าง Pipatchara กับคอลเล็กชั่นที่ใช้ชื่อว่า Blueprint ซึ่งเป็นคอลเล็กชั่นสุดประณีตที่ใช้เวลาในการทำนานที่สุด เพราะเกิดจากไอเดียที่คิดโดยเฉพาะเเบบ มาจนถึงออกมาได้จริงเป็นตัวกระเป๋าเเต่ละใบในคอลเล็กชั่นนี้ ซึ่ง Maya bag ก็เป็นหนึ่งในกระเป๋ารุ่นที่ใช้วิธีการถักทอเเบบใหม่ผสมผสานห่วงเหล็กเข้าไปในระหว่างการถัก จึงทำให้มีทั้งความเท่และเก๋อยู่ในตัว เเล้วที่ขาดไม่ได้คือฟังก์ชั่นที่สบายใช้งานได้อย่างง่าย ใส่ของจุ โดย Maya Bag มาด้วยกัน 4 สี ได้แก่ White Nude Black Brown บอกเลยว่าหากซัมเมอร์นี้อยากจะช้อปกระเป๋าใหม่สักใบ Maya Bag ถือว่าตอบโจทย์

Nasha

Nasha คอลเล็กชั่น Spring/Summer 2021 กับกลิ่นอายแห่งยุค 60s ที่ได้รับแรงบันดาลใจในการออกแบบมาจากเฟอร์นิเจอร์และรถคลาสสิก จนออกมาเป็นจุดเด่นของซีรี่ส์ใหม่ของกระเป๋าซิกสุดเนเจอร์ในคอลเล็กชั่น Pinto Roll ที่มาพร้อมดีเทลของการตัดเย็บหนังวัวจากอิตาลีทั้งใบแบบสุดประณีต โดยเป็นการเย็บหนังให้เป็นลอนๆ พร้อมกิมมิกหูจับแบบตะกร้าที่สามารถพับขึ้นลงได้ และต้องบอกว่าทั้งดีไซน์และการออกแบบของ Nasha นั้นโดดเด่นไม่ซ้ำใคร เหมาะกับสาวแฟชั่นยุคนี้ที่สุด

Chato Studio

อีกหนึ่งแบรนด์มาแรงที่มีดีไซน์เหมาะกับซัมเมอร์นี้สุดๆ กับแบรนด์น้องใหม่อย่าง Chato Studio ที่ร้อนนี้นำเอาสีสันสดใสพร้อมรูปทรงโดดเด่นมาเสิร์ฟให้สาวแฟกันเต็มที่ อย่างเช่น Chato Coco tote กระเป๋าทรงฮิตที่ได้รับแรงบันดาลใจมาจากรูปทรงในยุค 90s ที่ผสานทั้งความชิคและความมินิมัลรวมเข้าไว้ด้วยกัน บวกกับดีเทลจากหนังกลับและฮาร์ดแวร์สีทองสุดหรู ทำให้ Chato Coco tote เหมาะสำหรับสาวชิคที่ชอบกระเป๋ากระทัดรัดและแมตช์ง่ายไม่ต้องคิดเยอะ

Aristotle Bag

แบรนด์ฮิตตลอดกาลอย่าง Aristotle Bag ก็ปล่อยกระเป๋าซีรี่ส์ Tropical รุ่นใหม่อย่าง Vanity Bag มาให้ช้อปรับซัมเมอร์นี้กันพอดิบพอดี โดยตัวกระเป๋าทำจาก faux raffia ตัดต่อกับหนังวัวแท้ พร้อมดีเทลลายดอกกหลาบฉลุอันเป็นซิกเนเจอร์ของแบรนด์ และต้องบอกเลยว่า Vanity Bag ใบนี้ไม่ได้มีแค่ความสวยงาม แต่ยังมากฟังก์ชั่นใช้งานได้หลากหลาย เหมาะกับผู้หญิงยุคใหม่ที่มีไลฟ์สไตล์ไม่จำเจ

Viera by Ragazze

หนึ่งแบรนด์ไทยที่มีประวัติความเป็นมาอย่างยาวนานกว่า 30 ปี อีกทั้งยังเลื่องชื่อเรื่องงานตัดเย็บเครื่องหนังและช่างที่มากประสบการณ์ และในซัมเมอร์นี้ปล่อยกระเป๋าใบใหม่อย่าง Beatbox bag ที่มีดีเทลอย่างการตัดต่อหนังต่างสีให้ดูสนุกสนานมากขึ้น บวกกับรูปทรงกล่องที่มีคยามคอนทราสกับการเลือกใช้หนังนิ่ม ทำให้ได้ฟีลลิ่งความสบายๆ ผสมผสานกับความแข็งแรงของรูปทรง

SHARES

RELATED STORY

RELATED STORY

SUBSCRIBE TO OUR NEWSLETTER

SEARCH