FASHION

Dior x Vespa ปล่อยสกู๊ตเตอร์สุดลักชัวรี่ที่มาพร้อมลาย Dior Oblique และของแต่งสุดหรู

แฟนๆ Vespa และสาวก Dior ต้องกรี๊ดให้กับสิ่งนี้!

02 JUN 2021
Digital Fashion Writer

POONYANUCH KUBOONYAARRAK

หลังจากเปิดตัวให้ได้เห็นหน้าคร่าตากันไปเมื่อเดือนมิถุนายนปีก่อน วันนี้ก็ถึงเวลาเตรียมตัวจับจองเป็นเจ้าของ Vespa 946 Christian Dior กันแล้วสำหรับชาวแฟผู้หลงใหลในความคลาสสิกของเจ้าสกู๊ตเตอร์ในตำนานอย่าง Vespa เพราะคราวนี้ทั้งสองแบรนด์ยักษ์ใหญ่จับมือกันรังสรรค์สกู๊ตเตอร์รุ่นพิเศษที่มีเพียง 50 คันในโลกเท่านั้น โดยได้หลอมรวมเอาซิกเนเจอร์ของสองแบรนด์มาปรากฎลงในรายละเอียดบนตัวสกู๊ตเตอร์คันเก๋ ซึ่งก็คือคันเดียวกับที่สาว Jisoo แห่งวง Blackpink Cover Girl ของเราใช้ถ่ายขึ้นปก ELLE Thailand ฉบับเล่มเดือนมิถุนายนนี้นั่นเอง

โดยทั้งสองแบรนด์ยักษ์ใหญ่อย่าง Dior กับแบรนด์สกู๊ตเตอร์ระดับตำนานอย่าง Vespa ได้ก่อตั้งในปีเดียวกัน นั่นก็คือปี 1946 จึงกลายมาเป็นที่มาของชื่อรุ่น Vespa 946 Christian Dior ที่ถูกออกแบบโดยครีเอทีฟไดเร็กเตอร์ประจำ Dior อย่าง Maria Grazia Chiuri ที่ออกแบบให้ Vespa 946 เป็นสีขาวไข่ไก่ประดับตกแต่งด้วยฮาร์ดแวร์สีทองสุดหรูหรา และเพิ่มความลักชัวรี่ด้วยโลโก้ Christian Dior และลายโมโนแกรมสุดคลาสสิกอย่างลาย Dior Oblique ที่เบาะรองนั่ง นอกจากนี้แล้วยังมีเหล่าไอเท็มพิเศษที่รังสรรค์ขึ้นมาโดยเฉพาะ อย่างหมวกกันน๊อคใบหรู กล่องใส่สัมภาระด้านหลัง ที่เรามักเห็น Vespa หลายๆ คันใช้เป็นสิ่งประดับตกแต่งรถกันอยู่บ่อยๆ โดยเหล่าไอเท็มเสริมนี้ก็จะมาในลาย Dior Oblique เพื่อตอกย้ำความหรูหราขั้นสุด เรียกว่านอกจากจะเหมาะกับการเก็บสะสมเพราะถือเป็นรุ่นลิมิเต็ดที่หาได้ยากแล้ว ยังเป็นรุ่นที่เอาใจท้ังสายแฟที่หลงรักในสกู๊ตเตอร์อย่าง Vespa อีกด้วย เกริ่นกันมาขนาดนี้ ตามมาดูดีเทลของ Vespa 946 Christian Dior กับแบบชัดๆ เลยดีกว่า

โดยราคาขายยังไม่เปิดเผยเป็นที่แน่ชัด แต่หากเทียบราคาจาก Vespa รุ่นปัจจุบัน ซึ่งมีราคาเฉลี่ยอยู่ที่ราวๆ 1 แสนบาทขึ้นไป คาดว่า Vespa 946 Christian Dior อาจจะมีราคาสูงขึ้นอีกหลายเท่าตัว หรืออาจจะมีมูลค่าถึงหลักล้านก็เป็นได้ แฟนๆ ก็ต้องมารอลุ้นกันต่อไป

ระหว่างนี้ก็ดูดีเทลกัดชัดๆ ไปก่อน 

และนอกจากนี้เรายังมีภาพเบื้องหลังการรังสรรค์ Vespa 946 Christian Dior มาให้ได้รับชมความประณีตขั้นสุดตามแบบฉบับของ Dior ว่ากว่าจะมาเป็นกล่องใส่สัมภาระสุดหรูอย่างที่เราเห็นกันนั้น ต้องผ่านกรรมวิธีอะไรบ้าง

SHARES

RELATED STORY

RELATED STORY

SUBSCRIBE TO OUR NEWSLETTER

SEARCH