FASHION

Victoria’s Secret รีแบรนด์ครั้งใหญ่! เปลี่ยนปีกนางฟ้าสู่ 'VS Collective'

Better late than never เพราะการเปลี่ยนแปลงครั้งแรกนั้นสำคัญเสมอ

18 JUN 2021

Victoria’s Secret ประกาศรีแบรนด์ ทิ้งยุคแฟชั่นโชว์ บอกลาเหล่านางฟ้า พร้อมกับเปิดตัวแบรนด์แอมบาสเดอร์คนใหม่ทั้ง 7 ท่าน ในนาม ‘VS Collective’ ซึ่งประกอบไปด้วย Megan Rapinoe นักกีฬาทีมฟุตบอลวัย 35 ปี ผู้รณรงค์แคมเปญความเท่าเทียมทางเพศ, Eileen Gu นักกีฬาสกีฟรีสไตล์ชาวอเมริกันเชื้อสายจีนอายุ 17 ปีที่อนาคตไกลสู่โอลิมปิกส์, Paloma Elsesser นางแบบพลัสไซซ์ชื่อดัง, Adut Akech นางแบบผู้ลี้ภัยจากเซาธ์ซูดาน, Amanda de Cadenet ช่างภาพผู้ก่อตั้งองค์กรเพื่อช่างภาพผู้หญิง #GirlGaze, Valentina Sampaio นางแบบทรานส์เจนเดอร์คนแรกของ Victoria’s Secret และ Priyanka Chopra Jonas นักแสดงสาวและนักธุรกิจผู้ประสบความสำเร็จ

Photo: instagram @victoriassecret

หลังจากที่ Victoria’s Secret ได้ประกาศยกเลิกแฟชั่นโชว์ของเหล่านางฟ้าไปในปี 2019 ด้วยเหตุผลมีผู้ชมเข้าชมแฟชั่นโชว์น้อยลงจนเรตติ้งตก ทั้งมีปัญหาเรื่องยอดขายตกจนต้องปิดสาขา อีกทั้งยังมีเรื่องของผู้บริหารฝ่ายการตลาดได้ออกมาพูดว่า “แฟชั่นโชว์ของ Victoria’s Secret ไม่จำเป็นจะต้องมีนางแบบทรานส์เจนเดอร์หรือนางแบบพลัสไซซ์” ก็ทำให้เป็นกระแสวิพากษ์วิจารณ์อย่างมากมายด้วย 

และในปัจจุบันก็มีแบรนด์ชุดชั้นในอื่นๆ ที่เป็นทางเลือกใหม่และสามารถตอบสนองความต้องการของลูกค้าได้ในเรื่องความงามที่แตกต่างหลากหลายในรูปร่างของผู้หญิงแต่ละคนซึ่ง Victoria’s Secret ไม่สามารถให้ได้ จึงทำให้แบรนด์ Victoria’s Secret จึงต้องปรับปรุงการตลาดและรีแบรนด์ครั้งใหม่นั่นเอง

Martin Waters ผู้บริหารชายเพียงคนเดียวในบอร์ดบริหาร Victoria’s Secret เผยว่า ในอดีตที่ผ่านมา ทางแบรนด์ Victoria’s Secret มีเพียงแค่เลนส์เดียว นั่นคือเลนส์ความเซ็กซี่ แต่เมื่อโลกเปลี่ยนแปลงไป ทางแบรนด์เองก็ต้องปรับตัวด้วยเช่นกัน โดย Victoria’s Secret หวังว่าการรีแบรนด์ในครั้งนี้จะสามารถช่วยสร้างพลังให้กับผู้หญิงทั่วโลกโดยมีกลุ่มผู้หญิงที่ประสบความสำเร็จมาช่วยขับเคลื่อนพลังเชิงบวกและเป็นแรงบันดาลใจให้กับสังคมได้

“เราต้องหยุดเพื่อตอบสนองความต้องการของผู้ชายและทำในสิ่งที่ผู้หญิงต้องการ” - เขากล่าวเพิ่มเติม

ในขณะเดียวกัน Tyra Banks นางแบบผิวดำคนแรกของ Victoria’s Secret ก็ได้ออกมาสนับสนุนการรีแบรนด์ในครั้งนี้ผ่านอินสตาแกรมส่วนตัวของเธอด้วย

“ครั้งแรกมันยาก ครั้งแรกมันโดดเดี่ยว แต่ครั้งแรกนั่นแหละสำคัญ อย่างแรกที่สำคัญคือการเปิดประตูให้คนอื่นได้เข้ามาได้ ภายใน 10 ปีโดยเริ่มจากปี 1995 ฉันได้มีโอกาสเป็นนางแบบผิวดำคนแรกของ Victoria’s Secret และเป็นนางแบบผิวดำคนแรกที่ได้ทำอะไรหลายอย่างกับแบรนด์ เช่นเดียวกันกับแบรนด์อื่นๆ แต่หลังจากครั้งแรก ก็จะมีครั้งอื่นตามมา และครั้งอื่นก็จะแตกต่างออกไปและมันก็จะมีความพิเศษ..” - ส่วนหนึ่งของโพสต์ Tyra Banks

อย่างไรก็ตาม VS Collective ก็จะเริ่มแนะนำแบรนด์ โปรโมทและทำโฆษณาต่างๆ ทั้งในสื่อและบนอินสตาแกรมเพื่อปรับภาพของ Victoria’s Secret ในเร็วๆ นี้ และเราก็คาดหวังและตั้งตารอที่จะได้เห็นมุมมองใหม่ๆ และความเปลี่ยนแปลงของ Victoria’s Secret ที่แตกต่างออกไปจากเดิมเช่นกัน

เรื่อง : ภัทรณกัญ อนันเต่า

Source : 1 2

SHARES

RELATED STORY

RELATED STORY

SUBSCRIBE TO OUR NEWSLETTER

SEARCH