BEAUTY

บูสต์ผิวหมองคล้ำให้กลับมาสดใส มีชีวิตชีวา ด้วยลิสต์สกินแคร์วิตามินซีที่แอลแนะนำ

ผิวหมองคล้ำไม่สดใส? สกินแคร์วิตามินซีช่วยได้นะ

07 OCT 2021
Digital Beauty Editor/ Digital Specialist

WARISARA LIMANANTRAKOOL

แดดก็ไม่ค่อยได้เจอเท่าแต่ก่อน อยู่แต่ในบ้าน แต่ทำไมผิวยังหมองคล้ำ? สาวแอลคนไหนที่กำลังสงสัยหรือรู้สึกกวนใจกับสภาพผิวที่ดูโทรมในช่วงนี้ วันนี้เรามีคำตอบมาฝาก จริงๆ แล้วสาเหตุที่ทำให้ผิวหมองคล้ำนั้นไม่ได้เกิดจากการเผชิญแสงแดดเพียงอย่างเดียว แต่ยังสามารถเกิดได้จากการใช้ชีวิตในห้องแอร์นานๆ เช่นกัน เนื่องจากสภาพอากาศที่เย็นนั้นสามารถทำให้ผิวแห้ง ขาดความชุ่มชื่น และส่งผลให้หน้าหมองคล้ำได้ในที่สุด นอกจากนี้ยังมีเรื่องของความเครียด การพักผ่อนที่ไม่เพียงพอ ตลอดจนเซลล์ผิวเสียที่สะสมกันเป็นเวลานาน

Photo: Maria Orlova

วิธีแก้เบื้องต้นคือการปรับพฤติกรรมการใช้ชีวิตประจำวันทั้งการนอนหลับพักผ่อน หากิจกรรมคลายเครียดทำ ดื่มน้ำให้เพียงพอ ทาครีมกันแดด ผลัดเซลล์ผิวเสียอย่างน้อยสัปดาห์ละครั้ง และเลือกใช้สกินแคร์ที่มีส่วนผสมที่ช่วยให้ผิวกระจ่างใสอย่างวิตามินซี เป็นต้น วันนี้เราเลยรวบรวมสกินแคร์วิตามินซีทั้งตัวใหม่และรุ่นที่รันวงการมายาวนานมาฝาก มาดูกันว่าแต่ละผลิตภัณฑ์มีความโดดเด่นอย่างไรบ้าง
อ่านเพิ่มเติม: เจาะลึก 'Vitamin C' ดีต่อผิวอย่างไร? เลือกใช้อย่างไรไม่ให้ผิวพัง?

DRUNK ELEPHANT C-Firma Fresh Day Serum

ราคา 3,140 บาท

เซรั่มวิตามินซีสูตรปรับปรุงใหม่จากแบรนด์ขวัญใจสายคลีนบิวตี้ โดยสูตรใหม่นี้อุดมไปด้วยสารต้านอนุมูลอิสระที่มีประสิทธิภาพอย่าง กรดแอสคอร์บิก 15% กรดเฟอรูลิก 0.5% และวิตามินอี 1% ที่ช่วยให้ผิวกระจ่างใส กระชับ และดูเรียบเนียนยิ่งขึ้น นอกจากนี้ยังมีสารสกัดจากฟักทองที่ผ่านกระบวนการหมักช่วยขจัดเซลล์ผิวที่ตายเเล้วด้วยเอนไซม์ และเติมความชุ่มชื้นให้กับผิว
วิธีใช้คือการเทเบสเซรั่มลงไปในขวดซึ่งภายในมีผงวิตามินซีอยู่ หมุนฝาปั๊มที่ด้านบนเพื่อปิดแล้วเขย่าให้เข้ากันจนผงวิตามินซีละลาย จากนั้นนำขวดไปใส่แพ็กเกจจิ้งอีกครั้ง สามารถคงความสดใหม่ได้นาน 6 เดือน โดยไม่ต้องเก็บใส่ตู้เย็น

AESOP Parsley Seed Anti-Oxidant Intense Serum

ราคา 3,950 บาท/ 60 ml.

เซรั่ม Parsley Seed ตัวไอคอนิกที่ปรับสูตรใหม่ให้เข้มข้นขึ้น อุดมไปด้วยสารสกัดจากกลีบกุหลาบ โซเดียม แอสคอร์บีล ฟอสเฟต ไนอาซินาไมด์ เและวิตามินซีเข้มข้นที่ช่วยปลอบประโลม ปรับสมดุล เติมความชุ่มชื่น และเสริมสร้างปราการปกป้องผิวจากมลภาวะภายนอกพร้อมบำรุงผิวให้แข็งแรงจากภายใน เนื้อสัมผัสบางเบา ซึมไว พร้อมกลิ่นหอมผ่อนคลายตามแบบฉบับของ Aesop

OLE HENRIKSEN C-ing Stars Vitamin C Skincare Set

ราคา 2,390 บาท (ปกติ 4,266 บาท) Banana Bright Vitamin C Serum 30ml (FULL SIZE)/ Banana Bright Eye Crème 7 ml./ C-Rush Brightening Gel Crème 35 ml.

คลีนสกินแคร์สัญชาติเดนมาร์กที่โด่งดังในเรื่องสูตรผสมที่ช่วยให้ผิวโกลว์กระจ่างใส และในท้ายปีนี้ทางแบรนด์ก็ได้มัดรวมผลิตภัณฑ์ชูโรงในไลน์วิตามินซีเป็น Holiday Set ที่เหมาะจะเป็นของขวัญให้คนพิเศษหรือตัวเอง ไม่ว่าจะเป็น Banana Bright™ Vitamin C Serum, C-Rush™ Brightening Gel Crème และ Banana Bright Eye Crème ที่ล้วนช่วยให้ผิวดูสดใสเปล่งปลั่ง ชุ่มชื่น ดูสุขภาพดี 

KORA ORGANICS BY MIRANDA KERR Berry Bright Vitamin C Eye Cream

บิวตี้แบรนด์ของสาว Miranda Kerr ก็มีอายครีมที่อุดมไปด้วยวิตามินซีเข้มข้นอีกทั้งส่วนผสมจาก Organic Kangaroo Paw Flower, Kakadu Plum, Cloudberry และ Red Ginseng ที่ช่วยบูสต์ความกระจ่างใสให้ผิวรอบดวงตา ริ้วรอยดูลดเลือนลง

FRANK BODY Brightening C Eye Serum

ราคา 890 บาท/ 15 ml

อายเซรั่มเนื้อบางเบาด้วยส่วนผสมจากออสเตรเรียผสานกับคาเฟอีนที่ช่วยลดอาการบวมของถุงใต้ตา วิตามินซีที่ช่วยป้องกันริ้วรอยและปรับผิวรอบดวงตาให้สว่างขึ้น และไฮโดรไลซ์ ไฮยาลูโรนิค แอซิดที่ช่วยให้ผิวชุ่มชื่นพร้อมสร้างเกราะคุ้มกันผิว

BOOTS Vitamin C Brightening/ Advance/ Advance Plus

Brightening (59 - 259 บาท) / Advance (109 – 399 บาท) / Advance Plus (89 – 499 บาท)

มาถึงแบรนด์ดรักสโตร์ราคาสบายกระเป๋ากันบ้างกับ 3 ไลน์สกินแคร์วิตามินซีจาก Boots ที่ตอบโจทย์แต่ละปัญหาผิวอย่างตรงจุด ได้แก่ Boots Vitamin C Brightening กลุ่มผลิตภัณฑ์ที่เหมาะกับใครที่เพิ่งเริ่มต้นดูแลผิว อุดมไปด้วย 2 พลังวิตามินซี และสารสกัดจากส้มยูสุ (Yuzu) ให้กลิ่นหอมสดชื่นของซิตรัส ช่วยปรับสภาพผิวให้ดูสว่างใสขึ้น Boots Vitamin C Advance กลุ่มผลิตภัณฑ์สำหรับสาวๆ วัยทำงาน ผสานวิตามินซี 25% และแอดวานซ์ ไบรท์เทนนิ่ง คอมเพล็กซ์ที่รองรับเทคโนโลยี Encapsulation Coenzyme Q10 เนื้อครีมจึงซึมซับเข้าสู่ผิวได้อย่างเต็มที่ ปกป้องผิวจากริ้วรอยก่อนวัย และ Boots Vitamin C Advance Plus กลุ่มผลิตภัณฑ์เพื่อการฟื้นฟูผิวสู่อีกระดับ พร้อมยกกระชับผิวให้แข็งแรงโดยเฉพาะสาวๆ ในช่วง 20 และ 30 ประกอบด้วยวิตามินซีเข้มข้น หรือ 3-o-Ethyl Ascorbic Acid สารต้านอนุมูลอิสระที่มีประสิทธิภาพช่วยสนับสนุนการสังเคราะห์คอลลาเจนและลดริ้วรอย และยังมี Hyaluronic Acid ที่ช่วยให้ผิวดูอิ่มน้ำชุ่มชื่น

Cover Photo Courtesy: Maria Orlova
Source: 1

SHARES

RELATED STORY

RELATED STORY

SUBSCRIBE TO OUR NEWSLETTER

SEARCH