IN THE MAG

เทคนิคเชื่อมโยงความงามจากภายในสู่ภายนอกแบบฉบับสาวแอล

เสริมความผ่อนคลายทั้งกายใจสู่ความงามที่ยั่งยืน

10 FEB 2021

Reconnecting Nature

หมวก จาก FRINGE & FRANGE, โค้ต (ของวินเทจ)

ไม่ใช่เรื่องใหม่แต่เป็นเรื่องที่แวดวงความงามให้ความสำคัญกับการเชื่อมโยงความงามจากภายในสู่ภายนอกมากขึ้น การเชื่อมโยงในที่นี้ไม่ได้หมายความเพียงแค่การดำเนินชีวิตประจำวัน แต่รวมถึงการกำหนดลมหายใจตัวเอง อารมณ์ ความรู้สึกในแต่ละขณะที่ช่วยเสริมความผ่อนคลายทั้งกายใจ เพื่อให้ความสงบสุขที่เกิดขึ้นส่งผลลัพธ์ต่อผิวพรรณ เส้นผม และความงามที่ยั่งยืน

Breathing Therapy

หมวก จาก FRINGE & FRANGE, ชุดชั้นใน จาก SLOGGI, ถุงเท้า จาก FALKE, โค้ต (ของวินเทจ)

การหายใจเข้า-ออกคือปฏิกิริยาอัตโนมัติของร่างกายเรา แต่การหายใจเข้า-ออกที่ดียังช่วยให้เรารู้สึกมีสมาธิและผ่อนคลายมากขึ้น รวมถึงยังส่งผลต่อสุขภาพของเราอีกสารพัด ลองฝึกฝนการหายใจเข้า-ออกลึกๆด้วยวิธีการแสนวิเศษนี้ที่เริ่มต้นจากตัวเราได้ง่ายๆ

Treating Ourselves

เสื้อ จาก MASSCOB

เว้นระยะห่างจากแพทย์ผิวหนังไปก่อน เพราะขั้นตอนนี้เป็นเรื่องของศาสตร์แห่งการนวดหน้าด้วยตัวเอง การนวดหน้านั้นช่วยกระตุ้นการไหลเวียนโลหิตและการประสานงานระหว่างเซลล์ต่างๆ ผลลัพธ์ก็คือความเปล่งปลั่ง ความโกลว์ที่มองเห็นได้ด้วยตาเปล่า

Reduce Stress

เสื้อ จาก NOTSHY, กางเกง จาก PLAYTEX, ถุงเท้า จาก FALKE

อโรมาเธอราปีเป็นศาสตร์ที่ช่วยบำบัดความเครียดชั้นดี การสัมผัสด้วยกลิ่นที่มีการค้นคว้าวิจัยมาเนิ่นนานคือคำตอบของความผ่อนคลาย และยังช่วยลดความตึงเครียดได้มากถึง 50% การบำบัดด้วยกลิ่นสกัดจากพืชพันธุ์ธรรมชาติช่วยกระตุ้นให้ร่างกายและจิตใจรู้สึกสดชื่น รวมทั้งบรรเทาอาการต่างๆอย่างการอักเสบของกล้ามเนื้อ เสริมภูมิต้านทานและชะลอความร่วงโรยของผิวพรรณ

Restore Your Hair

เส้นผมและหนังศีรษะเป็นอีกหนึ่งจุดในร่างกายที่มักจะเกิดการสะสมของสารพิษ วิธีการล้างพิษง่ายๆด้วยตัวเองคือการนวดคลึงหนังศีรษะและเส้นผมเพื่อเป็นการกระตุ้นออกซิเจน ช่วยให้การไหลเวียนโลหิตดีขึ้น และยังทำให้รากผมดูดซับเอาสารอาหารอย่างเคราตินเพื่อการบำรุงผมให้แข็งแรง เงางาม สุขภาพดีมากยิ่งขึ้นด้วย

Energize Body

หมวก จาก FRINGE & FRANGE, ชุดชั้นใน จาก SLOGGI, ถุงเท้า จาก FALKE, โค้ต (ของวินเทจ)

คุณภาพชีวิตที่ดีส่วนหนึ่งมาจากคุณภาพการนอนหลับที่ดีด้วยเช่นกัน พักการเล่นโทรศัพท์ ใช้คอมพิวเตอร์ ดูโทรทัศน์ในห้องนอน เพราะแสงสีฟ้าไม่ส่งผลดีกับทั้งผิว และดวงตา แล้วยังทำให้นอนหลับไม่ลึกพอ สิ่งที่ควรทำก่อนนอนเพื่อการนอนหลับที่มีคุณภาพก็คือการฝึกสมาธิและหายใจเข้า-ออก ช้าๆลึกๆ ด้วยการหายใจเข้า 4 วินาที กลั้นลมหายใจไว้อีก 7 วินาที และหายใจออกทางปาก 8 วินาทีให้มีเสียงออกมาด้วย ทำซ้ำ 4 ครั้งเพื่อความรู้สึกสงบนิ่ง ช่วยให้หลับได้ง่ายและลึกขึ้น

ELLE Beauty Well February 2021
Text: Valentine Pétry
เรียบเรียง: มัลลิกา บุญยืน
Model: Maureen Chassaing / Success Models
Photographer:  Sophie Le Gendre
Stylist: Muriel Quoix

SHARES

RELATED STORY

RELATED STORY

SUBSCRIBE TO OUR NEWSLETTER

SEARCH