FASHION

scarf top ไอเท็มลับสุดปัง! ที่กลายร่างจากผ้าพันคอผืนเดิมใ้ห้เป็นลุคใหม่ได้ง่ายๆ

ค้นตู้หาผ้าพันคอมาลองทำตามกันได้เลย

05 JUL 2021
Digital Fashion Writer

POONYANUCH KUBOONYAARRAK

หลายๆ คนคงคิดว่า scarf คงเอาไว้ใช้สำหรับฤดูหนาวหรือแค่เอาไว้ใช้คลุมไหล่เพิ่มเลเยอร์ให้ลุคเท่านั้น แต่เชื่อหรือไม่ว่าผ้าพันคอผืนเดิมที่เคยนอนอยู่ในตู้รอจะออกมาสัมผัสอากาศเย็นผืนนั้น สามารถกลายร่างเป็น scarf top สุดเซ็กซี่ได้หลากหลายแบบจนนับไม่ถ้วน ตอนนี้สาวๆ หลายคนก็คงจะสงสัยว่าผ้าพันคอผืนนี้จะเปลี่ยนร่างไปได้อย่างไร และต้องใช้สกิลการตัดเย็บขั้นพื้นฐานเข้ามาช่วยด้วยไหม บอกเลยว่าไม่ต้องมีจิตวิญญาณความเป็นแม่ศรีเรือนเย็บปักถักร้อยแค่อย่างใดก็สามาถเปลี่ยนผ้าพันคอจากไอเท็มฤดูหนาว ให้กลายเป็นไอเท็มฮิตสำหรับร้อนนี้กันได้แน่นอน ซึ่งจะกลายร่างมาเป็น scarf top แบบไหนได้บ้างนั้น ตามมาดูไว้ไอเดียไปฝึกทำตามกันเลย

Photo: pinterest

เริ่มจากแบบเบสิกก่อนเลย กับไอเดียการเอา scarf มาพันรอบอกแล้วผูกด้านหลัง ให้ฟีลเกาะอกเก๋ๆ ใครอยากได้ความยาวระดับไหนก็ปรับได้ตามใจชอบ 

Photo: pinterest

ใครที่ชอบความเซ็กซี่แบบมีดีเทลต้องชอบการผูกสไตล์นี้แน่นอน กับการจับผ้าแนวนอนแล้วผูกตามรอบอกให้ปมสิ้นสุดอยู่ที่ระหว่างร่องอก และจัดทรงเพื่อความสวยงาม เท่านี้ก็ได้ scarf top ฟีลบิกินี่สำหรับร้อนนี้แล้วล่ะ

Photo: pinterest

อีกหนึ่งวิธีการผูกที่แซ่บและสาวเซ็กซี่ต้องหลงรักแน่นอน กับการผูกไสตล์ไขว้ช่วงหน้าอก ลักษณะคล้ายกับการใส่เสื้อคล้องคอนั่นเอง

วิธีการผูกแบบนี้สามารถใช้ได้กับ scarf ทรงสี่เหลี่ยมผืนผ้าด้วยล่ะ

ใครกลัวหลุดก็สร้างปมตอนพันคอสักหนึ่งรอบ แถมได้ดีเทลใหม่ไม่เหมือนใครอีกด้วย

อีกหนึ่งวิธีของการผูกแบบไขว้หน้าคือการผูกแบบคล้องคอและผูกหลังร่วมด้วย ปล่อยมุมผ้าให้กลายเป็นดีเทลเก๋ๆ แบบนี้ก็สวยไปอีกแบบ

การผูกแบบเสื้อไหล่เดียวก็เป็นอีกวิธีที่ให้ลุคเผยผิวในร้อนนี้ได้เหมือนกัน ซึ่งชอบแบบไหนก็นำไปปรับใช้กันได้เลย

ใครชอบแบบไหนก็ลองปรับเปลี่ยนให้เหมาะสมตามสรีระของตัวเอง รับรองว่าได้ลุคเก๋ลุคใหม่โดยไม่ต้องซื้อเพิ่มแน่นอน

ส่วนใครไม่มั่นใจว่าจะผูกตามกันได้หรือไม่ ลองไปดูวิธีผูกในแบบต่างๆ แล้วฝึกตามกันดูได้เลย

SHARES

RELATED STORY

RELATED STORY

SUBSCRIBE TO OUR NEWSLETTER

SEARCH