LIFESTYLE

เปิดใจ 'ฮันโซฮี' อะไรที่ผลักดันให้เธอเป็นนักแสดงในวันนี้ได้

สตรองทั้งในจอและนอกจอ

18 MAY 2020
Digital Beauty Editor/ Digital Specialist

WARISARA LIMANANTRAKOOL

ประสบความสำเร็จอีกขั้นกับบทบาทเมียน้อยใน A World of Married Couple

Photo: xeesoxee

'ฮันโซฮี' (Han So Hee) นักแสดงสาวสวยมากความสามารถ ผู้ที่ถูกเป็นที่กล่าวถึงอย่างล้นหลาม อีกทั้งทำให้ผู้ชมนับล้านต่างเชื่อว่าเธอคนนี้เป็น "เมียน้อย" จริงๆ กับบทบาท 'ยอดากยอง' สาวสวยพราวเสน่ห์ใน A World of Married Couple ซีรี่ส์ที่สร้างประวัติศาสตร์ใหม่ให้กับวงการ K-Drama ด้วยเรตติ้งสูงสุดในช่องเคเบิลเกาหลีที่ 28.37%

นับเป็นการประสบความสำเร็จไปอีกขั้นจริงๆ สำหรับเธอคนนี้ แต่คุณรู้ไหมว่า กว่าที่เธอจะมาเป็น 'ฮันโซฮี' ในวันนี้ได้นั้น เธอต้องผ่านเส้นทางขวากหนามมามากกว่าที่คุณคิด 

View this post on Instagram

???? @all.at.me_official

A post shared by 한소희 (@xeesoxee) on

View this post on Instagram

????

A post shared by 한소희 (@xeesoxee) on

เธอเผยกับสื่อเกาหลีว่า แรงบันดาลใจที่ผลักดันให้เธอก้าวเข้าสู่เส้นทางบันเทิงคือ "คุณยาย" ของเธอ
"พ่อแม่ของฉันทำงาน พวกเขายุ่งมาก ฉันถูกเลี้ยงโดยคุณยายตั้งแต่อายุ 5 ขวบ คุณยายคือคนที่คอยมาร่วมงานที่โรงเรียนของฉัน ท่านคือทุกอย่างของฉัน คนที่ผลักดันให้ฉันมีชีวิตต่อไป.." - ฮันโซฮี

View this post on Instagram

내 전부

A post shared by 한소희 (@xeesoxee) on

เธอเล่าอีกว่า คุณยายของเธอชอบดูโทรทัศน์มาก ท่านจึงเริ่มอยากเห็นเธอในจอบ้าง ยิ่งเธอเติบโตขึ้นเท่าไหร่ เธอก็มักจะได้ยินคุณยายพูดถึงมันอยู่เรื่อยๆ และนั่นเป็นสิ่งที่ทำให้เธอเริ่มฉุกคิดว่า ถ้าเธอได้ปรากฏตัวบนจอจริงๆ มันจะเป็นอย่างไร นี่จึงเป็นจุดเริ่มต้นของการไล่ตามความฝันของเธอ 

เธอตัดสินใจละบ้านเกิดที่อุลซาน มุ่งหน้าสู่โซลด้วยเงินติดตัวเพียง 300,000 วอน (ประมาณ 7,803 บาท) แล้วทำงานพาร์ทไทม์หาเลี้ยงตัวเองระหว่างการทำตามฝัน ซึ่งหนึ่งในงานที่เธอได้ทำนั้นคือการเป็นสาวเสริฟในบาร์เบียร์ย่านกังนัมอีกด้วย เธอเผยว่าเธอต้องทำงานตั้งแต่โมเมนต์ที่เธอลืมตายันฟ้าสว่างในวันถัดมา  

ฮันโซฮีได้ก้าวเข้าสู่เส้นทางบันเทิงด้วยการเป็นนางแบบ และค่อยๆ สั่งสมประสบการณ์ จนมีโอกาสได้รับงานละครเป็นนักแสดงรับเชิญในเรื่อง After The Rain (2018), นักแสดงสมทบในเรื่อง Reunited Worlds (2017), 100 Days My Prince (2018), Abyss (2019) และนักแสดงหลักในเรื่อง Money Flower (2017) และ A World of Married Couple (2020) ที่เพิ่งจบไปนี่เอง

Photo: tbc sbs

Photo: tvN

Photo: tvN

Photo: kbs

Photo: JTBC

มองจากความสำเร็จของเธอในจุดนี้ เราเชื่อว่าคุณยายของเธอจะต้องภูมิใจในตัวของหลานสาวคนสวยมากความสามารถคนนี้อยากสุดใจจริงๆ มารอชมกันว่าหลังจากนี้เธอจะมีผลงานอะไรมาฝากแฟนๆ กันอีกบ้าง

Cover Photo Courtesy: xeesoxee, imdb
Sources:

(1) (2) (3)

SHARES

RELATED STORY

RELATED STORY

SUBSCRIBE TO OUR NEWSLETTER

SEARCH