BEAUTY

สร้างบรรยากาศการ Work From Home ให้สดชื่นขึ้นด้วย 5 เครื่องหอมที่กำลังเป็นที่นิยม

เปลี่ยนบรรยากาศในห้องของคุณให้หอมตลบอบอวลอยู่ตลอดเวลา

19 APR 2021

โควิดระลอก 3 กลับมาอีกครั้งแบบนี้ หลายๆ คนคงต้องกลับมา Work From Home กันอีกคราว ใครที่เริ่มรู้สึกว่าการทำงานอยู่บ้านทำให้อุดอู้หรือหมดพลัง ลองมาทำความรู้จักกับตัวช่วยที่เปลี่ยนบรรยากาศในห้องให้หอมผ่อนคลาย จะใช้ระหว่างทำงานก็ดี หรือจะใช้ในเวลาพักผ่อนก็ได้เช่นกัน เรามาดูกันดีกว่าว่าทั้ง 5 ไอเท็มเด็ดของเราจะมีอะไรกันบ้าง

Pillow Mist

บรรยากาศการทำงานที่ไม่สดชื่นอาจนำมาซึ่งความเครียดที่ก่อให้เกิดปัญหาการพักผ่อนไม่เพียงพอได้ ไอเท็มตัวแรกที่ทางแอลขอแนะนำเลยคือ Pillow Mist หรือสเปรย์ฉีดหมอนนั่นเอง ด้วยสารสกัดน้ำมันหอมระเหยจากธรรมชาติ สเปรย์ฉีดหมอนจะช่วยสร้างกลิ่นที่ทำให้จิตใจของคุณสงบและผ่อนคลาย โดยทุกคนสามารถฉีดบริเวณหมอนก่อนจะเข้านอนก็ได้ หรือจะฉีดบริเวณเครื่องปรับอากาศในระหว่างทำงานให้ทั้งห้องหอมฟุ้งและผ่อนคลายก็ได้เช่นเดียวกัน กลิ่นยอดนิยมคือกลิ่นลาเวนเดอร์และคาโมไมล์

Scented Candle

ต่อกันด้วยอีกหนึ่งไอเท็มสุดฮิตในปัจจุบันอย่าง Scented Candle หรือเทียนหอม ที่มีความหลากหลายทั้งรูปร่าง สีสัน และกลิ่นต่างๆ เทียนหอมเกิดจากการนำน้ำหอมผสมเข้าไปกับตัวเทียนเพื่อให้มีกลิ่นหอมเวลาจุดไฟ ทำให้มีกลิ่นหอมอ่อนๆ ของเทียนและน้ำหอมลอยฟุ้งไปทั่วบริเวณห้อง ซึ่งกลิ่นหอมนี้จะทำให้ผ่อนคลายและทำงานได้อย่างอย่างราบรื่น นอกจากนี้เทียนหอมยังสามารถใช้เพื่อตกแต่งสถานที่ทำงานสร้างบรรยากาศในการทำงานให้ดียิ่งขึ้น หรือใครจะใช้เพื่อสร้างความโรแมนติกเวลาเซอร์ไพรส์คนรักก็ได้เช่นกัน

Aromatherapy Bath

ไอเท็มต่อมาที่จะช่วยทำให้คุณผ่อนคลายหลังจากการทำงานมาทั้งวันคือ Aromatherapy Bath ซึ่งเกิดจากการนำน้ำมันหอมระเหยมาผลิตเป็นผลิตภัณฑ์ทำความสะอาดผิว ใส่ลงไปในอ่างอาบน้ำและปล่อยให้กลิ่นหอมของ Aromatherapy Bath ซึมซาบเข้าสู่ผิวของเรา วิธีนี้เป็นวิธีผ่อนคลายผ่านกลิ่นที่ถูกสกัดออกมา ช่วยฆ่าเชื้อโรค รวมถึงกระตุ้นและผ่อนคลายระบบสมองและประสาทได้เป็นอย่างดี ถือเป็นอีกหนึ่งผลิตภัณฑ์เครื่องหอมที่สามารถใช้งานเป็น Home Spa ในช่วง Work from Home ได้อย่างมีประสิทธิภาพ

Reed Diffuser

Reed Diffuser หรือก้านไม้หอม เกิดจากการนำก้านไม้หวายซึ่งมีคุณสมบัติที่สามารถดูดและกระจายกลิ่นหอมได้อย่างสม่ำเสมอ วางในภาชนะที่ใส่น้ำมันหอมระเหยไว้ด้านล่าง เพื่อให้ตัวก้านไม้หวายสามารถดูดน้ำมันหอมระเหยนั้นและปล่อยกลิ่นไปทั่วบริเวณได้นั่นเอง การใช้ก้านไม้หอมจะปลอดภัยกว่าการใช้เทียนหอมเพราะไม่ต้องจุดไฟและปราศจากการใช้ความร้อน นอกจากนี้ก้านไม้หอมยังเป็นที่นิยมตามสปาต่างๆ เพราะดูสวยงามและเหมาะกับการใช้ตกแต่งสถานที่ ถือว่าเป็นอีกหนึ่งไอเท็มที่ช่วยเปลี่ยนบรรยากาศการทำงานให้มีความผ่อนคลายมากยิ่งขึ้น

Aroma Diffuser

มาถึงตัวสุดท้ายที่หลายๆ คนน่าจะเคยเห็นเวลาเดินผ่านร้านผลิตภัณฑ์ขายเครื่องหอม นั่นก็คือ Aroma Diffuser หรือจะเรียกว่าเครื่องพ่นกลิ่นหอมก็ได้ หลักการทำงานของ Aroma Diffuser คือการใส่น้ำที่ผสมกับน้ำมันหอมระเหยเข้มข้นลงไป เสียบสายไฟ แล้วก็สามารถใช้งานได้ทันที สะดวกสบายและอเนกประสงค์ เหมาะกับบรรยากาศการทำงานที่เคร่งเครียด เพราะกลิ่นที่ตัว Aroma Diffuser ปล่อยออกมาจะช่วยสร้างความผ่อนคลายผ่านไอน้ำจากตัวเครื่องและกระจายกลิ่นได้อย่างมีประสิทธิภาพ ราคามีเริ่มต้นตั้งแต่หลักร้อย เป็นเครื่องหอมที่ควรมีติดห้องในช่วงนี้เป็นอย่างมาก

ผลิตภัณฑ์เครื่องหอมถือเป็นอาวุธลับในการสร้างบรรยากาศการทำงานให้ดียิ่งขึ้น ไม่เพียงแต่ทำให้ห้องของคุณตลบอบอวลไปด้วยกลิ่นหอมอ่อนๆ เท่านั้น ยังช่วยทำให้จิตใจของคุณผ่อนคลายและทำงานได้อย่างเต็มประสิทธิภาพอีกด้วย ใครลองใช้ตัวไหนแล้วได้ผลลัพธ์อย่างไรบ้าง อย่าลืมมาแชร์กันบ้างนะ

Cover Photo Courtesy : thespecialcandle, lalil_official, organikahouse
Story : ณัชชยุตม์ ป้อมแก้ว

SHARES

RELATED STORY

RELATED STORY

SUBSCRIBE TO OUR NEWSLETTER

SEARCH