fbpx

I

Expert Talk

ปรับรูปร่างแบบไม่ศัลยกรรมด้วยนวัตกรรม CoolSculpting ที่ SLC Clinic

บทสัมภาษณ์พิเศษกับ ‘คุณหมอตุ๊ก’
CoolSculpting เทคโนโลยีสลายไขมัน SLC Clinic
Senior Digital Content Creator
CoolSculpting เทคโนโลยีสลายไขมัน SLC Clinic

ปรับรูปร่างแบบไม่ศัลยกรรมด้วยนวัตกรรม CoolSculpting ที่ SLC Clinic

บทสัมภาษณ์พิเศษกับ ‘คุณหมอตุ๊ก’
Senior Digital Content Creator

จำได้ไหมว่าปีนี้…แพลนฟิตหุ่นให้เฟิร์มแบบจริงจังของคุณเป็นอย่างไร หลายคนอาจติดปัญหาเรื่องเวลาที่มีน้อยนิดไม่พอกับการเข้าคลาสออกกำลังกาย เผลอแปบเดียวก็มีไขมันส่วนเกินบริเวณแขน ขา และหน้าท้องออกมาประท้วงว่า “มันถึงเวลาปฏิวัติหุ่นให้กลับมาฟิตแอนด์เฟิร์มแล้ว”

ฉะนั้นใครที่มีเวลาดูแลตัวเองน้อยหรือแทบไม่มีเลย เราขอแบ่งเวลาอันน้อยนิดของคุณมาทำความรู้จักกับ CoolSculpting เทคโนโลยีสลายไขมันด้วยความเย็นจากประเทศสหรัฐอเมริกาที่ผ่านการรับรองมาตรฐาน USFDA รวมถึงผลการวิจัยรับรองจากมหาวิทยาลัยฮาร์วาร์ดและสถาบันชั้นนำอื่นๆ นับเป็นอีกหนึ่งทางเลือกในการดูแลปรับรูปร่างด้วยการลดสัดส่วนเฉพาะจุด ผ่านบทสัมภาษณ์สุดเอ็กซ์คลูซีฟระหว่างแอลประเทศไทยกับ “คุณหมอตุ๊ก” ดร.พญ. กัลยา ธัญญศิริ แพทย์ผู้เชี่ยวชาญที่ SLC Clinic

คุณหมอตุ๊ก ดร.พญ. กัลยา ธัญญศิริ แพทย์ผู้เชี่ยวชาญที่ SLC Clinic

ELLE: อยากให้คุณหมอเล่าถึง ‘วิสัยทัศน์ของ SLC Clinic’ ที่ทำให้วันนี้ SLC เป็นคลินิกที่ได้รับการยอมรับจากลูกค้าและคนดังมากมาย

หมอกัลยา: ตั้งแต่ SLC Clinic ก่อตั้งขึ้นเมื่อปี 2005 ด้วยระยะเวลา 17 ปี เรายึดถือวิสัยทัศน์ในการดูแลคนไข้ด้วยความจริงใจมาโดยตลอด ควบคู่กับการพัฒนาการบริการ รวมถึงการนำเทคโนโลยีใหม่ ๆ เข้ามาอย่างต่อเนื่องเพื่อพัฒนาฝีมือแพทย์ของเราสู่ระดับสากล และสร้างความเชื่อมั่นในการรักษาให้กับคนไข้ที่หลากหลายของเราค่ะ

ELLE: ปัญหากวนใจเกี่ยวกับรูปร่าง ส่วนใหญ่มาจาก ‘ไขมันส่วนเกิน’ อยากให้คุณหมอแนะนำนวัตกรรมหรือเทคโนโลยีที่ช่วยแก้ไขปัญหานี้ให้กับคนที่ต้องการปรับรูปร่างโดยไม่ต้องผ่าตัดและพักฟื้น

หมอกัลยา: เรื่องรูปร่างกับไขมันส่วนเกินหรือน้ำหนักเกิน เป็นปัญหาใหญ่ตลอดกาลของทั้งผู้หญิงและผู้ชาย หลายท่านเลือกควบคุมอาหาร ออกกำลังกาย แต่เมื่อทำไม่สำเร็จด้วยเหตุผลส่วนตัวอะไรก็ตาม หรือผู้หญิงที่มีหน้าท้องหลังการคลอดลูกก็จะเข้ามาหาเราเช่นกัน ส่วนใหญ่จะแก้ไขด้วยศัลยกรรมการดูดไขมัน แต่คนไข้หลายคนค่อนข้างกังวลเรื่องการผ่าตัด หรือมีข้อจำกัดที่ไม่พร้อมรักษาด้วยวิธีนี้ เราจึงเสนอหัตถการที่ไม่ต้องผ่าตัดหรือดูดไขมัน และสามารถตอบโจทย์คนยุคใหม่ที่ไม่มีเวลาออกกำลังกายและพักฟื้นหลังการรักษาอย่าง CoolSculpting เทคโนโลยีกำจัดไขมันด้วยความเย็น

กำจัดไขมันต้นขาด้วย เทคโนโลยีกำจัดไขมันด้วยความเย็น Coolsculpting

ELLE: ความโดดเด่นและหลักการทำงานของ CoolSculpting

หมอกัลยา: CoolSculpting เป็นเทคโนโลยีสลายไขมันด้วยจุดเยือกแข็ง -11 และ -13 องศาเซลเซียส ทำให้เซลล์ไขมันตกผลึกเป็นน้ำแข็งโดยไม่บาดผิว แล้วค่อยๆ สลายและถูกกำจัดไปในที่สุดตามกลไกของร่างกาย ในแต่ละครั้งก่อนการรักษาเราจะประเมินปริมาณไขมันในแต่ละจุดว่ามากน้อยเพียงใด แล้วจึงเลือกใช้หัวที่เหมาะสมกับบริเวณนั้น ซึ่งความโดดเด่นนอกจากเทคโนโลยีการรักษาแล้ว CoolSculpting ยังมีหัวหลายแบบให้เลือกใช้สลายไขมันเฉพาะจุดเพื่อผลลัพธ์ที่ดีที่สุดด้วยค่ะ

กำจัดไขมันหน้าท้องด้วย เทคโนโลยีกำจัดไขมันด้วยความเย็น Coolsculpting

ELLE: การสลายไขมันส่วนเกินด้วยความเย็นของ CoolSculpting แต่ละจุดเหมาะกับหัวแบบไหนบ้าง

หมอกัลยา: Applicators หรือหัวของ CoolSculpting มีหลายแบบค่ะ ยกตัวอย่างเช่น แอพพลิเคเตอร์ Advantage ที่ใช้กำจัดไขมันบริเวณหน้าท้อง แขน เอว ต้นขาด้านใน หากคนไข้ที่มีไขมันค่อนข้างหนาก็จะต้องใช้แอพพลิเคเตอร์ Advantage Plus ที่ใหญ่กว่าแบบแรก หากต้องการกำจัดไขมันในพื้นที่เล็กขึ้นก็ใช้แอพพลิเคเตอร์ Advantage Petite ส่วนบริเวณที่เล็กมาก อาทิ เหนียง ท้องแขน บริเวณที่ไขมันน้อย เราจะใช้แอพพลิเคเตอร์ Coolmini มาหนีบก็สามารถกำจัดไขมันบริเวณนี้ได้ ซึ่งทำแค่ครั้งแรกก็เห็นผลลัพธ์เป็นที่น่าพอใจแล้ว

ELLE: ลูกค้าส่วนใหญ่มีความกังวล ‘ไขมันส่วนเกิน’ บริเวณไหนบ้าง

หมอกัลยา: ‘หน้าท้อง’ คือจุดท็อปฮิตค่ะ รวมไปถึงบริเวณ ‘เอว’ รองลงมาคือ ‘ต้นขาด้านใน’ และ ‘ต้นแขน’ ซึ่งเป็นจุดยอดนิยมของว่าที่เจ้าสาวที่กำลังเข้าพิธีแต่งงานด้วยชุดเกาะอกที่ต้องเปิดช่วงไหล่และแขน หรือแม้กระทั่งคนสูงอายุที่แขนใหญ่เพราะมีไขมันมาเกาะบริเวณนี้

ELLE: CoolSculpting ที่ SLC Clinic มีความแตกต่างหรือมีความพิเศษอย่างไร

หมอกัลยา: ที่ SLC Clinic เราจะมีเจ้าหน้าที่คอยให้คำแนะนำเบื้องต้นก่อน หลังจากนั้นแพทย์จะเป็นผู้ประเมินบริเวณที่คนไข้ควรได้รับการรักษาและให้คำแนะนำถึงหลักการทำงานของ CoolSculpting แล้วส่งไปยัง Therapist เพื่อประเมินการเลือกใช้แอพพลิเคเตอร์ที่เหมาะสมเพื่อให้ได้รับประสิทธิภาพสูงสุด ซึ่ง Therapist ของเราได้รับการอบรมโดยตรงจากทีม CoolSculpting มีการฝึกฝนและทบทวนอย่างต่อเนื่องจนเกิดเป็นความชำนาญ ฉะนั้นทีมของเราจึงโดดเด่นในด้านหัตถการนี้ตั้งแต่ให้คำปรึกษาจนไปถึงการลงมือรักษา ทำให้คนไข้เข้ามารับบริการอยู่ตลอด

ELLE: คำแนะนำสำหรับผู้ที่สนใจสลายไขมันด้วยวิธี CoolSculpting

หมอกัลยา: ส่วนใหญ่ผู้ที่สนใจการสลายไขมันด้วยเทคโนโลยี CoolSculpting ต่างเคยพยายามออกกำลังกาย ควบคุมอาหารแต่ไม่สำเร็จ อาจด้วยไลฟ์สไตล์ของคนไข้เองที่ไม่มีเวลามากพอที่จะดูแลตัวเองเพื่อลดน้ำหนักอย่างเต็มที่ คนไข้จึงหันมาปรึกษาเรา เพื่อช่วยแนะนำหัตถการที่เหมาะสมในการกำจัดไขมันออกจากร่างกาย ซึ่ง CoolSculpting ก็มีข้อเด่นทั้งไม่ต้องผ่าตัด ไม่ต้องพักฟื้น และเห็นผลหลังการรักษาตั้งแต่แรก ตอบโจทย์คนรุ่นใหม่ที่ไม่ค่อยมีเวลาดูแลตัวเอง

ส่วนคนที่ไม่เหมาะกับการทำ CoolSculpting คือคนไข้ที่ ‘แพ้ความเย็น’ เพราะเราต้องใช้ความเย็นในการรักษาหรือบางเคสที่มีดัชนีมวลกาย (BMI) มากกว่า 35 ก็ไม่แนะนำ เนื่องจากต้องกำจัดไขมันออกในปริมาณมาก เหมาะกับหัตถการอื่นมากกว่าค่ะ

Note.
สูตรคำนวณหาดัชนีมวลกาย
วิธีคำนวณ BMI ในการหาค่าดัชนีมวลกาย = น้ำหนักตัว [กิโลกรัม] ÷ ส่วนสูง [เมตร] ยกกำลังสอง

ELLE: อยากให้คุณหมอฝากทริกการดูแลความงามทั้งผิวพรรณและรูปร่างถึงสาวแอลหน่อย

หมอกัลยา: ถ้าพูดถึง ‘รูปร่าง’ อย่างแรกที่ต้องตระหนักคือ การควบคุมปริมาณแคลอรี่ที่ได้รับจากอาหารในแต่ละวัน ควบคู่กับการออกกำลังกายเพื่อให้หุ่นสวย กระชับและเฟิร์มขึ้น หากทำไม่สำเร็จเราก็อาจต้องพึ่งหัตถการเข้ามาช่วย ส่วน ‘ผิวพรรณ’ เราก็บำรุงด้วยสกินแคร์ควบคู่กับการทำเลเซอร์ หรือกลุ่มยกกระชับใบหน้าด้วยพลังงานจากคลื่นวิทยุ คลื่นอัลตราซาวด์ มากระตุ้นคอลลาเจนให้ผิวดูสุขภาพดีและอ่อนเยาว์ หรือการทำหัตถการพวกโบท็อกซ์ ฟิลเลอร์ มาช่วยปรับรูปหน้าของเราให้ดูดีตามที่เราต้องการได้ค่ะ

สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่
Facebook: SLC Clinic
โทร. 02-714-9555

RELATED STORY

interview-thierry-wasser-oud-nude-cherry-oud
เรื่องราวการรังสรรค์ Oud Wood และแนวคิดที่จะเปลี่ยนมุมมองต่อน้ำหอมได้ตลอดกาล
guerlain-history
ค้นพบคำตอบว่าทำไมแบรนด์อายุเกือบสองร้อยปียังยืนหยัดอย่างแข็งแกร่งมาถึงปัจจุบัน

By continuing to use our site you consent to the use of cookies as described in our privacy policy.