fbpx

I

Fashion News

COS × LEA COLOMBO แคปซูลคอลเล็กชั่นพลังบวกที่บอกเล่าเรื่องราวแห่งสีสันและอารมณ์

จะเป็นอย่างไรเมื่อโลกของช่างภาพและโลกแห่งแฟชั่นมาบรรจบกัน

COS × LEA COLOMBO แคปซูลคอลเล็กชั่นพลังบวกที่บอกเล่าเรื่องราวแห่งสีสันและอารมณ์

จะเป็นอย่างไรเมื่อโลกของช่างภาพและโลกแห่งแฟชั่นมาบรรจบกัน

เมื่อเรื่องราวแห่งสีสันและอารมณ์ถูกถ่ายทอดผ่านการร่วมงานครั้งใหม่ระหว่างแบรนด์แฟชั่นมินิมัลสุดเรียบโก้และช่างภาพชื่อดังใน COS × LEA COLOMBO แคปซูลคอลเล็กชั่นสีสันจัดจ้านและเนื้อผ้าลื่นสบายตัวที่ชวนสร้างบรรยากาศสดใสชวนให้อารมณ์ดีรับกับอากาศที่กำลังอุ่นขึ้นเรื่อยๆ ซึ่งได้แรงบันดาลใจจากภาพถ่ายดอกไม้สีสันสะดุดตาของ Lea Colombo ช่างภาพและผู้กำกับชาวแอฟริกาใต้ อีกหนึ่งศิลปินผู้โดดเด่นด้วยผลงานที่มีความกล้าคิดและไม่ซ้ำใครซึ่งสะท้อนถึงบุคลิกของเธอที่ไม่เกรงกลัวในการก้าวข้ามขีดจำกัด

โดยคอลเล็กชั่นนี้ได้ถ่ายทอดอารมณ์และสีสันที่ผสานไปกับดีเอ็นเอของ COS ผ่านการรังสรรค์ดีไซน์ใหม่ๆ โดยการนำแฟชั่นและศิลปะมาหลอมรวมกันอย่างลงตัว นอกจากนี้ยังได้ตัวของ Lea เองขึ้นแท่นเป็นผู้ถ่ายทอดให้แคมเปญนี้ออกมาอย่างสมบูรณ์ ทั้งยังนำเสนอชิ้นงานศิลปะสวมใส่ได้ผ่าน 3 ลวดลายสุดเอ็กซ์คลูซีฟไม่ว่าจะเป็นเสื้อยืด เสื้อเชิ้ต เดรส หรือแอ็กเซสเซอรี่ส์ก็ตาม

อ่านเพิ่มเติม: หลอมรวมโลกแห่งธรรมชาติและความงามที่มนุษย์รังสรรค์ในคอลเล็กชั่น COS Autumn Winter

วันนี้ ELLE ได้มีโอกาสพูดคุยกับ Karin Gustafsson ผู้อำนวยการฝ่ายดีไซน์ของ COS และ Lea Colombo ถึงเรื่องราวตั้งแต่จุดเริ่มต้นตลอดจนการทำงานร่วมกันให้ออกมาเป็นแคปซูลคอลเล็กชั่นที่เราได้เห็นกันในวันนี้

ELLE: คุณรู้จักกับ Lea ได้อย่างไร

Karin: เราได้รับแรงบันดาลใจจากศิลปินแขนงอื่นๆ อยู่เสมอ และเราเองก็ชื่นชอบผลงานของ Lea มาสักพักแล้ว เราติดต่อ Lea ไปเลยหลังจากที่ได้เห็นความงดงามของภาพถ่ายดอกไม้ที่สีสันสดใสและจัดจ้านของเธอ จากนั้นเราก็คุยกันว่าจะทำอย่างไรให้มันเป็นศิลปะที่สวมใส่ได้ และทุกอย่างก็ดำเนินต่อไปจากจุดนั้นจนกลายเป็นคอลเล็กชั่นในวันนี้

ELLE: การทำงานกับ Lea นั้นเป็นอย่างไรบ้าง

Karin: การที่เราได้มีโอกาสร่วมงานกับ Lea และได้เรียนรู้กระบวนการทำงานที่แสนพิเศษของเธอ ทำให้เราสามารถนำดีเอ็นเอของแบรนด์มาใช้และรังสรรค์ดีไซน์ใหม่ๆ ผ่านผลงานของ Lea การนำแฟชั่นและศิลปะมาผสมผสานกันทำให้เราได้นำเสนอพลังบวกและความอารมณ์ดีผ่านสีสันจากผลงาน Lea ทั้งยังสื่อถึงสไตล์ที่เป็นเอกลักษณ์ของเธออีกด้วย

ELLE: มีไอเท็มชิ้นไหนที่เป็นชิ้นโปรดบ้าง

Karin: ไอเท็มชิ้นโปรดของฉันคือชุดแม็กซี่เดรสผ้าไหมพิมพ์ลายโอเวอร์ไซส์ ฉันชอบมันที่มีลายพิมพ์แบบนามธรรม แล้วก็ชอบความตัดกันของสีสดๆ กับสีโทนมืด และวิธีการดีไซน์จีบไหล่ที่แทบจะกรุยกรายไปทั่วตัวเลย

OVERSIZED-PRINTED-SILK-BLEND-MAXI-DRESS

ELLE: ทำไมประเด็นความยั่งยืนถึงกลายเป็นส่วนสำคัญของคอลเล็กชั่นนี้

Karin: เรามุ่งมั่นที่จะสร้างนวัตกรรมและขับเคลื่อนเศรษฐกิจหมุนเวียนให้มากขึ้น เราเอาเรื่องพวกนี้ใส่เข้าไปในคอลเล็กชันทั้งหมดของเราเสมอๆ สำหรับแคปซูลคอลเล็กชั่นนี้ เราผลิตชุดว่ายน้ำโดยที่ชิ้นส่วนทั้งหมดนั้นทำมาจาก Econyl® (เส้นใยไนลอนทำมาจากขยะในมหาสมุทรและขยะฝังกลบ) ซึ่งเป็นเส้นใยที่สร้างขึ้นใหม่ 100% ที่นำกลับมาใช้ใหม่ได้ครั้งแล้วครั้งเล่า ทั้งยังลดขยะ และทำให้ของที่ไม่ใช้แล้วกลับมามีชีวิตอีกครั้ง

ELLE: เล่าความรู้สึกกับการทำงานร่วมกับ COS ในการออกแบบคอลเล็กชั่นในมุมมองของช่างภาพสักนิดนึง

Lea: มันยอดเยี่ยมมาก มันเป็นการร่วมงานกันที่ราบรื่นและเสมอต้นเสมอปลายเลยล่ะ! ทาง COS เขาติดต่อมาและบอกฉันว่าพวกเขาสนใจทั้งงานพิมพ์ลายดอกไม้และการใช้สีของฉันทุกชิ้นเลย จากนั้นเราก็เริ่มพูดคุยกัน โดยฉันจะออกแบบลายพิเศษสัก 2-3 แบบ รวมๆ กันแล้วก็เลือกแบบที่ใช้ได้กับทั้งผู้ชายและผู้หญิง ซึ่งฉันคิดว่าน่าทึ่งมาก อีกทั้งทาง COS เองก็มีสไตล์มินิมัลอยู่แล้ว ดังนั้นฉันและคนในทีมจึงตื่นเต้นมากกับแนวทางที่พวกเรากำลังทำอยู่ กลับมาที่เรื่องที่เรากำลังพูดกันอยู่นิดนึง เรื่องของการใช้สีสันเนี่ย ผู้คนแทบจะร้อง ‘ว้าว’ ในทันทีทันใด

ELLE: ช่วยบอกเคล็ดลับในการถ่ายภาพชุดสีสันฉูดฉาดในคอลเล็กชั่นนี้หน่อย

Lea: ความขี้เล่นไงล่ะ แล้วก็สนุกไปกับมัน! ฉันคิดว่าถ้าผู้คนเปิดใจให้สีสันนะ พวกเขาจะเข้าใจว่ามันจะทำงานกับความรู้สึกได้อย่างไร

ELLE: ถ้าเลือกได้ 1 ชิ้นจากคอลเล็กชั่นนี้ ไอเทมชิ้นไหนจะเป็นชิ้นโปรด

Lea: แน่นอนว่าต้องเป็นบิกินี่

bikini-capsule-collection-2022

ELLE: คุณผสมผสานงานศิลปะและแฟชั่นเข้าด้วยกันได้อย่างไร

Lea: ในงานเปิดตัวที่แฟล็กชิพสโตร์ของ COS ที่ King’s Cross ผลงานศิลปะของฉันถูกจัดเต็มรูปแบบเลย ไม่ว่าจะเป็นงานต้นฉบับที่ใช้เป็นลายผ้า โปสเตอร์งานศิลป์รุ่นลิมิเต็ด ตัวภาพที่ถูกจัดใส่กรอบ วอลเปเปอร์ที่ชวนดื่มด่ำ แล้วก็ตัวผ้าที่เราร่วมกันออกแบบ อย่างไรก็ตามกระบวนการทำงานศิลปะของฉันนั้นใช้เรื่องของความรู้สึกและสีสันเป็นศูนย์กลางด้วยมุมมองที่ต้องการเร่งเร้าให้เกิดความรู้สึกร่วม วิธีการที่ฉันใช้ในการเข้าถึงงานศิลปะมันไม่เคยเปลี่ยนแปลงเลย แต่การแสดงออกมาเป็นรูปธรรมก็ต้องพัฒนากันไปเรื่อยๆ และในงานเปิดตัวยังเป็นประสบการณ์ที่สวยงามสำหรับงานสร้างสรรค์ต่างๆ ของฉัน ตั้งแต่ชิ้นงานแฟชั่นไปจนถึงงานจำพวกวิจิตรศิลป์ ซึ่งเป็นการนำเสนอเรื่องราวของคอลเล็กชั่นนี้ที่เต็มอิ่มและดื่มด่ำไปด้วยประสบการณ์

หากสาวๆ คนไหนสนใจแคปซูลคอลเล็กชั่นนี้แล้วละก็ เราต้องขอกระซิบว่ามันจำนวนจำกัดนะ แล้วตามไปช็อปกันได้แล้วที่ร้าน COS สาขาสยามพารากอนและสาขาเอ็มควอเทียร์เท่านั้น

เรื่อง: ชวนเจริญ ชูจินดา
เรียบเรียง: รชต รัตนวิโรจน์กุล

RELATED STORY

Chanel-Kristen-Stewart
คริสเทนบอกว่าเธอรู้สึกโชคดีที่ระหว่างทำงานร่วมกันกับแบรนด์ Chanel เธอไม่เคยรู้สึกว่าต้องเปลี่ยนตัวเองเลย
The-Fabulous-World-of-Dior-at-Harrods
ตั้งแต่วันนี้จนถึง 3 มกราคมปีหน้า ใครมีแพลนไปลอนดอน อย่าลืมแวะไปเช็คอิน ถ่ายรูปกัน!
00.THUMBNILL_ADV_Pixxelpro_03_05
แบรนด์ผลิตภัณฑ์เพื่อเส้นผมสัญชาติไทย ที่น่าจับตามองในระดับสากล

By continuing to use our site you consent to the use of cookies as described in our privacy policy.