fbpx

I

Lifestyle

เผยตัวเลขทุนสร้างอันสูงลิ่วของซีรี่ส์ Squid Game

ทุนสร้างสูงเป็นอันดับที่ 4 ในประวัติศาสตร์ซีรี่ส์เกาหลี

เผยตัวเลขทุนสร้างอันสูงลิ่วของซีรี่ส์ Squid Game

ทุนสร้างสูงเป็นอันดับที่ 4 ในประวัติศาสตร์ซีรี่ส์เกาหลี
นอกจากความลุ้นระทึก ฝีมือของเหล่านักแสดง แง่คิดต่างๆ ที่ผู้ชมอย่างเราเสพได้จาก Squid Game แล้ว อีกหนึ่งในแง่มุมที่โดดเด่นที่สุดของซีรี่ส์เรื่องนี้ก็คงต้องยกให้โปรดักชั่นยักษ์ใหญ่ที่เรียกว่าจัดเต็ม งานภาพสดใสอย่างมีเอกลักษณ์ และฉากเกมต่างๆ ในเรื่องที่มีความสมจริงและแฟนตาซีไปพร้อมๆ กัน ไม่ว่าจะเป็นฉากเกม A E I O U หนีตายจากตุ๊กตาสังหาร บันไดสีสันสดใสที่ดูวกวนไม่มีจุดจบ ตลอดจนฉากที่ใช้เวลาสร้างนานที่สุดอย่างตรอกซอกซอยละแวกบ้านสไตล์เกาหลีในยุค 70-80
ทางผู้กำกับฮวังดงฮยอก บุคคลสำคัญเบื้องหลังความสำเร็จของซีรี่ส์เรื่องนี้ได้กล่าวว่า “ผมพยายามกระตุ้นให้เกิดบรรยากาศของสนามเด็กเล่นจริงๆ เพื่อให้นักแสดงได้สามารถรู้สึกและสัมผัสได้ว่ากำลังทำบางอย่างตรงนั้น ผมคิดว่าฉากถ่ายทำแบบนี้ทำให้การแสดงของนักแสดงสมจริงมากขึ้น” 

ความอลังการงานสร้างของ Squid Game จำนวนกว่า 9 ตอนที่ทุกคนเห็นนี้ต้องอาศัยทุนในการสร้างกว่า 20 พันล้านวอน (566 ล้านบาท) เฉลี่ยตอนละ 2.22 พันล้านวอน (62.8 ล้านบาท) เลยทีเดียว ซึ่งนั่นทำให้ Squid Game กลายเป็นซีรี่ส์ที่ใช้ทุนสร้างสูงเป็นอันดับ 4 ในประวัติศาสตร์เกาหลี โดยอันดับที่ 1 ยังคงเป็นของ Kingdom ซีซั่น 1 ด้วยงบประมาณ 20 พันล้านวอน (566 ล้านบาท) ต่อ 6 ตอน เฉลี่ยตอนละ 3.33 พันล้านวอน (94.3 ล้านบาท)

อันดับที่ 2 เป็นของ Sweet Home ด้วยงบประมาณ 30 พันล้านวอน (849 ล้านบาท) ต่อ 10 ตอน และ Arthdal Chronicles ด้วยงบประมาณ 54 พันล้านวอน (1,528 ล้านบาท) ต่อ 18 ตอน ซึ่งเฉลี่ยแล้วทั้งสองเรื่องใช้งบอยู่ราวๆ 3 พันล้านวอน (84.9 ล้านบาท) ต่อตอน

อันดับที่ 3 เป็นของ The Penthouses: War in Life ซีซั่น 2 ด้วยงบประมาณ 30 พันล้านวอน (849 ล้านบาท) ต่อ 13 ตอน เฉลี่ยตอนละ 2.3 พันล้านวอน (65.3 ล้านบาท)

ในส่วนของค่าตัวนักแสดงนำคนสำคัญในเรื่องนั้น บุคคลที่กวาดรายได้ยืนหนึ่งก็หนีไม่พ้น อีจองแจ (รับบท ซองกีฮุน) เขาได้รับค่าตัวเฉลี่ยตอนละ 7.31 ล้านบาท หากรวบยอด 9 ตอนแล้วเขากวาดรายได้ไปกว่า 65.82 ล้านบาท
ในขณะที่ พัคแฮซู (รับบท โจซังอู) และ นางเอกหน้าเก๋อย่างจองโฮยอน (รับบท แซบยอ) รับค่าตัวเฉลี่ยราวๆ 1.42 ล้านบาทต่อตอน รวมเป็นรายได้เบ็ดเสร็จอยู่ที่ 12.79 ล้านบาท
จากกระแสความนิยมอย่างล้มหลาม เราเชื่อว่าเหล่าทัพนักแสดงจะต้องมีผลงานใหม่รอจ่อคิวออกอากาศกันอย่างแน่นอน ส่วน Squid Game จะมีซีซั่น 2 หรือไม่ คงต้องติดตามกันต่อไป

Cover Photo Courtesy: Netflix
Source: 1 2 3

RELATED STORY

wednesday-jenna-ortega-1
เผยเบื้องหลังฉากเต้นสุดพิลึกของ Wednesday ที่ทำเอาแฟนๆ ตาค้างกันเป็นแถว
cover_1_15
เข้าสู่เดือนสุดท้ายของปี ดวงการงาน การเงิน และความสัมพันธ์ของคุณจะเป็นอย่างไรกันบ้าง?

By continuing to use our site you consent to the use of cookies as described in our privacy policy.