fbpx

I

Lifestyle

เผยตัวเลขทุนสร้างอันสูงลิ่วของซีรี่ส์ Squid Game

ทุนสร้างสูงเป็นอันดับที่ 4 ในประวัติศาสตร์ซีรี่ส์เกาหลี

เผยตัวเลขทุนสร้างอันสูงลิ่วของซีรี่ส์ Squid Game

ทุนสร้างสูงเป็นอันดับที่ 4 ในประวัติศาสตร์ซีรี่ส์เกาหลี
นอกจากความลุ้นระทึก ฝีมือของเหล่านักแสดง แง่คิดต่างๆ ที่ผู้ชมอย่างเราเสพได้จาก Squid Game แล้ว อีกหนึ่งในแง่มุมที่โดดเด่นที่สุดของซีรี่ส์เรื่องนี้ก็คงต้องยกให้โปรดักชั่นยักษ์ใหญ่ที่เรียกว่าจัดเต็ม งานภาพสดใสอย่างมีเอกลักษณ์ และฉากเกมต่างๆ ในเรื่องที่มีความสมจริงและแฟนตาซีไปพร้อมๆ กัน ไม่ว่าจะเป็นฉากเกม A E I O U หนีตายจากตุ๊กตาสังหาร บันไดสีสันสดใสที่ดูวกวนไม่มีจุดจบ ตลอดจนฉากที่ใช้เวลาสร้างนานที่สุดอย่างตรอกซอกซอยละแวกบ้านสไตล์เกาหลีในยุค 70-80
ทางผู้กำกับฮวังดงฮยอก บุคคลสำคัญเบื้องหลังความสำเร็จของซีรี่ส์เรื่องนี้ได้กล่าวว่า “ผมพยายามกระตุ้นให้เกิดบรรยากาศของสนามเด็กเล่นจริงๆ เพื่อให้นักแสดงได้สามารถรู้สึกและสัมผัสได้ว่ากำลังทำบางอย่างตรงนั้น ผมคิดว่าฉากถ่ายทำแบบนี้ทำให้การแสดงของนักแสดงสมจริงมากขึ้น” 

ความอลังการงานสร้างของ Squid Game จำนวนกว่า 9 ตอนที่ทุกคนเห็นนี้ต้องอาศัยทุนในการสร้างกว่า 20 พันล้านวอน (566 ล้านบาท) เฉลี่ยตอนละ 2.22 พันล้านวอน (62.8 ล้านบาท) เลยทีเดียว ซึ่งนั่นทำให้ Squid Game กลายเป็นซีรี่ส์ที่ใช้ทุนสร้างสูงเป็นอันดับ 4 ในประวัติศาสตร์เกาหลี โดยอันดับที่ 1 ยังคงเป็นของ Kingdom ซีซั่น 1 ด้วยงบประมาณ 20 พันล้านวอน (566 ล้านบาท) ต่อ 6 ตอน เฉลี่ยตอนละ 3.33 พันล้านวอน (94.3 ล้านบาท)

อันดับที่ 2 เป็นของ Sweet Home ด้วยงบประมาณ 30 พันล้านวอน (849 ล้านบาท) ต่อ 10 ตอน และ Arthdal Chronicles ด้วยงบประมาณ 54 พันล้านวอน (1,528 ล้านบาท) ต่อ 18 ตอน ซึ่งเฉลี่ยแล้วทั้งสองเรื่องใช้งบอยู่ราวๆ 3 พันล้านวอน (84.9 ล้านบาท) ต่อตอน

อันดับที่ 3 เป็นของ The Penthouses: War in Life ซีซั่น 2 ด้วยงบประมาณ 30 พันล้านวอน (849 ล้านบาท) ต่อ 13 ตอน เฉลี่ยตอนละ 2.3 พันล้านวอน (65.3 ล้านบาท)

ในส่วนของค่าตัวนักแสดงนำคนสำคัญในเรื่องนั้น บุคคลที่กวาดรายได้ยืนหนึ่งก็หนีไม่พ้น อีจองแจ (รับบท ซองกีฮุน) เขาได้รับค่าตัวเฉลี่ยตอนละ 7.31 ล้านบาท หากรวบยอด 9 ตอนแล้วเขากวาดรายได้ไปกว่า 65.82 ล้านบาท
ในขณะที่ พัคแฮซู (รับบท โจซังอู) และ นางเอกหน้าเก๋อย่างจองโฮยอน (รับบท แซบยอ) รับค่าตัวเฉลี่ยราวๆ 1.42 ล้านบาทต่อตอน รวมเป็นรายได้เบ็ดเสร็จอยู่ที่ 12.79 ล้านบาท
จากกระแสความนิยมอย่างล้มหลาม เราเชื่อว่าเหล่าทัพนักแสดงจะต้องมีผลงานใหม่รอจ่อคิวออกอากาศกันอย่างแน่นอน ส่วน Squid Game จะมีซีซั่น 2 หรือไม่ คงต้องติดตามกันต่อไป

Cover Photo Courtesy: Netflix
Source: 1 2 3

RELATED STORY

ดูดวงรายปักษ์ 1-15 กรกฎาคม 2022
อัพเดตดวงการงาน การเงิน ความสัมพันธ์ และสีมงคลของคุณได้ที่นี่
anne-hathaway-celebrates-devil-wears-prada-16th-anniversary-political-message-Roe-v-Wade
แม้จะผ่านไปกว่า 16 ปี แต่ตัวละครอย่าง Andrea Sachs จะยังคงเป็นตำนานในใจเสมอมา
จากประสบการณ์จริงสู่เพลง ‘Brightsider’ พลังงานบวกที่อยากส่งต่อให้ทุกคนจากนักร้องสาว Dagny
พูดคุยถึงแรงบันดาลใจและแง่คิดดีๆ ในการคิดบวกของนักร้องสาวชาวนอร์เวย์

By continuing to use our site you consent to the use of cookies as described in our privacy policy.